Kinh nghiệm phượt Hà Giang của tôi (hướng dẫn chi tiết)

Tôi đi Hà Giang vào đúng dịp 30/4 – 1/5 nên mọi thứ có vẻ đắt đỏ hơn bình thường. Dọc đường gặp không biết bao nhiêu đoàn “phượt Hà Giang”. Có đoàn đi 5 xe, 7 xe. Còn có đoàn lên tới 13 xe. Hà Giang vào dịp này đông vui nhộn nhịp hẳn. Không chỉ có những người trẻ. Trên đường còn có cả các cụ, các bác lớn tuổi cũng đi du lịch Hà Giang cùng gia đình. Mọi người đến đây, để một lần đặt chân lên mảnh đất địa đầu tổ quốc, ngắm nhìn cao nguyên đá Đồng Văn và chinh phục con đèo Mã Pì Lèng huyền thoại.

Bài viết bạn muốn đọc: Thông tin hoa tam giác mạnh đầu mùa và Kinh nghiệm phượt Hà Giang mùa tam giác mạch

(Vì bài viết dài. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể click vào bên dưới để đọc chủ đề quan tâm. Rất hay đấy, thử xem!)

Phượt Hà Giang - Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang

Cảnh đoạn từ Sà Phìn đi cột cờ Lũng Cú. (Ảnh phượt Hà Giang – Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn)

Thời tiết đẹp. Chúng tôi đi 2 người. Một vài lần “suýt” không có chỗ nghỉ. “Suýt” hết xăng giữa đèo. Và cả bị “chặt chém” nữa. Có rất nhiều thứ tôi rút ra được trong chuyến “phượt Hà Giang” 3 ngày 2 đêm vừa rồi để chia sẻ lại với bạn. Về nhà nghỉ, về những vấn đề gặp trên đường đi. Và cả về lịch trình nữa.

Dù trước khi đi, tôi có tìm kiếm thông tin và kinh nghiệm du lịch Hà Giang trên mạng. Cả tham khảo bạn bè nhưng cũng không thật sự rút ra được cho mình một điều gì cụ thể cả, ngoại trừ đường đi.

Vậy nên, trong bài viết này. Tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những kinh nghiệm trong chuyến đi Hà Giang vừa rồi của mình.

Mùa đi phượt Hà Giang

Mọi người vẫn nói Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Tôi không phủ nhận điều này! Hà Giang nổi tiếng bởi cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương… Mùa này qua mùa khác, Hà Giang vẫn thế. Vẫn đẹp. Vẫn hùng vỹ bất chấp với thời gian.

Phượt Hà Giang - Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang 2014

Những bông hoa tam giác mạch – đặc sản Hà Giang. (Ảnh phượt Hà Giang – Tác giả: Anh Nguyen)

Tuy nhiên. Cũng có một số khoảng thời gian nhất định, Hà Giang đẹp hơn bởi sắc màu của những bông hoa:

Hoa “tam giác mạch” – thứ đặc sản đối với dân phượt. Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai. Cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi.

Và cũng thời gian này (khoảng tháng 11-12). Hà Giang được tô điểm thêm bởi sắc vàng hoa cải. Mùa này ở Hà Giang rất lạnh, có thể bạn sẽ thấy sương muối. Và đôi khi, tuyết cũng rơi ở nơi này. Trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp một báp cháo Ấu Tẩu, nhấp trọn ly rượu ngô… hỏi còn gì tuyệt vời bằng?

Mùa đông qua đi, những ngày đầu Xuân tới. Lúc ấy những bông hoa đào, hoa mận khoe sắc. Đến Hà Giang vào mùa Xuân để tận mắt thấy sức sống mãnh liệt của vạn vật nơi cao nguyên đá. Có lẽ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Riêng tôi, tôi sẽ quay lại Hà Giang vào một ngày mùa Xuân nào đó. Cầm trên tay mình ly rượu ngô nóng cháy cổ, để tự sưởi ấm tâm hồn mình.

Mùa hè là mùa mưa. Ở Hà Giang thường có những cơn mưa rào bất chợt.

Mùa thu thì Hà Giang thêm đẹp bởi những thửa ruộng bậc thang, tuy không nhiều như Sapa, hay Tú Lệ. Nhưng mang một nét đẹp riêng.

Bạn sẽ chọn mùa nào để đi Hà Giang? Nếu đã chọn được mùa, chúng ta xem nên đi bằng cách nào.

Đi phượt Hà Giang bằng ôtô hay xe máy?

Có hai cách để bạn đến được Hà Giang. Đó là đi ô tô hoặc xe máy. Tôi lựa chọn xe máy cho hành trình của mình. Xe máy phù hợp với những người thích tự do, ưa khám phá và mạo hiểm.

Còn ô tô khách là sự lựa chọn cho những bạn thích an toàn. Tuy nhiên, ô tô khách thường chạy đêm và bạn sẽ không được ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường một cách trọn vẹn nhất.

Vậy nên, tôi sẽ để bạn tự lựa chọn nên đi phượt Hà Giang bằng ô tô hay xe máy.

Đường đi Hà Giang cho xe máy, ô tô riêng

Nếu bạn đi xe máy: tôi sẽ rất ngưỡng mộ bạn đấy! Đi xe máy đến Hà Giang không phải là một hành trình ngắn. Lý do của bạn là chinh phục con đường hay vượt qua chính mình đây? Đoạn đường này dài khoảng 300 – 320km. Và có hai tuyến đường để lựa chọn.

Đường thứ nhất: (tôi đi theo đường này)

Bắt đầu từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – rồi đi thằng tới cầu Trung Hà (Tới ngã 3 thị xã Sơn Tây rẽ phải. Hoặc đâm thẳng qua ngắm La Thành) ~> Cổ Tiết ~> Cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu bạn rẽ tay trái, men theo con sông Thao) –  đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – Tuyên Quang bạn không đi qua thành phố mà chọn hướng đường quốc lộ 2 thẳng tiến tới Hà Giang.

Đi Hà Giang theo hướng thứ 2 này đường vắng, tiết kiệm được khoảng 30km, không có nhiều công an Tôi đi đường này mất gần 9h tới thành phố Hà Giang. (từ 12h40 đến 21h25 có mặt tại thành phố – tính cả lúc dừng nghỉ – ăn và chụp ảnh)

Đường thứ hai:

Bắt đầu từ Hà Nội – Đi cầu Thăng Long – rẽ sang Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang

Tuyến đường này xe khách chạy nên đường đông hơn tuyến trên.

Đi phượt Hà Giang bằng xe khách

Để bắt xe khách đi Hà Giang. Bạn đến bến xe Mỹ Đình. Lời khuyên của bạn bè mình khi chọn xe đi Hà Giang là nên đặt vé trước để có chỗ và tránh bị nhồi. Bạn có thể đặt trước bằng nhiều cách: tới trực tiếp hoặc gọi điện thoại cho nhà xe.

Tôi tham khảo và thu thập danh sách nhà xe để các bạn lựa chọn, Bạn có thể tham khảo Danh sách xe khách đi Hà Giang (nhớ gọi hỏi trước để update giá nhé.)

Quay lại với bài viết. Sau khi đi xe khách lên Hà Giang bạn thuê một chiếc xe máy để ghé thăm các điểm đẹp ở đây, hoặc cũng có thể thuê một chuyến tour ghép và đi ô tô khách tiếp lên Đồng Văn. Nhưng tôi khuyến khích bạn nên đi xe máy ở Hà Giang.

Thuê xe máy ở Hà Giang bạn có thể liên hệ một vài địa chỉ sau nhé:

Dịch vụ cho thuê xe máy Hồng Đào
ĐT: 0915.842.019 hoặc 0165.398.2928
Địa chỉ: số 10, phố phạm Hồng Thái, tổ 17, phường Minh Khai, TP Hà Giang (Gần trường cấp 2 Minh Khai)

Dịch vụ cho thuê xe máy Bảo Thanh
Địa chỉ: Số 31, Đường Nguyễn Thái Học – Tp Hà Giang

Anh Nam: 0917.797.269 – 0978.159.123

Dịch vụ cho thuê xe máy Bẩy
Địa chỉ: Số 47, Đường Lý Thường Kiệt – Tổ 15, Phường Trần Phú, Tp Hà Giang
Số liên hệ: 0986.030.405 – 0125.515.5568 – 0915.273.882

Dịch vụ cho thuê xe máy Tuấn Anh
Số liên hệ: 0906.175.336


Dịch vụ cho thuê xe máy Giang Sơn
Địa chỉ: số 170 , đường Trần Hưng Đạo,Tp.Hà Giang
Số liên hệ: 0988. 470.863 or 0962.761.081

Lịch trình phượt Hà Giang cho xe máy, ô tô riêng

Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang - Phượt Hà Giang

Thung lũng nhà Dinh Vua Mèo. (Ảnh phượt Hà Giang – Tác giả: Peter Phạm) 

Lịch trình tóm tắt: TP. Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Sà Phìn – Dinh Họ Vương – Lũng Cú – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bắc Mê – Hà Giang.

Ngày 1: Dành thời gian ở trên đường đến Hà Giang. Đêm đến thành phố thuê nhà nghỉ, tắm, đi ăn đêm và lang thang dạo một vòng thành phố. Trở về khách sạn.

Ngày 2: Dậy sớm trả phòng (dậy sớm để đi được nhiều nơi hơn). Đổ đầy bình xăng + mua 1 chai 1,5l xăng dự phòng. Tiến thẳng tới Quản Bạ (40km). Qua thành phố 10-15km đường lên Quản Bạ đường bắt đầu đẹp. Những con đèo uốn quanh sườn đồi, những dãy núi xa mây trắng bồng bềnh che phủ. Càng lên cao cảnh càng đẹp.

Gần tới thị trấn Tam Sơn bạn có thể ghé qua cổng trời Quản Bạ chơi. Cách đấy một đoạn ngắn là tháp nhìn xuống Núi Đôi Cô Tiên. Lưu ý: Tháp này phải leo bộ bậc thang và góc nhìn – góc chụp bị vướng. Bạn có thể bỏ qua tháp và đi tiếp, có một khúc cua ngay dưới chân tháp nhìn xuống núi đôi quanh cảnh thoáng đãng đẹp hơn.

Từ Quản Bạ, đi Yên Minh (60km). Đoạn gần tới Yên Minh nhiều cảnh đẹp, nhất là đoạn rừng thông Yên Minh. Hai bên đường là cây thông che phủ, cảm giác giống như đi trong rừng thông Đà Lạt. Bạn có thể dừng ở đây cắm trại và ăn trưa luôn.

Đến Yên Minh, có 2 đường rẽ Đồng Văn hoặc Mèo Vạc. Bạn rẽ hướng Đồng Văn. Đi qua Yên Minh một đoạn đặt chân tới đất Đồng Văn bắt đầu xuất hiện những dãy núi đá đầu tiên. Sau đấy một đoạn sẽ đến con đèo quanh co khá đẹp mà mình không biết tên.

Vượt qua đoạn đèo trên bạn tới cổng trời Sà Phìn (Đoạn ngã 3 rẽ đi Cột cờ Lũng Cú và Dinh họ Vương). Lúc này khoảng 2 – 3h trưa. Bạn rẽ luôn xuống dinh họ Vương chơi, thăm quan xong quay lại ngã 3 và ngược lên cột cờ Lũng Cú (26km). Đoạn từ cổng trời lên Lũng Cú đẹp khủng khiếp. Dãy núi đá nhấp nhô như những con sóng. Đẹp. Hùng vỹ đến mê hồn. Đoạn này hùng vỹ nhất nhì Hà Giang.

(Bạn có thể lên Lũng Cú, hoặc lựa chọn đi từ Sà Phìn lên cửa khẩu Phó Bảng (7km) để thăm thị trấn cổ trên cao nguyên đá trước, rồi quay lại Lũng Cú. Tùy thời gian cho phép)

Đến đoạn cột cờ Lũng Cú bạn chú ý: đừng gửi xe ở bên dưới chân núi (chỗ đồn biên phòng) mà phóng thắng xe lên trên cột cờ. Nếu các chú ấy ngăn đường không cho đi. Bạn quay ngược xe lại đoạn ngã 3 ngay đầu đường vào chân cột cờ, có một con đường rẽ vào bản Lô Lô. Bạn đi lối này sẽ leo thẳng lên chân cột cờ. Mua vé tham quan trên ấy để tiết kiệm thời gian và sức leo bậc thang bộ.

Rời cột cờ Lũng Cú, còn nhiều thời gian bạn có thể lang thang quanh làng Lô Lô. Rồi quay ngược về thị trấn Đồng Văn (đoạn này ~22km). Tới thị trấn thuê phòng nghỉ.

Buổi tối bạn ra thị trấn chơi, đi ăn đồ nướng đêm, uống rượu ngô. Ăn uống no say đi café hoặc về ngủ lấy sức mai đi tiếp.

Kết thúc ngày 2.

Ngày thứ 3: Sáng dậy ra ngay phố cổ ăn sáng. Có nhiều món: bánh cuốn, cháu ấu tẩu, trứng vịt lộn…

Ăn xong trả phòng, lên đường chinh phục Mã Pì Lèng.

Mã Pì Lèng là con đèo nối từ Đồng Văn tới Mèo Vạc (20km). Đỉnh Mã Pì Lèng là đoạn nhìn xuống dòng Nho Quế. Từ đầu chí cuối con đèo, cảnh quan đâu đâu cũng đẹp. Không có một bức ảnh nào về Mã Pì Lèng có thể lột tả được hết dáng vẻ hùng vỹ của con đèo này!

Tạm biệt Mã Pì Lèng bạn tới Mèo Vạc ăn trưa. Sau khi ăn trưa, còn một chặng đường khoảng 150 – 180km nữa để về thành phố Hà Giang. Có 3 đường để về thành phố:

Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang (lối này đi lại đường cũ)

Mèo Vạc – Lũng Phìn – Mậu Duê – Lũng Hồ – Minh Ngọc – Hà Giang

Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bảo Lạc – Bắc Mê –  Hà Giang (tôi đi đoạn đường này, nhưng tôi không về lại Hà Giang mà đi thẳng tới Cao Bằng luôn để tới thăm thác Bản Giốc. Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của tôi – tổng hành trình 5 ngày 4 đêm)

Về tới Hà Giang, ngủ lại thành phố 1 đêm nữa. Sáng hôm sau về Hà Nội (trả xe và bắt ô tô nếu bạn đi xe khách).

Kết thúc hành trình.

 

Khách sạn tại Hà Giang

Thành phố: Tôi đã mất cả tiếng đồng hồ đi khắp Hà Giang để tìm nhà nghỉ. Do là ngày 30/4 nên chỗ nào cũng hết. Số phận đưa đẩy gặp khách sạn Lan Hương, giá 120k/đêm với phòng 2 giường. Phòng cũ/nhưng có nước nóng. Nhà vệ sinh quên cho giấy/nước có mùi sắt/nhưng với giá 100k-120k thì quá hợp lý. (Ngay gần cây xăng)

Nếu bạn muốn sạch sẽ hơn, dọc đường đi vào thành phố rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ. Giá từ 150 – 200 – 300k/đêm.

banner-lien-he

Đồng Văn:Theo các tài xế xe khách và một số khách du lịch “bụi”. Khách sạn tốt nhất ở Đồng Văn là khách sạn Hồng Ngọc nằm ngay thị trấn gần chợ phiên Đồng Văn, giá phòng từ 120.000 đồng đến 180.000 đồng/phòng (phòng có hai hoặc 3 giường). Nhà UBND thị trấn cũ ở cuối dãy phố cổ nay cũng là nhà nghỉ bình dân (có thể ngủ với giá 20.000 đồng/người) . Có khoảng 6 – 7 nhà nghỉ quanh đó giá rẻ hơn, dao động từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/phòng. Phố cổ Đồng Văn cũng nhiều. Như tôi nói ở trên, café Phố Cổ (ở được nhưng chỉ phòng khi những chỗ khác hết phòng vì có muỗi đốt/nhà tắm không được sạch.)

Các món ăn ngon ở Hà Giang

Tuy không phải tín đồ ăn uống, nhưng tôi cũng biết vài món ăn nổi tiếng ở Hà Giang: bánh cuốn trứng, thắng cố, cơm lam Bắc Mê, cháo Ấu Tẩu (cái này đặc biệt), xôi ngũ sắc, thịt bò – trâu gác bếp và rượu ngô (cẩn thận rượu ngô Hà Giang, nếu không có chỗ quen biết thì không nên mua vì rượu nấu bằng men Trung Quốc uống rất đau đầu. Tôi được một bác Bí thư xóm Ngậm Cạch tâm sự lại)

Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang 3 ngày 3 đêm

Xôi ngũ sắc ở Hà Giang. (Ảnh phượt Hà Giang)

Nếu bạn dành “sự quan tâm sâu sắc” cho ẩm thức Hà Giang. Bạn có thể xem bài viết Ẩm thực Hà Giang

Ở Hà Giang tôi ăn đêm ở quán bánh cuốn Trung Lan, ngay gần quảng trường thành phố. Quán này bán đêm. Ở Đồng Văn tôi ăn quán Xuân Bằng. Buổi sáng ăn bánh cuốn ở quán “bà cụ” nằm ngay phố cổ Đồng Văn.

Phượt Hà Giang – Những kinh nghiệm bạn cần lưu ý

Nếu đi xe máy bạn cần mang theo: giấy tờ xe, xăng dự trữ (chai 1,5l), đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…). Những thứ này rất rất cần thiết. Đường Hà Giang nhiều đoạn xấu, đèo cao không có quán sửa đâu bạn nhé!
Quần áo: đi mùa đông thì nhớ mang đầy đủ khăn, găng và quần áo ấm. Nhưng lựa chọn những chiếc áo lông vũ vừa nhẹ vừa ấm, đỡ cồng kềnh. Mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, vùng cao khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.

Giày: tốt nhất là giày leo núi của The Northface. Hà Giang toàn đá.

Thuốc men: thuốc đau bụng, đau đầu, dị ứng, kem chống muỗi, gạc, đồ cứu thương gọn nhẹ nếu được.

Nếu bạn đi cắm trại, nhất định phải có thuốc muỗi và đuổi côn trùng. Cùng với củi, chảo, bếp để nấu nướng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi rút ra được trong chuyến đi phượt Hà Giang vừa rồi. Đây đều là trải nghiệm thực tế. Tôi hy vọng rằng nó sẽ có ích cho chuyến đi của bạn.

Nếu có bất cứ thông tin nào cần trợ giúp, bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết. Tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ. Hoặc có thể liên lạc với tôi qua email, thông tin cá nhân bên dưới.

Nếu bạn sao chép lại bài viết, làm ơn ghi rõ nguồn và trích dẫn link về bài viết này. Hành động đó không chỉ tôn trọng tôi, mà còn tôn trọng chính bạn.

Bài viết có sử dụng hình ảnh sưu tầm của một vài tác giả, rất xin lỗi vì đã đề chữ “dulichbui24.com sưu tầm” ở trên tác phẩm của các anh. Bạn sử dụng ảnh, vui lòng trích dẫn thông tin tác giả thay lời cảm ơn.

Cảm ơn đã đọc bài viết về Kinh nghiệm phượt Hà Giang của tôi.

Từ khóa tìm kiếm về phượt Hà Giang:

 • phượt hà giang
 • kinh nghiệm phượt hà giang
 • kinh nghiệm đi phượt hà giang
 • du lịch hà giang
 • du lich ha giang
 • kinh nghiem du lich ha giang
 • kinh nghiệm du lịch hà giang
 • du lịch bụi hà giang
 • đi hà giang
 • đường đi hà giang
 • điểm du lịch hà giang
 • du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất

82 comments

 1. Cảm ơn tác giả 🙂
  mình sẽ ghi nhớ lịch trình của bạn và kiểm chứng lại.
  hứa là sẽ sớm có report báo lại 🙂

 2. Rất cảm ơn sự chia sẻ hữu ích của anh VIệt Anh! Hy vọng trong tương lai sẽ có dịp được gặp gỡ và nghe anh chia sẻ kinh nghiệm! Chúc anh ngày càng thành công trong công việc và cuộc sống!

 3. Ban Viet Anh men,
  Toi va mot so ban dong nghiep nguoi My o Sai Gon muon duoc di phuot bang xe gan may tu Ha Noi den Ha Giang-Quan Ba Lung Cu, sau do la Cao Bang- Ho Ba Be- Hanoi. Ban co the to chuc huong dan nhom cua toi duoc khong? Dich vu gom co huong dan, thue xe gan may tai Hanoi, thue phong van van. Neu co the duoc, xin cho biet phi ton moi ngay cho moi nguoi. Ngay du dinh khoi hanh la ngay 28 / 12 am lich cho den ngay mong 6 tet am lich. Doan chung toi da tung di nhieu noi nhung chua bao gio duoc di Ha Giang ca. Xin hoi am som. Cam on ban nhieu.

 4. Cảm ơn tác giả 🙂 Rất cảm ơn sự chia sẻ hữu ích của VIệt Anh

  Bạn giúp mình với:

  Từ Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bảo Lạc – Bắc Mê – Hà Giang (tôi đi đoạn đường này, nhưng tôi không về lại Hà Giang mà đi thẳng tới Cao Bằng luôn để tới thăm thác Bản Giốc ( Đoạn đường này bao nhiêu km vậy bạn?)

  Nếu Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang (lối này đi lại đường cũ) thì liệu có xe khách từ Hà Giang – Cao Bằng không bằng, mình search thông tin mà không tìm ra.

  Mong bạn giúp mình

 5. Vịt Bầu bán lẻ

  Cho mình hỏi xe khách lên Hà Giang dừng ở thành phố HG phải không? Và nếu mình muốn thuê xe máy thì có cần đến tận cơ sở của họ lấy xe không? Cảm ơn.

 6. Việt Anh oi,mình muốn đi xe ôtô tư Hà Nội di Ha Giang va muốn di tới những diem dwp nhất của HG đặc biệt la Tam giac mạch trong 3,5 ngày thi minh di nhu the nao thi hop ly nhat,minh di 1 minh nên vua muôn di theo tour vua muon lân la o những nơi đẹp một ti. Minh tham lam quáphai không.hi. À mình mê tâm giac mach lăḿ,thang 10 này ngay nao chụp dc canh đông tam giac mach mau tiḿ do dwp nhat ay,cam on nhiều nhá.

 7. Cảm ơn bạn vì bài bài viết. Tuần đầu T11 mình định đi Hà Giang. Đường Tây Bắc mình đã chạy nhiều. Đông Bắc mình mới chạy Cao Bắc Lạng, Hà Giang thì chưa từng, thật hữu ích khi đọc bài viết của bạn. Mình sẽ in bài viết của bạn để mang theo cho cung Hà Giang sắp tới. Mình cũng mạn phép lưu lại số ĐT của bạn, cần trợ giúp gì mình A lô và mong được sự trợ giúp từ bạn. Mình cảm ơn bạn nha !
  Người cùng sở thích:
  LÊ THANH TÙNG

 8. Dear Việt Anh,

  Mình dự định tối ngày 30 tháng 10 sẽ đón xe khách từ Hà Nội lên Hà Giang và thuê xe đi chơi. Tối ngày mùng 2 sẽ có 1 bạn về trước. Bọn mình ở lại đến chiều tối ngày mùng 3 sẽ đón xe về lại HN.

  Mình muốn đi thăm núi đôi Quản Bạ, nhà Pao, dinh vua mèo, cột cờ Lũng Cú, Mã Pí Lèng, Cao nguyên đá Đồng Văn, cổng trời Sà Phìn, Yên Minh.

  Vậy với những địa danh này, VA có suggest gì cho mình không? Địa điểm nào nên đi trước, với điểm xuất phát từ trung tâm Hà Giang. Mình cũng chưa biết xe khách thả ở đâu và mình chưa chọn khách sạn/ nhà nghỉ nào để ở. Và nếu dừng chân thì sẽ nên dừng chân ở những đâu. VA cho mình ý kiến với. Nếu được VA email cho mình với. nguyenthuha12@gmail.com

  Mình cảm ơn VA trước nhe.

  • Hanna đi như này nhé: thành phố Hà Giang – núi đôi Quản Bạ – rừng thông Yên Minh – Phó Bảng – thôn văn hóa Sủng Là – Dinh họ Vương – cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc.

 9. Việt Anh mến !
  Bọn anh có 5 người, từ Miền Tây Nam bộ đi Hà Giang từ 23-27/10. Em cho anh hỏi. Mùa này lạnh lắm không? Các điểm đẹp của Hà Giang là điểm nào? vì bọn anh muốn tranh thủ đi thêm các tỉnh khác? Từ Hà Nội đi Hà Giang đi hảng xe nào?
  Cám ơn em !
  A Cường – Cần Thơ

 10. Mình cảm ơn VA rất nhiều nhé, thông tin của bạn thực sự rất quan trọng đối với tụi mình. Vì bây giờ đoàn mình có 6 người mà chỉ có 1 nam, lại toàn chưa có kinh nghiệm đi phượt. Cũng cảm thấy hơi lo lắng trong lần đi liều lĩnh này. Mình dự kiến đi xe khách từ HN tối 30, 3 ngày 4 đêm, lên hà giang thuê xe máy đi đồng văn và có lẽ sẽ theo lịch trình Hà Giang – núi đôi Quản Bạ – rừng thông Yên Minh – Phó Bảng – thôn văn hóa Sủng Là – Dinh họ Vương – cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc bạn nói ở trên, và ngày cuối đi Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già – Yên Minh – Hà Giang. Lịch trình thế ko biết có vất vả quá đối với đoàn toàn nữ ko hả bạn. Có gì cho mình thông tin theo email phanle1211@gmail.com với nhé. Mình cũng xin phép lưu sđt của bạn để có gì khó khăn trên đường sẽ xin ý kiến bạn nhé. Mình cảm ơn Việt Anh nhiều.

 11. Hi anh, rất cảm ơn anh vì bài viết. Thứ 6 này đội em sẽ đi phượt xe máy, hy vọng mọi thứ đều ổn 🙂

 12. Mình đang lên kế hoạch chinh phục Lũng cú trong tết này. Mình đi 1 mình, đã đọc, nghiên cứu, hình dung rất nhiều về quãng đg này. Nhưng còn 1 vài vấn đề muốn hỏi mọi người đi trước:
  – Mình đi ex, trên quãng đường từ HN lên HG và đặc biệt từ HG lên Đồng Văn, vấn đề xăng xe cần chuẩn bị dự phòng bao nhiêu là đủ ạ? Các cây xăng cách nhau xa lắm ko à?
  – Mình đi 1 mình. Đoạn đường đèo HG lên Đồng Văn có phá lốp lắm ko ạ? Mình mới thay lốp trước, lốp sau ko xăm, còn dày nhưng hơi mòn, liệu cần chuẩn bị nhiều đồ vá ko?
  – Cuối cùng là: mình muốn đi dịp tết, 4 ngày từ mùng 2 đến mùng 5 tết. Dịp này khách du lịch chắc là vắng, mình có nên đi như vậy ko?
  Quan trọng là: mình chưa nhiều kinh nghiệm phượt, lần đi này muốn thử thách và chiến thắng bản thân nên cũng hơi hồi hộp :-p
  Mong mọi người cho ý kiến.

 13. Chào bạn ! Mình định đi Hà Giang vào đợt 30/4 tới. Mình muốn hỏi về giá cả đợt lễ trên đấy thế nào.

  Cám ơn bạn! 😀

  • Giá cả oke lắm bạn! Chỉ có phòng trọ thì có nguy cơ khan, ở tp Hà Giang bạn hỏi ks Công Đoàn nhé, có phòng 50k/người. Ở Đồng Văn bạn hỏi cafe Phố Cổ

 14. nếu đi xe máy và chi tiêu hạn hẹp hết mức thì dự trù kinh phí là bao nhiêu ạ… vì bn em là sinh viên nên kinh phí không nhiều

 15. Đọc bài viết của bạn là muốn len đuong ngay!nhưng mình ở tận TpHCM,chưa sắp xếp được time!nhưng sẽ len lịch để làm 1 chuyến để đời vì mình rất thix đi du lịch bụi!cảm ơn bài viết của bạn!

 16. bạn ơi. cho mình hỏi, mình ở đà nẵng. mình ra tới hà nội rồi mún đi hà giang 2 ngày thì chi phi bao nhiêu ban. mình đi một mình nên chỉ mún ngủ nhờ nhà dân có dc k bạn.

  • Hiii Việt Anh, trong bài viết có đoạn đi “”Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bắc Mê – Hà Giang””
   Sắp tới nhóm mình có dự định đi Hà Giang – Đồng văn kết hợp đi Ba Bể luôn.
   Cho Hiếu hỏi đường đi từ Hà Giang qua Bắc Mê có khó không? Từ Bắc Mê hình như có đừơng đi Ba Bể phải không và đường đi có khó không? Cám ơn Việt Anh

   • Đường đi dễ thôi cậu, đi Ba Bể cậu đi theo hướng từ Mèo Vạc đi Cao Bằng, cách thị xã Cao Bằng khoảng 30km có đường rẽ về Bắc Kanj, cậu đi đường này tới Hồ Ba Bể nhé. Đường đi đẹp lắm, buổi sáng hầu như sáng nào cũng có biển mây ở Nà Bản thì phải,

 17. Nhóm mình dự tính đi Sapa rồi sẽ ngủ ở lào cai, sáng 6g bắt xe đi hà giang. Do thời gian hạn hẹp nên tụi mình dự tính ngày thứ đến hà giang (khoảng 12g30) sẽ thuê xe máy đi thẳng lên đồng văn, chỉ thăm 1 số điểm chính trên đường. Hôm sau từ đồng văn sẽ tham lũng cú va mã pí lèng , sau đó chay ve hà giang ngủ lại qua đêm. Sáng ngày thứ 3 sẽ bắt xe về HN.
  Mình muốn hỏi là ngày đầu tien đi nhu vay có kip đến đồng văn ko ? Mình đang băn khoăn là nên đổi lịch trình thành ngày thứ 1 ở hà giang , ng

 18. Nhóm mình dự tính đi Sapa rồi sẽ ngủ ở lào cai, sáng 6g bắt xe đi hà giang. Do thời gian hạn hẹp nên tụi mình dự tính ngày thứ đến hà giang (khoảng 12g30) sẽ thuê xe máy đi thẳng lên đồng văn, chỉ thăm 1 số điểm chính trên đường. Hôm sau từ đồng văn sẽ tham lũng cú va mã pí lèng , sau đó chay ve hà giang ngủ lại qua đêm. Sáng ngày thứ 3 sẽ bắt xe về HN.
  Mình muốn hỏi là ngày đầu tien đi nhu vay có kip đến đồng văn ko ? Mình đang băn khoăn là nên đổi lịch trình thành ngày thứ 1 ở hà giang , ngay thu 2 đi như bình thường , ngày thứ 3 thăm mã pí lèng rồi về hàgiang bat xe về ha noi luon trong ngày. Ko biet lich trình nào khả thi hơn.

 19. Chào Việt Anh, rất cảm ơn vì những chia sẻ thực tế của em.
  Em có thể gợi ý cho chị cung đường hợp lý nhất để đi những nơi sau được không ? Chị đi từ Phú Thọ, có thể gửi xe máy theo tàu tới 1 điểm nào đi trước rồi sau đó chạy xe suốt hành trình trong 7 ngày. Những nơi chị muốn đến: núi đôi Quản Bạ, Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn, thung lũng Bắc Sơn, hồ Ba Bể, thác Bản Giốc. Nếu tiện em email tư vấn giúp chị nhé: tulip1442002@yahoo.com
  Kim Anh

  • Hi chị, không biết chị đã đi chưa? Nếu chưa thì may quá, vì em đang đi du lịch nên ít online để trả lời. Lịch trình thế này chị nhé: Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang (thành phố) – Quản Bạ – Dinh Họ Vương (Đồng Văn) – Lũng Cú – phố cổ Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – đi Bắc Mê về Cao Bằng – thác Bản Giốc (nên ghé luôn động Ngườm Ngao) – Lạng Sơn (thung lũng Bắc Sơn), cuối cùng vòng về Hồ Ba Bể ở Bắc Kanj. Đây là lịch trình của cá nhân em, chị xem trên google map xem có thuận không chị nhé, chúc chị và gia đình đi vui vẻ.
   Đoạn này phải chạy xe máy hết chị ạ, vì trên khu đấy không có tàu hỏa qua.

 20. Cho em hỏi với, 4 đứa con gái bọn em định đi hà giang thì đi lên các điểm du lịch có phương tiện khác ngoài xe máy k ạ, vì con gái mà đi xe máy sợ k đi nổi

 21. Việt Anh cho mình hỏi nhé. Lộ trình phượt từ Hà Nội đến Hà Giang và trong tỉnh Hà Giang có phù hợp với vespa cổ ko bạn? Rất mong tư vấn của bạn.

  • Đường đi từ HN đến TP Hà Giang thì hợp, còn từ HG lên Đồng Văn, Lũng Cú, Mèo Vạc thì em không biết, vì chưa chơi vespa bao giờ, đường đẹp, nhưng có nhiều đoạn dốc quanh co.

 22. Chào Việt Anh,
  Cảm ơn bạn bạn đã ghi rõ lịch trình du lịch Hà Giang rất chi tiết.
  Cho mình hỏi thêm một vài điểm nữa nhé. 😀
  Tối 24/9 này 2 vợ chồng mình cũng ra Hà Giang, dự tính sẽ thuê xe máy đi 2 ngày 25 và 26.
  Nếu đi theo lịch trình ở trên thì tụi mình có thể về kịp Sapa vào sáng 27 không ạ? Nếu có thể bạn cho mình xin thông tin của những xe đi từ Hà Giang đến Sapa nha?
  Cảm ơn Việt Anh nhiều!

 23. rất cảm ơn anh về bài viết hữu ích ạ!
  anh đi như thế này là 3 đêm ạ,em đọc thấy là phải nghỉ 3 đêm
  nhóm bọn e đi 8 người nhưng thời gian eo hẹp chỉ sáng t6 ở hà nội đi,chiều chủ nhật về đến hà nội thì có kịp ko ạ
  em cảm ơn anh trước

 24. Anh cho em hỏi chút: Tụi em dự định đi xe máy, nhưng 2 nữ một xe thì có khó khăn hay nguy hiểm gì không anh? Và xuất phát sáng sớm thì có tiện hơn nhiều không ạ? Thank anh!

  • Khó khăn là đường hơi nhiều đèo dốc, bọn em làm chủ tay lái, và chuẩn bị sức khỏe để đi đường dài, còn mọi thứ trên Hà Giang đều rất tuyệt, từ cảnh vật, người bản địa…

 25. Hi anh!
  Anh ơi, tụi em dự định sẽ đi vào cuối tháng 10, bằng xe máy. Nhưng nếu 2 nữ một xe thì có khó khăn hay nguy hiểm qúa không anh (tụi em khá “mạnh” nhé :3)? Xuất phát buổi sáng sẽ tiện hơn chứ ạ?
  Thank anh nhiều!

  • Chỉ có đường đi khó thôi em, tay lái cứng và sức khỏe ổn là đi thôi. Đi càng sớm càng tốt, tiết kiệm được thời gian, về nhà ngủ bù. Ở thành phố em tìm khách sạn công đoàn nghỉ nhé, 50k/người/đêm

  • Xe khách anh không rõ tiền, nhưng xe máy thì khoảng 150k/ngày em ạ, chưa kể tiền ăn, đổ xăng (120k 2 ngày), vé tham quan du lịch (khoảng 100k), và tiền nghỉ (tối thiêu 100k/2 ngày/người). Ăn trên Hà Giang đồ ăn trung bình khoảng 40k/người/bữa chính em nhé

 26. a ơi cho em hỏi chút ạ: Hội em đi toàn gon gái. Bọn em tính đi xe khách lên HG. Nhưng nếu lên đó thuê xe máy thì có đi dc ko ạ? ( tụi e toàn con gái quen đi xe máy ở đg bằng) nên e băn khoan mãi về phương tiện đi lại 🙁 e cảm ơn!

 27. Chao tat ca moi nguoi. Toi sinh ra tai dat ha giang. Cong tac tai huyen meo vac. Toi doc bai viet cua ban viet anh va cam thay rat vui khi ban chia se nhung hinh anh dep cua ha giang toi moi nguoi. Co 1 dieu toi thay ban lo lang la van de xang xe. Noi chung la cac huyen cach nhau tam 50 cay thui. Va cac huyen deu co cay xang. Nen cac ban di phuot ko phai lo van de day nhe. Sap co le hoi hoa tam giac mach rui day. Chuc cac ban di du lich vui ve

 28. Hi anh Việt Anh và tất cả mọi người, 30/10 này em ra Hà Nội và có nhu cầu muốn tìm kiếm 1 nhóm người đi du lịch Hà Giang để ghép đoàn chung, vì em từ Sài Gòn ra một mình nên cũng khá lo lắng, nhờ mọi người tư vấn giúp em. em cảm ơn nhiều ạ!

 29. A VA ơi cho e hỏi, cuối tháng 10 bọn e có 6 người đi Hà Giang, bọn e đi 3 ngày 2 đêm bằng xe máy ạ, xe ga liệu có đi được không ah ( ab ^ vision), bọn e xuất phát từ Hà Nội, A cho e xin lộ trình đi mà có thể thưởng thức được hầu hết những vẻ đẹp của HG nhé !!!
  Cảm ơn a nhiều.a rảnh gửi email cho e nhé !!!

 30. Em chào anh ạ!
  Em rất cảm ơn những chia sẻ hữu ích của anh ạ. Anh ơi, em muố hỏi anh chút ạ. Bọn em chọn ngày đi Hà Giag để trùng vào phiên chợ lùi Phố Cáo ( Sáng CN) nên lịch trình hơi ngược chút ạ. Sáng t7 bọn em sẽ đi HG- Quản Bạ- Yên Minh- Lũng Phìn- Mèo Vạc – Mã pí lèng – Cột cờ Lũng Cú- bản người Lô Lô – Đồng Văn. Sáng CN: Đồng Văn – Dinh Họ Vươg- Sủng La- Sà Phìn- Phố Cáo- Yên Minh- Quản Bạ- Hà Giang. Như vậy có hợp lý không ạ? Anh cho em xin ý kiến với ạ. Em cảm ơn anh!

  • Hợp lý em ạ. Đến Yên Minh có 1 đường đi Mèo Vạc, 1 đường đi Đồng Văn. Em đi đường này thì quay lại đường kia. Đoạn đi Mèo Vạc đường nhiều cảnh đẹp, nhớ chụp nhiều ảnh nhé.

 31. Cảm ơn tác giả!
  Sắp tới em và mẹ đi Hà Giang nhưng chỉ vỏn vẹn có 1 ngày rưỡi cả đi cả về (đi từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau bắt đầu xuất phát bằng xe máy từ Hà Giang lên các bản rồi chiều trở lại để bắt xe khách đi về). Cho em hỏi liệu trong 1 ngay có thể đến được lũng cú và đi về không ạ?

  • Được em ạ, nhưng đi sẽ mệt vì đoạn đường khoảng 300km cả đi về – đường đèo dốc. Theo anh thì không nên vì về trời tối em và mẹ em là phụ nữ đi đèo dốc an toàn ko?

 32. Anh Việt Anh cho em hỏi: em có nên đi Hà Giang trúng dịp lễ hội hoa tam giác mạch 2015 ko, hay chuyển hướng đi Mộc Châu ok hơn vậy anh. Tks anh nhiều ^^

 33. Mình muốn thuê xe ô tô 7 chỗ từ TP Hà Giang để đi các điểm trên thì thuê xe của hãng nào, hoặc cá nhân nào. Có thể cho mình biết thông tin( yêu cầu lái xe người bản địa, có kinh nghiệm)

 34. Mình đã lên kế hoạch đi Hà Giang trong 2 ngày tới, nhưng mà ở Hà Nội mưa quá trời, cho mình hỏi, mưa thế này đi Hà giang có ổn ko bạn

 35. Chào anh, cảm ơn bài viết chia sẻ rất nhiệt tình và bổ ích của anh ạ! Em và nhóm bạn dự định đi du lịch Hgiang vào tết dương lịch trong 4 ngày 4 đêm kể cả di chuyển đi về, xuất phát từ Đà Nẵng ạ. Anh cho e hỏi là thời gian đó du lịch Hg có hợp lí k ạ? Anh có phương án nào tốt hơn không ạ? E đang phân vân giữa Mộc châu nữa ạ. Thêm 1 câu hỏi nữa là tụi e định bắt xe khách đi và về vào ban đêm để tiết kiệm thời gian. Nhưng mà thấy a tư vấn cho nhìu bạn trên thì em không biết đi như vậy có an toàn không hả a? E cảm ơn anh ạ!!

 36. Chào Anh Việt Anh !
  Em có 3 nữ sẽ đi xe khách tối thứ6 từ HN lên Hà Giang là sáng sớm thứ7. Chơi đến tối chủ nhật sẽ lên xe về HN vào sáng thứ2. Vậy anh tư vấn giúp em lịch trình cho hợp lý nhé nhé. Thực sự muốn đi xe máy di chuyển nhưng cũng hơi lo, nhưng anh cứ share kinh nghiệm nhé. Nên đi xe máy hay oto
  Rất mong nhận được thông tin hồi âm của anh.
  #NhungLog

 37. đang tính phượt HG vào 25.1.2016 này, mà bạn mình hủy kèo còn mỗi mình, có nhóm nào cho mình ghép k nhẩy hjxhjxhjx . liên hệ FB Quỳnh Berry với mình nhé

 38. Hi Việt Anh,
  Điều đầu tiên là cảm ơn bạn, nhờ có những chia sẻ của bạn mình và cô bạn đã có chuyến đi khám phá ĐN rất tuyệt vời với rất nhiều cung bậc cảm xúc, gần như mình và bạn ấy đi theo đúng lịch trình bạn gửi, thật nhiều trải nghiệm khó quên. Một lần nữa cảm ơn V Anh nhiều.
  Lần này mình lại muốn xin ý kiến của bạn về phượt Hà Giang, mình và bạn có ý định đến đây vào tháng 7, ko biết lộ trình, cung đường thế nào, tháng 7 Hà Giang có gì đặc biệt ko bạn? Mình cũng muốn hỏi đường Hà Giang có dễ đi như khi đổ đèo Hải Vân ko nhỉ vì mấy đứa mình toàn nữ đi với nhau thôi.
  Mong hồi âm của bạn. Tks bạn nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *