HÀNH TRÌNH ĐẠP XE XUYÊN VIỆT, GÂY QUỸ “NỤ CƯỜI MÙA ĐÔNG” VÌ TRẺ EM NGHÈO MIỀN NÚI PHÍA BẮC

HÀNH TRÌNH ĐẠP XE QUA 63 TỈNH, TRONG 6 THÁNG. HÀNH TRÌNH GÂY QUỸ NỤ CƯỜI MÙA ĐÔNG 2015 ĐÃ KẾT THÚC, TOÀN BỘ SỐ TIỀN ĐÃ MUA ÁO ẤM SẼ ĐƯỢC CÔNG KHAI. SỐ CÒN LẠI VIỆT ANH SẼ DÀNH LẠI CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THEO, SAU KHI KẾT THÚC HÀNH TRÌNH ĐẠP XE […]

Trần Việt Anh Tháng Tám 11, 2014

 • Chia sẽ:

HÀNH TRÌNH ĐẠP XE QUA 63 TỈNH, TRONG 6 THÁNG.

HÀNH TRÌNH GÂY QUỸ NỤ CƯỜI MÙA ĐÔNG 2015 ĐÃ KẾT THÚC, TOÀN BỘ SỐ TIỀN ĐÃ MUA ÁO ẤM SẼ ĐƯỢC CÔNG KHAI. SỐ CÒN LẠI VIỆT ANH SẼ DÀNH LẠI CHO CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THEO, SAU KHI KẾT THÚC HÀNH TRÌNH ĐẠP XE 63 TỈNH THÀNH.

Xin gửi cho những nơi tôi đi qua một chút hơi ấm, trong những ngày giá rét. Một chén cơm trắng không vơi,trong những tháng không phải ngày mùa. Gửi cho em thơ manh áo ấm, dù cũ – rách chỉ – sờn vai. Cho emđược tới trường…Gửi những điều tốt lành nhất dành cho những đứa trẻ vùng cao thơ ngây trên đất nước này.

Sau những chuyến đi khám phá núi rừng phía Bắc, không chỉ ấn tưởng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vỹ và những nét đẹp văn hóa độc đáo đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Tôi nghẹn ngào khi tận mắt chứng kiến những đứa trẻ vùng cao lấm lem, nhem nhuốc. Những đứa trẻ đi chân đất giữa cái rét mùa đông. Phong phanh trong tiết trời dưới 10 độ. Thay vì đến trường, chúng lên nương, lên rẫy phụ cha mẹ. Những đứa trẻ này sống trong điều kiện thiếu thốn. Lớn lên như cây ngô mọc từ kẽ đá. Khác những đứa trẻ ở nơi tôi đang sinh sống, ăn những món đầy đủ chất dinh dưỡng, áo quần mới, học trường tốt…

Trẻ em ở bất cứ nơi đâu đều đáng được dành cho những điều tốt đẹp nhất. Và những đứa trẻ vùng cao này thực sự cần một vòng tay, ôm lấy chúng. Chúng cần gạo cho bữa cơm những tháng không phải ngày mùa. Chúng cần sách vở để tới trường. Thêm quần áo ấm để mặc, dù là quần áo cũ đã rách chỉ, sờn vai. Cần được những người lớn ở đâu đó trên đất nước này nhớ đến và dang rộng vòng tay ôm lấy.

Ai trong chúng ta cũng biết, trẻ em vùng núi phía Bắc nghèo khổ và thiếu thốn. Nhưng không phải ai cũng từng được tận mắt chứng kiến những nồi ngô thay cơm, những đứa trẻ đi chân đất trong cái lạnh xuống tới vài độ C… Tôi đã vài lần may mắn được sống cùng người dân tộc thiểu số, chơi đùa cùng những đứa trẻ thơ ngây ấy. Và rồi, khi trở về với cuộc sống hiện tại. Những cái lạnh bất chợt và sự đua đòi vô lý của những đứa trẻ thành phố với cha mẹ mình mà tôi gặp trên đường làm lòng tôi thắt lại, nghẹn ngào khi nhớ tới những đứa trẻ vùng cao tội nghiệp. Nơi mà chúng chỉ khao khát được ăn no và mặc ấm. Được cắp sách đến trường thay vì lên nương rẫy.

Với những khát khao của tuổi trẻ, tôi hy vọng được làm một điều gì đó mang lại lợi ích thiết thực nhất cho những đứa trẻ. Nên tôi thực hiện hành trình đạp xe xuyên Việt qua 63 tỉnh thành trong 6 tháng. Để kêu gọi mọi người dang rộng vòng tay giúp đỡ cho những đứa trẻ vùng cao phía Bắc .Tôi rất hy vọng mình sẽ trở thành cầu nối đưa những nhà hảo tâm đến gần hơn những tâm hồn nhỏ bé này.

Mục đích và ý nghĩa hành trình đạp xe

 • Gây quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng núi phía Bắc. Số tiền tối thiểu mà tôi ước mong gây quỹ được là 50.000.000VNĐ. Toàn bộ số tiền này sẽ được quy đổi thành quần áo và sách vở, để dành tặng cho những trẻ em nghèo ở xã Tân Xuân, một xã thuộc diện vùng 3 của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nếu nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm hơn, tôi sẽ có điều kiện giúp đỡ cho cả những đứa trẻ ở 6 tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc trong dịp đầu năm mới 2015.
 • Tôi sẽ tới thăm trực tiếp và ghi lại những hình ảnh, thông tin về cuộc sống của những đứa trẻ nơi vùng cao phía Bắc.

Tôi là

Tôi là Trần Việt Anh. Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có làm cộng tác viên cho một vài tờ báo như : Vnexpress, Thể thao & Văn Hóa. Tôi có tổ chức một vài chuyếnđi tặng quà cho trẻ em vùng núi phía Bắc:

 • Chuyến đi tặng quần áo ấm cho trẻ ở Sâu Chua, Lào Cai sau bão tuyết (Click vào đây)
 • Hành trình tặng sách, vở, quần áo những đứa trẻ ở Cột Mốc, Mộc Châu (Click vào đây)
 • Hành trình tặng sách vở, quần áo cho trẻ em nghèo ở Hà Giang(Click vào đây)

Tôi chỉ đem theo 1.000.000VNĐ để phòng thân và hạn chế không sử dụng số tiền này. Thay vào đó tôi viết báo và bán những chiếc áo cờ Việt Nam, khăn rằn miền Tây để có kinh phí thực hiện cho chuyến đi của mình. Song song đó, tôi sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của người dân nơi tôi đến. Đó là những bữa ăn và xin ngủ nhờ qua đêm. Tôi tự hứa với lòng mình, hạn chế tối đa việc sử dụng tiền vào những việc không cần thiết như : ngủ nhà trọ và những bữa ăn ngon. Để phần nào tìm sự đồng cảm với những khó khăn mà những đứa trẻ vùng cao đang gánh chịu.

Tổ chức hành trình đạp xe

1. Thời gian

Bắt đầu hành trìnhNgày 15/8/2014 (Xuất phát lúc 8h tại lăng Bác, Hà Nội)

Kết thúc hành trìnhNgày 15/2/2015 (Cà Mau)

Cập nhật thông tin tại website: http://dulichbui24.com/xuyen-viet

2. Hình thức quyên góp, ủng hộ quỹ Nụ Cười Mùa Đông

Với mục đích kêu gọi, gây quỹ ủng hộ cho quỹ Nụ cười mùa đông, ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi phía Bắc. Tôi sẽ rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của những nhà hảo tâm.

 • Tài trợ hiện vật: quần áo cũ, sách vở (cặp, bút), bánh kẹo, gạo, mì tôm… Mọi hiện vật vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 0969.124.980
 • Tài trợ tiền: các nhà hảo tâm muốn đóng góp vào quỹ Nụ Cười Mùa Đông tôi xin được nhận trực tiếp, hoặc vui lòng chuyển khoản tới tài khoản:

Thầy Mai Đình Nhường, phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Yên Dũng số 2.

Địa chỉ: xã Tâm An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Số tài khoản: 2511205094006

Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An, Yên Dũng, Bắc Giang.

(Các nhà hảo tâm vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi phía Bắc, tên và số điện thoại cá nhân)

Số điện thoại liên lạc của thầy Nhường: 0915230183

Tất cả những sự đóng góp mọi người vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 0969.124.980 hoặc thầy Nhường qua thông tin bên trên. Và ghi trực tiếp lên website http://dulichbui24.com/xuyen-viet hoặc facebook cá nhân của tôi: https://www.facebook.com/tranvietanhhp. Để có sự công bằng và minh bạch, cùng đem lại lợi ích tuyệt đối cho các em. Tôi không nhận tiền cho bản thân mình.

Lịch trình đạp xe gây quỹ

Điểm khởi đầu: Hà Nội ~>Vĩnh Phúc ~>Phú Thọ ~>Hòa Bình ~> Sơn La ~> Yên Bái ~>Điện Biên (cực Tây) ~> Lai Châu ~> Lào Cai (Fansipan) ~> Tuyên Quang ~> Hà Giang (cực  Bắc) ~> Cao Bằng ~> Bắc Kạn ~> Tuyên Quang ~> Thái Nguyên ~>Bắc Giang ~>Lạng Sơn ~> Quảng Ninh ~> Hải Phòng ~>Hải Dương ~>Hưng Yên ~>Thái Bình ~> Nam Định ~>Hà Nam ~>Ninh Bình ~> Thanh Hóa ~> Nghệ An ~> Hà Tĩnh ~> Quảng Bình ~> Quảng Trị ~> Huế ~> Đà Nẵng ~> Quảng Nam ~> Quảng Ngãi ~>Kon Tum (Ngã 3  Ngọc Hồi) ~> Gia Lai ~> Bình Định ~> Phú Yên ~>Đắk Lắk ~>Khánh Hòa (cực Đông) ~>Ninh Thuận ~>Lâm Đồng ~> Đắk Nông ~>Bình Phước ~>Đồng Nai ~> Bình Thuận ~> Vũng Tàu ~>  Bình Dương ~> Sài Gòn ~>Tây Ninh ~>Long An ~> Tiền Giang ~> Bến Tre ~> Trà Vinh ~> Vĩnh Long ~> Đồng Tháp ~> An Giang ~> Kiên Giang ~> Cần Thơ ~> Hậu Giang ~> Sóc Trăng ~> Bạc Liêu ~>  Kết thục hành trình tại Cà Mau (Cực Nam).

Thông tin nhà hảo tâm đã ủng hộ

Tổng số tiền đã nhận cho quỹ: 80.624.000 VNĐ

Thông tin chi tiết của các nhà hảo tâm

1. Cô giáo: Nguyễn Thị Hương – GV Trung tâm GDTX – DN Lục Nam, Bắc Giang: 200,000 VNĐ

2. Cô giáo: Nguyễn Thị Phương Lan: Trường THPT Võ Minh Đức, Thị Xã Thủ Dầu Một Bình Dương (và đây là thông tin của cô ấyhttp://phuonglanvmd.violet.vn/entry/show/entry_id/3864142): ủng hộ 500,000 VNĐ kèm với lời hứa rất chân thành “Để tháng tới lĩnh lương cô …”. Một lời hứa tuy mộc mạc nhưng làm tôi thực sự thấy xúc động quá.

3. Bác Lữ Khá – cán bộ về hưu của tp Đà Nẵng, số ĐT 0982676345 bác ấy cho biết là biết được thông tin về tôi qua 1 trang báo của Bộ thông tin truyền thông: ủng hộ 200,000 VNĐ.

4. Bác Nguyễn Việt Quân – cán bộ về hưu, bác đang sinh sống tại Hà Nội. Bác ủng hộ: 500.000 VNĐ vào quỹ và kèm với những lời chúc dành cho cá nhân tôi. (Facebook của bác Quân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008294316474)

5. Cô giáo Nguyễn Phương Lan – Trường THPT Võ Minh Đức Thị Xã Thủ Dầu Một Bình Dương Chuyên
– http://phuonglanvmd.violet.vn/ ủng hộ thêm 300,000 VNĐ vào quỹ (cô ủng hộ lần 2)

6. Chị Vũ Thùy Linh – Ngân hàng Quân đội (Hà Nội) ủng hộ 500,000 VNĐ – Chị đã từng ủng hộ CLB Sách Yên Dũng 2

7. Nhà hảo tâm giấu thông tin ủng hộ 300,000 VNĐ

8. Chị Nguyễn Thùy Dương – Công ty Viglacera (Hà Nội) ủng hộ 500,000 VNĐ (Facebook của chị Dương: https://www.facebook.com/thuyduong.nguyen.969300)

9. Chị Nguyễn  Thị Tuyết Trinh – Số điện thoại: 09****1179 ủng hộ 500,000 VNĐ

10. Chị Bình Huệ ủng hộ 500,000 VNĐ

11. Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt (người đã giúp đỡ tôi ở Yên Bái) ủng hộ 250,000 VNĐ (Facebook của chị: https://www.facebook.com/minhnguyet.nguyenthi.560?fref=ts)

12. Cô Đào Thị Ngọc Trâm, cô là giáo viên về hưu hiện đang sinh sống tại Sài Gòn – ủng hộ 500,000 VNĐ (facebook của cô: https://www.facebook.com/tramdao.thingoc.5?fref=ts)

13. Em Vi Thanh Thùy, cô em gái tôi quen trong chuyến đi từ thiện ở Sapa năm 2013, cũng là người đã đón tôi ở Lang Sơn – ủng hộ 500,000 VNĐ (Facebook của em: https://www.facebook.com/vithuy92?fref=ts)

14. Bạn Trần Đào Phúc Trân ủng hộ 500,000 VNĐ (https://www.facebook.com/profile.php?id=682631923&ref=ts&fref=ts)

15. Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (người đã giúp đỡ tôi ở Phú Thọ) ủng hộ 300,000 VNĐ (https://www.facebook.com/profile.php?id=100004416099354&fref=ts

16. Trần Trường Giang – cậu bạn cùng làm việc với tôi từ ngày sinh viên. Giang ủng hộ: 500.000 VNĐ (https://www.facebook.com/anthony.tran92)

17. Chị Tú Anh ở Hưng Yên, người bạn đã giúp đỡ tôi khi tôi tới Phố Hiến ủng hộ 200.000 VNĐ (https://www.facebook.com/tuanh.hoang.102)

18. Chị  Lê Thị Sỹ – công ty SEAREE ủng hộ 200,000 VNĐ

19. Chị Đặng Thị Hiền ủng hộ 300,000

20. Lưu Tuấn thay mặt nhóm A6 Lương Khánh Thiện ủng hộ 300,000 VNĐ

21. Anh David Nguyễn, ban xã hội giáo xứ La Vang ở Mỹ ủng hộ 500 USD, tương đương với 10,680,000 VNĐ

22. Vợ chồng anh Hoàng, chị Hằng – bạn của Việt Anh ở Hải Phòng ủng hộ 500,000 VNĐ

23. Chị Liên (facebook Lô Cốt Là Ta, bạn của Việt Anh ở câu lạc bộ Hạ Long ủng hộ 500,000 VNĐ

24. Anh Nguyễn Văn Dũng ở Hưng Yên ủng hộ 200,000 VNĐ

25. Chị Lê Thị Thúy ở Hà Nội ủng hộ 200,000 VNĐ

26. Bạn Hồng Nguyễn (nickname Cám) bạn của Việt Anh ủng hộ 300,000 VNĐ

27. Anh El Che (anh Hạnh) ủng hộ 300,000 VNĐ

28. Anh Tín, một người anh của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 500,000 VNĐ

29. Chị Huyền Trang và anh Tùng John, anh chị bạn của Việt Anh ủng hộ 1,000,000 VNĐ
30. Bạn Tính, bạn của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 500,000 VNĐ

31. Chị Hạnh bạn Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 1,200,000 VNĐ

32. Anh Tường, bạn Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 100,000 VNĐ

33. Anh Tuấn Phạm, một người anh của Việt Anh ủng hộ 2,000,000 VNĐ

34. Chị Hồng Tâm, một người chị của Việt ủng hộ 2,000,000 VNĐ

35. Chị Lyna, bạn của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 200,000 VNĐ

36. Chị Diệu Mỹ, gửi qua Bưu Kiện Khẩn ủng hộ 200,000 VNĐ

37. Anh Quách Hiển, bạn của Việt Anh ủng hộ 300,000 VNĐ

38. Bé Oanh (bạn Việt Anh) và một người bạn của Oanh ủng hộ 200,000 VNĐ

39. Chị Bùi Thị Ngọc Bình ủng hộ 200,000 VNĐ

40. Bạn Trần Thanh Lan ủng hộ 200,000 VNĐ

41. Anh Phạm Quốc Huy và các cô chú anh chị quen Việt Anh ở Bà Rịa ủng hộ 1,000,000 VNĐ

42. Bạn Nguyệt ở Đồng Nai ủng hộ 300,000 VNĐ

43. Anh Lê Phúc, bạn Việt Anh ở Cần Thơ ủng hộ 1,000,000 VNĐ

44. Anh Bùi Đình Hiệp, một người anh của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 1,000,000 VNĐ

45. Clb Vô Thường (đại diện là chị Thảo đứng ra kêu gọi) ở Sài Gòn ủng hộ 3,400,000 VNĐ

46. Một bạn giấu tên ở Sài Gòn ủng hộ 2,300,000 VNĐ

47. Công ty Mofit (đại diện là anh Đặng Thanh Hải chủ tịch hội đồng quản trị) ủng hộ 10,000,000 VNĐ

48. Bạn Hồng Trương, bạn của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 500,000 VNĐ

49. Nhóm anh em, bạn bè đang học và sinh sống tại Úc (do Bách bạn thân Việt Anh đại diện quyên góp) ủng hộ 700 $ Úc. (Việt Anh đổi thành 12,000,000 VNĐ tiền mặt thanh toán cho anh Dũng bán áo khoác 0913 191 686)

50. Hội Trình Dược Viên Bắc Giang (đại diện là anh K giấu tên) ủng hộ 5,000,000 VNĐ bằng thuốc: 1000 viên thuốc giun, 1000 lọ thuốc nhỏ mắt và thuốc cho toàn bộ thành viên đoàn.

51. Một bạn nữ giấu tên, bạn Việt Anh ủng hộ 1,000,000 VNĐ

52. Anh Đăng Quang  số tài khoản 995215010604354 ủng hộ 100,000 VNĐ

53. Anh Đoàn Duy Anh, một người bạn của Việt Anh ở Hà Nội ủng hộ 500,000 VNĐ

54. Chị Long Phụng ở Bà Rịa ủng hộ 500,000 VNĐ

55. Anh Duke Phạm một người bạn qua facebook ở Mỹ ủng hộ 5,000,000 VNĐ

56. Anh Mosa (Đạt) bạn của Việt Anh ở Hà Nội ủng hộ 500,000 VNĐ

57. Nhóm bạn cấp hai của Việt Anh (chưa cập nhật tên) ủng hộ 1,300,00 VNĐ

58. Cừu (Hiền bạn gái Việt Anh) ủng hộ 300,000 VNĐ

59. Anh Dũng Leo và My (hai người bạn của Việt Anh ở Hà Nội ủng hộ 500,000 VNĐ

60. Các anh chị em trong phòng đào tạo trường trung cấp Hà Nội 1 ủng hộ 300,000 VNĐ

61. Chị Ann’s Mamy, người bạn của Việt Anh ở Hà Nội ủng hộ 500,000 VNĐ

62. Anh Hùng, chị Ngọc sếp cũ của Việt Anh ở công ty Viet-care ủng hộ 2,000,000 VNĐ

63. Anh Hoàng, một người bạn của Việt Anh ở Sài Gòn ủng hộ 1,000,000 VNĐ

64. Anh Đăng, một người bạn của Việt Anh đang sống tại Thụy Điển ủng hộ 2,000,000 VNĐ

65. Chị Đặng Thu Hằng ủng hộ 300,000 VNĐ

66. Một người bạn giấu tên ủng hộ 500,000 VNĐ

67. Anh Trí Dương ủng hộ 1,000,000 VNĐ

68. Một người bạn giấu tên ủng hộ 100,000 VNĐ qua tài khoản của Việt Anh

69. Chị Lý, một người bạn ủng hộ một tập tiền lẻ chị tiết kiệm được từ rất lâu, để rèn cho mình thói quen không lãng phí. Số tiền chị ủng hộ 294,000 VNĐ (đây là khoản tiền vô cùng ý nghĩa mà Việt Anh được nhận)

70. Anh Thức, một người bạn của Việt Anh ủng hộ 2,000,000 VNĐ

71. Chị Hoàn ở đài truyền hình Quốc phòng nhân dân ủng hộ 500,000 VNĐ

72. Một anh bạn ủng hộ 500,000 VNĐ tại công ty Mofit ngày 9/1 nhưng rất tiếc Việt Anh không kịp xin thông tin của anh.

Công khai tài chính Nụ cười mùa đông 2015

Ngày Việc chi Đơn vị Giá Số tiền Notes
Áo 8/1/2015 Anh Tâm mùa 200 áo secondhand ở Phú Thọ 200 22500 4500000
8/1/2015 Mua 400 áo ấm  mới từ anh Dũng Ninh Hiệp 400 55000 22000000 Trả 10000000 và 700$ úc
8/1/2015 Mua áo bên Nhà Ấm 39 10000 400000
8/1/2015 Hiền mua 30 áo ấm secondhand 30 10000 300000
8/1/2015 Hiền và Trí mua 300 áo ấm secondhand ở Lĩnh Nam

C9
300 25000 7500000 Bị lỗi hơn 100 áo quá lớn
9/1/2015 Việt Anh mua thêm 250 áo đồng phục bù số áo thiếu 250 55000 13750000 Việt Anh và Trí trực tiếp đi mua
Tất 9/1/2015 Việt Anh mua thêm 1200 đôi tất 1200 5000 6000000
Vận chuyển 9/1/2015 Xe vận chuyển anh Tâm và hàng từ Phú Thọ về 1 210000 210000
9/1/2015 Đưa Trí tiền đổ xăng để đi lấy áo 1 50000 50000
9/1/2015 Vận chuyển quần áo từ Lĩnh Nam về kho 1 250000 250000
9/1/2015 Vận chuyển quần áo từ Mỹ Đình về kho lần 1 (Phú Thọ gửi) 1 90000 90000 Thuê xe ôm chở từ Mỹ Đình về
9/1/2015 Vận chuyển quần áo từ Phú Thọ về Mỹ Đình 1 300000 300000 Trời mưa, chị Hằng gửi bị ép giá
9/1/2015 Vận chuyển quần áo từ Mỹ Đình vê kho lần 2 (Phú Thọ gửi) 1 100000 100000 Tuyết và Nhóc đi nhận
10/1/2015 Tiền vận chuyển 250 áo đồng phục từ Vũ Trọng Phụng về k 1 80000 80000
Phụ phí 9/1/2015 Anh Thức mua 10 bao tải to  10 15000 150000
9/1/2015 In BG và băng rôn 1 650000 650000
10/1/2015 Mua đồ chơi nhóm 1 20000 20000
11/1/2015 Thuê xe 29 chỗ, bồi dưỡng lái xe 1 5560000 5560000 Hợp đồng 5tr2, quá giờ trả xe hơn 3h
Tổng chi 61910000  
Tổng quỹ 80624000  
Số quỹ còn lại 18714000

Công ty Uber Việt Nam tài trợ số tiền 4,700,000đ vào tiền thuê xe 29 chỗ.

Tổng quỹ tính tới thời điểm hiện tại: 23,414,000đ.

Hình ảnh về những đứa trẻ vùng cao tôi gặp trên đường

những đứa trẻ vùng cao phía bắc

Những đôi chân trần giữa giá rét mùa đông. (Cột Mốc, Vân Hồ, Sơn La)

Những đứa trẻ tật nguyền, da thịt tím tái trong giá rét. (Ảnh tôi ghi lại tại bản Cột Mốc, Vân Hồ, Sơn La)

Trang phục mùa đông.(Tôi ghi lại trong lần tới thăm bản Cột Mốc, Mộc Châu)

Những đứa trẻ hồn nhiên và dễ thương. (Tôi ghi lại trong lần tới thăm bản Cột Mốc, Vân Hồ, Sơn La)

Xinh xắn và vô cùng dễ thương. (Tôi ghi lại trong chuyến đi Sâu Chua, Lào Cai)

Tinh nghịch, nhí nhảnh.(Tôi ghi lại trong chuyến đi Sâu Chua, Lào Cai)

Với những đứa trẻ này, một chiếc áo ấm đã cũ cũng vô cùng giá trị.

Hình ảnh về hành trình NỤ CƯỜI MÙA ĐÔNG 10 & 11/1/2015

Trước giờ khởi hành

Bữa trưa vui vẻ trên đèo Thung Khe

Đường lên xã

Đốt lửa sưởi ấm trước khi ngủ

Công tác chuẩn bị.

Chuẩn bị phát quà

Đoàn kết, trách nhiệm.

Các bạn dơ thuốc giun lên nào.

Các cô chú tình nguyện viên phát tất.

Niềm vui nhỏ.

Tận tụy.

Say mê.

Vui tươi.

Giá rét.

Trẻ vùng cao

Lầy lội.

Trao quà tại điểm trường tiểu học Tân Xuân, Vân Hồ, Sơn La

Tặng quà cho những đứa trẻ ở Cột Mốc.

Tặng quà tại trường mầm non bản Bún Láy.

Tặng quà ở trường mầm non bản Bún Láy.

Anh chị em tình nguyện viên Nụ cười mùa đông 2015.

Lời tri ân

Hành trình đạp xe của tôi còn 1 ngày nữa là tròn 5 tháng (15/8/2015 – 15/1/2015), nhưng may mắn nhận được sự giúp đỡ của anh chị em bạn bè, quỹ Nụ cười mùa đông đã vượt dự kiến trước thời hạn. Vì lý do mùa đông sắp hết, nên tôi tranh thủ dừng hành trình để trở về miền Bắc mua áo ấm các em nhỏ. Trong 6 ngày chuẩn bị, chương trình đã kết thúc tốt đẹp, nhờ sự trợ giúp của 28 thành viên, của công ty Mofico, thương hiệu Uber Việt Nam, công ty máy tính Trường Sơn, câu lạc bộ xuyên Việt, công ty sách Thái Hà Book. Cảm ơn tất những nhà hảo tâm, anh em, bạn bè đã luôn dõi theo hành trình, ủng hộ và giúp đỡ cho cá nhân tôi và quỹ Nụ cười mùa đông. Xin được dùng những bức hình về chương trình, những nụ cười của anh chị em tình nguyện viên khi được làm điều ý nghĩa, hay niềm vui trong mắt những đứa trẻ… thay cho lời cảm ơn.

Sài Gòn 14/1/2015

Trần Việt Anh

7 thoughts on “HÀNH TRÌNH ĐẠP XE XUYÊN VIỆT, GÂY QUỸ “NỤ CƯỜI MÙA ĐÔNG” VÌ TRẺ EM NGHÈO MIỀN NÚI PHÍA BẮC

 1. Tôi rất mong dc cùng nhóm lên thăm các em ở bản láy, vân hồ khi xem phóng sự trên vtv và cũng chút tấm lòng cho các em trên đó. Khi nào bạn tổ chức thì báo cho t nhé. T sẽ cố gắng . Chúc con dg các bạn đi thuận lợi.

 2. Tháng 6 này em cũng dự định độc hành đi 1 chuyến. Em tham khảo cung đường của anh thì thấy từ chỗ Phú Thọ đến Hòa Bình thì mình đi đường nào anh nhỉ.

  Cám ơn anh nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Tây Bắc chào đón tôi bằng những con đèo

Rời Hồng Đà, tạm biệt Tuân, tôi men theo sông Đà lên Hòa Bình, cảnh hai bên đường rất thanh bình. Trên đường đi tôi có ghé Tu Vũ, một địa danh lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Qua lời kể của anh Cường, một người dân ở Tu Vũ tôi biết rằng […]

Tháng Chín 11, 2021

May mắn là tôi đã không nghe theo lời chú sửa xe đạp ở Hà Nội nói…

Có bao giờ lời nói của những người xung quanh ảnh hưởng tới một quyết định nào đó, sau này khiến bạn phải hối hận? Khi tới Phú Thọ, ngày thứ 3 của hành trình tôi mang người bạn đồng hành đến một quán sửa xe đạp trong chợ Việt Trì, đó là lần đầu […]

Tháng Chín 11, 2021

Thử thách xin ngủ nhờ người lạ ở đồng bằng lần đầu tiên!

“Sau này lớn lên nhớ đi hết Việt Nam em nhé!” Tạm biệt gia đình chị Hằng, tôi hướng về phía Hòa Bình, đến đoạn … gần xã Hồng Đà tôi thấy một cậu bé đạp xe trên bờ đê gọi với xuống: CỐ LÊN ANH ƠI!!! Cảm ơn em, em tên là gì? Em […]

Tháng Chín 10, 2021

Những người bạn ở Phú Thọ giúp tôi sốc lại tinh thần trong những ngày đầu tiên

Tôi hơi shock sau ngày đầu tiên đạp xe, tôi thấy mình yếu dù đã tập luyện thể lực bằng cách chạy bộ trước đó một thời gian, nhưng chỉ mấy con dốc nhẹ như những gợn sóng nhỏ trên đường từ thị trấn Phúc Yên đi Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên đã làm […]

Tháng Chín 9, 2021

Tại sao tôi lại có cái ý định “không bình thường” đó?

Tôi nhớ một lần xem tin tức trên Facebook blogger Đinh Hằng có chia sẻ về một cụ ông tên Derek, ông ấy bị ung thư và đang đạp xe vòng quanh Thế Giới đến chết, tôi đã bị ấn tượng rất mạnh bởi câu chuyện của người đàn ông đó. Tôi nghĩ trong đầu […]

Tháng Chín 8, 2021