Hướng dẫn tìm và đặt phòng giá rẻ với Agoda.com và Booking.com

Với người đi du lịch tự túc thì việc tìm kiếm khách sạn giá rẻ là rất quan trọng. Hai chi phí thường tốn kém nhất trong một chuyến đi du lịch là tiền khách sạn và tiền di chuyển (vé máy bay, tàu xe), nên nếu bạn biết cách, có thể tiết kiệm được […]

Trần Việt Anh Tháng Mười Một 15, 2015

  • Chia sẽ:

Với người đi du lịch tự túc thì việc tìm kiếm khách sạn giá rẻ là rất quan trọng. Hai chi phí thường tốn kém nhất trong một chuyến đi du lịch là tiền khách sạn và tiền di chuyển (vé máy bay, tàu xe), nên nếu bạn biết cách, có thể tiết kiệm được rất nhiều cho chuyến đi của mình.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn cách mà mình vẫn dùng để tìm khách sạn và đặt phòng giá rẻ khi đi du lịch. Mình thường dùng 2 trang đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới là Agoda.com Booking.com (hai công ty này cùng một tập đoàn luôn). Ưu điểm là có đủ loại giá phòng, có thể đặt trước để giữ chỗ (có trang không bắt thanh toán trước), mình hay đi du lịch một mình nên thường tìm phòng dorm room (phòng ở tập thể, mỗi người một giường tầng) để ngủ cho tiết kiệm. Chi phí trung bình khoảng 5$/người (ở nước ngoài). Ngoài ra còn các trang khách như Hostelworld, nhưng trang này chuyên dành cho dân đi bụi tìm phòng dorm nên mình không chia sẻ trong bài viết này.

hướng dẫn tìm và đặt phòng giá rẻ với agoda và booking

Bắt đầu với các bước tìm kiếm, mình sẽ lấy ví dụ là mình đang tìm kiếm khách sạn chuẩn bị cho chuyên đi du lịch bụi Đà Nẵng.

Bạn cần chuẩn bị trước khi đặt phòng

  • 1 thẻ thanh toán quốc tế: Visa/Master Card/Palpay/American Express (những thẻ này thủ tục đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần ra ngân hàng đang có thẻ ATM và nói họ cho mở thêm thẻ Visa là được, thẻ visa rất cần thiết, không chỉ để thanh toán quốc tế mà còn dùng để thanh toán trong nước). Nếu bạn không có thẻ Visa thì sao? Mình sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm đặt phòng với trang web tại Việt Nam với 1 chiếc thẻ ATM trong bài viết khác nhé!
  • Máy tính có kết nối internet: đương nhiên, bạn cần có internet để truy cập vào hai website trên.
  • Lịch trình chuyến đi: bạn nên có lịch trình, kế hoạch trước để thuận tiện cho di chuyển. Ví dụ nếu đi Đà Nẵng mùa hè mình sẽ lên kế hoạch tắm biển, nên mình tìm khách sạn gần biển…

Bây giờ thì bắt đầu với các bước tìm kiếm và đặt phòng nhé!

B1: Truy cập 1 trong 2 trang Agoda.com hoặc Booking.com, nhập thông tin tìm kiếm

Đăng nhập ngay trang chủ bạn sẽ thế hiện ra giao diện ô tìm kiếm, chỉ cần nhập tên thành phố: Đà Nẵng vào là sẽ ra các kết quả ở đây.

cách đặt phòng giá rẻ ở Đà Nẵng

Mẹo để tìm kiếm thông tin chi tiết hơn: thay vì nhập Đà Nẵng, bạn nên nhập ngay trí bạn muốn tìm khách sạn, ví dụ: bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng, hoặc sông Hàn Đà Nẵng hay trung tâm Đà Nẵng… sẽ ra kết quả nơi bạn cần tìm, tránh rối thông tin.

Bước 2: Sau khi nhập khu vực rồi, bạn nhập ngày nhận phòng, ngày trả phòng và số người đi.

Bước 3: Lựa chọn các danh mục để lọc khách sạn (quan trọng)

Mẹo để tìm nhanh là bạn chọn phần: giá và ưu đãi ở ngay bên trên phần danh sách khách sạn. Sau đó chọn: thấp đến cao sẽ ra danh sách khách sạn rẻ nhất.

 

Mục thứ hai bạn cần chọn là số tiêu chuẩn sao của khách sạn nơi bạn ở.

Lưu ý: phần chưa xếp hạng là mục dành cho các hostel có phòng dorm room. Nên bạn nào đi du lịch bụi tìm phòng dorm giá rẻ thì tích vào phần này. Còn bạn nào đi du lịch bình thường thì tích vào phần dấu sao ở bên trên theo tiêu chuẩn mình mong muốn.

Mẹo tìm khách sạn giá rẻ: ở phần này là các bạn tích vào cả ba ô “chưa xếp hàng, 1 sao và 2 sao”. Họ sẽ trả về cho bạn một loạt danh sách các khách sạn trong tầm sao như bạn chọn, danh sách từ giá thấp nhất cho đến giá cao.

Bước 4: Lựa chọn khách sạn mà bạn ưng ý

Sau khi bạn chọn các mục như mình hướng dẫn ở bên trên, ngay lập tức trả về cho các bạn tiêu chuẩn các bạn tìm. Vậy làm thế nào để bạn biết khách sạn đấy có thật sự tốt?

Mẹo: chọn khách sạn giá thành hợp và xem thông tin hình ảnh của họ. Tôi ví dụ ở đây là Solar Hotel, cảm thấy khách sạn này nội thất ổn, giá hợp lý tôi tiếp tục kéo xuống dưới để xem thêm các thông tin liên quan. Bạn cần chú ý xem khách sạn có free wifi/free ăn sáng/nóng lạnh/điều hòa hay quạt/đánh giá của các khách hàng trước ra sao rồi mới quyết định lựa chọn nhé!

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một điều nữa, trong phần thông tin luôn có mục “Khách hàng thích khách sạn này vì”, họ sẽ đưa cho bạn những thông tin như cách sân bay bao nhiêu km, gần biển không, gần các địa điểm du lịch không. Và có cả phần bản đồ khách sạn nằm ở vị trí nào để bạn tham khảo nữa. Tất cả những thông tin này sẽ góp phần để bạn đưa ra quyết định, dựa vào lịch trình của mình.

Bước 5: Quyết định đặt phòng và nhập thông tin thanh toán

Sau khi đã suy nghĩ kĩ, kéo xuống vên dưới và đặt phòng. Ở đây có ghi rõ phần số người trong phòng. Giá (lưu ý giá này chưa có thuế), thanh toán ngày nào. Thường thì họ yêu cầu thanh toán ngay. Cũng có khách sạn đồng ý thanh toán trước đó 3 ngày. Hoặc khách sạn đến ở mới phải thanh toán. Bạn hết sức chú ý phần thanh toán này nhé, vì nhiều khách sạn họ bắt thanh toán trước, sau đấy mình thấy phòng không ổn, hoặc tìm thấy khách sạn khác tốt hơn, mình muốn hủy họ sẽ trừ tiền của mình (nên bạn cũng lưu ý trong phần đặt phòng họ có chính sách “hủy đặt phòng miễn phí” hay không nhé! Thường thì các khách sạn làm việc trên Agoda và Booking đều uy tín, họ không gian lận bạn đâu, vì khách hàng sẽ review lại ngay nếu có trường hợp như thế)

Bước 6: Nhập thông tin liên hệ

Tiếp theo là nhập thông tin lên hệ. Nếu đặt cho bạn thì điền thông tin đầy đủ vào, nếu đặt giúp thì điền tên và thông tin người cần đặt vào đây.

Bước 7: Nhập thông tin thanh toán

Bước quan trong nhất là nhập thông tin thanh toán và hoàn tất. Bước này bạn có thể chọn thanh toán ngay, hoặc thanh toán sau. Dù là thanh toán ngay, hay thanh toán sau bạn vẫn cần có một thẻ Visa/Master Card/Paypal để nhập thông tin. Bước này coi như là một bước đặt cọc, làm tin giữa Agoda, Booking cùng bạn và khách sạn.

Bước 7: Hoàn tất việc đặt phòng, nhận mã

Sau khi thanh toán xong bạn check  lại email sẽ nhận được mã đặt phòng của mình. Nhấp vào nút xác nhận trong email bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Mẹo: bạn nên chọn thanh toán sau, để nếu có thay đổi gì có thể hủy đặt phòng trước 3 ngày, thường sẽ không mất phí.

Một số mẹo bạn cần lưu ý để tìm được phòng giá tốt

– Sự khác biệt giữa Booking và Agoda: hai trang đặt phòng này lớn nhất thế giới nên có thông tin số lượng khách sạn và phòng tương tự nhau. Tuy nhiên hai bênh thường chênh lệch nhau từ 20 – 50.000vnđ. Để tiếp kiệm tối đa, bạn tìm trước một trang, rồi sang trang còn lại so sánh giá (chỉ cần gõ trực tiếp tên khách sạn).

– Giá hiển thị của Booking.com đã bao gồm thuế, giá của Agoda chưa có thuế (nhiều khi nhìn Agoda 14$ mà ham, kích vào thanh toán cả thuế lên gần 16$)

– Bắt buộc phải có thẻ Visa/Mastar/Paypal/American Express để thanh toán.

Nếu có thắc mắc gì cần mình trợ giúp, bạn có thể comment ngay tại đây, hoặc nhắn tin cho mình qua fanpage facebook Trần Việt Anh, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể. Và giờ bạn có thể thực hành thử tìm kiếm khách sạn của mình ngay tại ô dưới đây:

Booking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Airbnb là gì?

Airbnb là ứng dụng giúp kết nối người có phòng (hoặc căn hộ) cho thuê và người du lịch (hay công tác) chỉ trong “1 nốt nhạc” Airbnb là gì? Airbnb là ứng dụng giúp kết nối người có phòng (hoặc căn hộ/villas) cho thuê và người đi du lịch (hay công tác) cần tìm […]

Tháng Mười 8, 2017