Dưới đây là 4 sự thật mà bạn cần biết về việc mua vé máy bay khi đi du lịch.

  1. Đại lý bán vé giá luôn cao hơn (nhiều) so với mua trực tiếp từ hãng
  2. “Lười và ngại làm” là hai tâm lý của đa phần người mua vé máy bay
  3. Việc đặt vé máy bay không hề khó
  4. Nếu không có thời gian, bạn nên đặt vé qua một đại lý uy tín

1. Đại lý bán vé giá luôn cao hơn (nhiều) so với mua trực tiếp từ hãng

Sự thật là thế! Khi bắt đầu tìm hiểu và đặt vé máy bay, mình đã tham khảo rất rất nhiều các đại lý về bán vé. Sau khi tìm hiểu, so sánh giá của các đại lý với nhau và so sánh với giá hãng, mình phát hiện ra rằng giá của các đại lý thường (chính xác hơn là 99%) là cao hơn, thậm chí là cao hơn rất nhiều giá vé trên website của hãng. Tất nhiên là trừ một số đại lý đặc biệt (mình nghĩ là có nhưng hiện giờ mình chưa biết công ty nào cả, nếu bạn biết, rất mong bạn chia sẻ lại với mình dưới phần comment của bài viết) và cả trường hợp họ tích vé giá rẻ rồi bán lại vé… Và lúc đó trong đầu mình xuất hiện một câu hỏi: Rõ ràng, vé cao hơn giá của hãng, trong khi hoàn toàn có thể đặt vé trên web của hãng, vừa đúng giá, vừa an toàn, vậy tại sao người ta vẫn đặt vé ở ngoài? Tại sao các đại lý bán vé máy bay vẫn mở ra đều đều? Tại sao có đại lý giá cao ngất ngưởng mà họ vẫn mua???

Và mình bắt đầu đi tìm câu trả lời!!! Sự thật ở đây nằm ở cả người mua lẫn người bán!

Vietjetair – một trong những hãng vé giá rẻ ở Việt Nam, thi thoảng delay airline 1 tí

2. “Lười và ngại làm” là hai tâm lý của đa phần người mua vé máy bay

Đối với người bán, họ thật sự là một nhà maketing tài giỏi, họ biết cách đưa vé của họ đến tay bạn, họ biết cách giúp bạn ra quyết định mua hàng. Điều này là lẽ đương nhiên thôi, bởi trong kinh doanh, đôi khi thứ quyết định tới việc bạn có bán được hàng hay không không phải là sản phẩm, cũng chẳng phải là giá sản phẩm, mà đó là các bán hàng mà.
Đối với người mua, theo mình thì có 2 kiểu khách hàng trong trường hợp này: Một là người ta không biết mua vé máy bay thế nào, hai là người ta biết nhưng người ta ngại làm 😀. Với người không biết thì tất nhiên, họ sẽ lựa chọn một đại lý nào đó, có thể giúp họ làm được điều đó, và tất nhiên, đại lý nào đập vào mặt họ đầu tiên, thường sẽ là sự lựa chọn của họ, dù giá vé thế nào đi chăng nữa. Và tất nhiên, bài toán đưa đại lý xuất hiện đầu tiên trong mắt người mua là việc của những đại lý làm maketing tốt rồi. Còn đối với người biết nhưng họ ngại làm, bạn cũng đừng đánh giá gì về họ nhé! Mình biết là sẽ có người bảo là họ lười, họ đang phung phí tiền bạc… Không hẳn đâu, bởi có những người với khoảng thời gian để họ tìm hiểu xem cách đặt vé thế nào, thanh toán thế nào, thời gian ra ngân hàng chuyển tiền… họ có thể kiếm được bằng, thậm chí gấp cả chục lần số tiền chênh lệnh giữa giá vé đại lý và của hãng ấy. Thế nên, họ là người như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng phán xét hay phê phán gì họ, bạn nhé!!!

3. Việc đặt vé máy bay không hề khó

Một lời khuyên chân thành, nếu các bạn CÓ THỜI GIAN, các bạn hãy tự mình tìm hiểu về cách đặt vé, sau đó tự mình đặt vé ở hãng, hoặc tìm một đại lý nào đó UY TÍN có thể cung cấp cho bạn giá vé rẻ ít nhất là bằng giá vé của hãng mà bạn lại chả phải đi tìm hiểu xem cách đặt vé thế nào (cái này mình có thể giúp các bạn).

Bạn có thể xem bài viết 3 địa chỉ tin cậy để mua máy bay giá rẻ để biết thêm chi tiết!

4. Nếu không có thời gian, bạn nên đặt vé qua một đại lý uy tín

Đặt vé máy bay không khó nhưng cũng không phải là dễ đâu nhé! Bởi bạn cũng sẽ phải tìm hiểu tương đối nhiều thông tin như trẻ em tính từ bao nhiêu tuổi, cần mang giấy tờ gì để làm thủ lục, nếu trẻ dưới 1 tuổi thì phải chuẩn bị những gì… Và đặc biệt là vấn đề chuyển tiền luôn là vấn đề sẽ khiến bạn đau đầu nhất bởi đôi khi gửi tiền rồi mà chưa thấy xuất vé…

Và đây là một lời khuyên chân thành nữa dành cho các bạn, NẾU BẠN LÀ NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN, HOẶC THỜI GIAN CỦA BẠN RẤT QUÝ GIÁ thì bạn nên tìm cho mình một địa chỉ để có thể không phải lo nghĩ gì về vé máy bay nữa. Bởi với những người như mình vừa nói ở trên, thay vì thời gian đi tìm hiểu cách đặt vé, rồi đặt vé, và đôi khi là xử lý mấy chuyện liên quan đến vé thì thà dành thời gian đó làm việc khác còn tốt hơn. TẤT NHIÊN, CẦN CHẮC CHẮN ĐẠI LÝ ĐÓ ĐÁNG TIN CẬY và RẺ NHẤT có thể bạn nhé!
Note: Những điều trên đây dựa trên hiểu biết của bản thân mình về sự thật việc đặt vé máy bay, nên không tránh được nhiều điều chưa đúng nên mong các bạn thông cảm nếu có gì chưa đúng nhé! Và bài viết này, không phải viết với mục đích để “nói xấu” các đại lý bán vé máy bay hay chê vé của họ đắt hay rẻ bơi mình hiểu rằng một chai nước khoáng mua ở ngoài giá tầm 5k, vào quán nước là 10k, trong quán karaoke là 15k, còn ở sân bay là 50k bạn vẫn mua mà. Bởi chúng ta mua hàng đâu chỉ bởi giá vẻ rẻ hơn mà còn là bởi niềm tin, tình yêu hay chất lượng về dịch vụ mà đại lý đó đem lại cho chúng ta nữa mà! Vậy nên, nếu đại lý nào cho bạn sự thoải mái, sự yên tâm khi mua hàng dù nó có cao ngất ngưởng thì bạn hãy cứ mua ở đó bạn nhé!!! Quan trọng là mua xong chúng ta thoải mái cơ mà! Và tất nhiên cũng mong các đại lý bán vé máy bay hãy phục vụ khách hàng của mình thật tốt, để có thể giúp giá trị mà chúng ta đem lại lớn hơn cả giá của chiếc vé mà chúng ta bán cho khách hàng!

Thân ái!

Mình là Giun Đất của Dulichbui24.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.