Mình vừa ở Hà Giang những ngày đầu tháng 10 (1/10/2014). Update thông tin cho các anh em chuẩn bị phượt Hà Giang tình hình hoa tam giác mạch nhé!

Bài viết bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm phượt Hà Giang Kinh nghiệm phượt Hà Giang mùa tam giác mạch

Video 13 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi Hà Giang.

1. Dốc Chín Khoanh, Phố Cáo.

Cánh đồng hoa đầu tiên mà bạn có thể gặp nằm trên đèo Chín Khoanh ở Phố Cáo. Gọi cánh đồng hơi quá, đây là một bãi đất trồng hoa, góc này trên đèo khá đẹp.

hoa tam giác mạch hà giang

hoa tam giác mạch hà giang 2

2. Đường vào Phó Bảng

Tới ngã ba Phó Bảng 5km, Lũng Cẩm bạn rẽ vào đường Phó Bảng. Đi khoảng 4km tới cửa thị trấn, ngay gần thung lũng hoa hồng bạn sẽ gặp cánh đồng tam giác mạch này.

3. Thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là.

Một trong những địa điểm mình thấy lý tưởng nhất để ngắm và chụp tam giác mạch là ở Lũng Cẩm, Sủng Là. Ngay trước cổng vào thôn văn hóa Lũng Cẩm có một cánh đồng lớn. Ở đây còn có ngôi nhà trong bộ phim “Chuyện của Pao” rất nổi tiếng, và cánh đồng hoa hồng. Dọc theo con đường thị xã Sủng Là còn có nhiều cánh đồng khác cũng rất đẹp.

4. Đoạn Ma Lé đi Lũng Cú

Như mình thấy thì hiện tại đây là một trong những cánh đồng lớn nhất. Nhưng hoa vẫn chưa phủ trắng hết cả quả đồi, chắc tầm tháng 11 mới kín hết.

Ngoài ra còn một số điểm khác như đoạn từ trên Lũng Cú về Đồng Văn, hay đoạn dốc từ ngã 3 Yên Minh – Lũng Cú –  Đồng Văn chạy xuống thị trấn… nhưng chỉ mọc thành từng đám và góc chụp không đẹp bằng những vị trí ở bên trên này.

Lưu ý:

– Anh em đi chơi văn mình “đừng lấy gì ngoài những bức ảnh – đừng giết gì ngoài thời gian và đừng để lại gì ngoài những dấu chân” nhé! Đừng dẵm nát hết hoa màu của người nông dân.
– Không nên cho tiền bọn trẻ con và người dân tộc để chụp ảnh. Mình thấy ở Chín Khoanh có những người đi qua cho bánh kẹo, tiền để chụp ảnh những người dân tộc. Nhiều người làm như thế sẽ khiến bọn trẻ con nghĩ chỉ cần lên đó là có tiền, có bánh kẹo ăn… chúng bỏ học. Người lớn bỏ làm lên đấy đứng đấy nhé! Đừng để Hà Giang thành Sapa thứ 2.

– Nếu cho kẹo bọn trẻ nhớ dặn chúng nó phải chăm chỉ đi học, ngoan ngoãn thì anh chị mới quý, mới cho kẹo nhé!

Update lịch và vị trí trồng hoa tam giác mạch của UBND Đồng Văn

10354953_902428899770116_1589984740670126658_n

Bài viết có thể bạn quan tâm: Đường đi Hà giang có nguy hiểm không?

0/5 (0 Reviews)

5 BÌNH LUẬN

  1. Chào anh Việt Anh :”>. Cám ơn tất cả những bài viết của anh về Hà Giang, vì nó giúp ích cho em rất nhiều trong kế hoạch đi Hà Giang của chúng em. Có điều em không thấy anh nhắc tới tổng chi phí cho chuyến đi trong bài viết. Anh có thể nêu rõ tổng chi phí cho chuyến đi của anh không?

    Em cám ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here