About me

blogger trần việt anh

Chào mừng bạn đến với cuốn nhật ký hành trình của Việt Anh ngọt ngào!

Việt Anh là ai?

Tên đầy đủ của mình là Trần Việt Anh, Mẹ sinh mình ra bên bờ sông Luộc quanh năm nước chảy hai dòng, và cùng cha nuôi mình lớn ở đất cảng Hải Phòng.

Mình thích đi từ khi còn nhỏ, và lớn lên thích viết blog, thích chia sẻ, kết bạn với những người có chung sở thích. Thi thoảng rảnh rỗi hay đi chơi, hoặc đọc sách, chụp ảnh, đạp xe, đi bộ, hát nghêu ngao những bài hát sai lời.

Ở Dulichbui24.com mình là 1 người viết blog du lịch full-time. Tức là chẳng làm gì khác ngoài viết blog.

Mình và Giang A Chơ – một người anh em H’Mông thân thiết (bạn nhậu) của mình ở Đồng Văn, Hà Giang.

Đi từ khi…

Mình sống xa nhà từ ngày sinh viên, nhưng nhìn lại có lẽ máu xê dịch đã có trong mình từ ngày còn học cấp 1.

Nhà mình cách trường 2km, bố mẹ bận đi làm nên chỉ đưa mình đến trường buổi sáng, buổi chiều mình tự đi bộ về cùng đám bạn. Ngoài con đường mà ai cũng đi từ trường về nhà, bọn mình lần tìm ra những con đường mới, lối đi mới và thích thú với nó.

Mình nhớ buổi chiều đầu tiên khi chúng mình tìm ra một con đường tắt băng qua cánh đồng lúa để về được nhà, đấy là một lối mòn nhỏ trên bờ ruộng, hai bên là cỏ mọc dại, men qua con mương chỉ rộng độ 2m… Và chúng mình đã khám phá ra một lối đi mới để về nhà. Dù lối đi ấy chẳng mới mẹ gì, người khác đi mòn lối cả rồi. Nhưng với mình, cái cảm giác tìm ra thứ gì mới sung sướng, hân hoan, không khác gì lần đầu tiên mình đặt chân tới Hà Nội, Sài Gòn, Phnom Penh, Bangkok, Vientianes…

Mình gọi tên những chuyến đi này là đi bụi, tức là ăn bờ, ngủ bụi đấy! ha ha.

Tuổi trẻ ra sao?

Tuổi trẻ của mình cũng như bao tuổi trẻ khác: chẳng biết mình sống để làm gì, làm việc để làm gì? Mình thự sự thích gì? Mình là ai?” – Không ai biết! Thế là mình lên đường, tự tìm câu trả lời cho bản thân bằng một chuyến đạp xe qua hết 59 tỉnh thành ở Việt Nam năm 2014, vừa đi vừa “mưu sinh” bằng việc viết báo cho Vnexpress.net và thực hiện giấc mơ đi hết dải đất hình chữ S. (Chàng trai đạp xe vượt những đỉnh đèo Tây Bắc – Vnexpress.net)

Năm 2015, mình hoàn thành mục tiêu, check-in, nhưng nhận ra chẳng biết gì về Việt Nam cả. Nhưng lúc đấy, đã đi hết Việt Nam rồi, phải làm gì điên hơn tí, mình quyết định đạp xe qua 11 nước Đông Nam Á, vừa đi vừa viết blog, viết báo cho Zing.vn, làm bồi bàn… trong suốt 5 tháng (fanpage: Đừng chết ở tuổi 25). Cuối cùng chuyến đi dang dở, đến miền Nam của Thái Lan, mình có việc gia đình phải trở về Việt Nam. Từ đấy, chuyến đi điên điên vẫn còn nằm ở đâu đấy đất Thái, cùng với một phần tâm hồn mình.

Cuốn “Nhật ký Tuổi Trẻ” của mình mới viết đến đấy, giờ đang tiếp tục viết tiếp, những chương ngao du tiếp theo. Sau mấy năm, mình vẫn thế, vẫn ăn bờ, ngủ bụi được!

Tại sao lại viết Dulichbui24.com?

Tính thích chia sẻ, mình vui, mọi người vui, nên mình viết.

Gần 4 năm viết blog mình học được rất nhiều, nhận được nhiều món quà và quý giá nhất trong đấy là bạn bè.

Bản tính nhút nhát giờ đã tự tin hơn. Dễ gần, hòa đồng, dễ thương, lôi cuốn hơn (cái này tự sướng tí)

Hợp tác với Việt Anh?

Ở Việt Nam, mình may mắn nằm trong danh sách KOLs mảng du lịch. Nếu bạn quan tâm tới việc hợp tác với Việt Anh đê quảng bá sản phẩm dịch vụ, vừa giúp Việt Anh có thêm cơ hội kiếm “ngân lượng” để thực hiện giấc mơ khám phá.

Bạn có “hẳn” 2 lựa chọn nhé:

1- Hợp tác về Google Marketing

Mình tìm hiểu và trải nghiệm Marketing Online từ năm 2010, và bắt đầu trải nghiệm công việc full-time từ 2012 đến nay, không phải chuyên gia cao cấp, nhưng hiểu vấn đề và có cái nhìn tổng thể.

Cùng với đấy, mình có kỹ năng chuyên sâu về Google Marketing (SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Google Adwords). Bạn có thể thấy kết quả bằng việc xem traffic Dulichbui24.com (75% tới từ công cụ tìm kiếm và 25% truy cập trực tiếp)

Mình có thể tham gia các dự án về SEO/Google Adwords nói riêng, và Google Marketing nói chung.

2 – Xây dựng nội dung và Truyền thông sản phẩm du lịch

Bên cạnh những kỹ năng trên, mình sở hữu:

– Fanpage cá nhân (chủ đề du lịch) với 13000 lượt follows (Trần Việt Anh – Dulichbui24.com)

– Website Dulichbui24.com với 1 triệu lượt truy cập/năm (số liệu 2016, dự kiến tăng 0,5 lần vào năm 2017 và các năm tiếp theo khi mình tập trung vào việc xây dựng blog)

Traffic Dulichbui24.com năm 2016

– Kênh youtube review địa điểm du lịch hấp dẫn và video hành trình với hơn 100.000 lượt truy cập. Với một số sản phẩm như:

Vlog 13 địa điểm check-in không thể bỏ qua ở Hà Giang (33,000 views) – một trong những vlog du lịch nằm trong dự án video chia sẻ kinh nghiệm du lịch Việt Nam của mình.

– Nhóm Cộng đồng Dulichbui24.com mới được thành lập, có 1200 thành viên, là nơi mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm – hỗ trợ và kết nối những người có chung sở thích du lịch. Tài khoản facebook cá nhân Trần Việt Anh với hơn 4900 bạn và hơn 4500 lượt follow.

Các kênh truyền thông này sẽ giúp đưa tên tuổi của bạn tới khách hàng. Các chiến dịch mình thường hợp tác: viết bài PR trên website Dulichbui24.com, Review sản phẩm dịch vụ, Đăng bài PR trên facebook (fanpage, group và facebook cá nhân). Và chạy chiến dịch SEM (Search Engine Marketing) cho doanh nghiệp trong ngành du lịch (ngành mà mình tự tin hơn cả).

Các đối tác đã từng làm việc

Mình từng cộng tác với các OTA lớn về du lịch như Traveloka, Atadi.vn, Agoda.com, Booking.com, Divui.com, Klook… Và các trang báo điện tử lớn ở Việt Nam như: Vnexpress.net, Zing.vn

Chiến dịch hợp tác cùng Atadi.vn: Hướng dẫn tự săn vé máy bay giá rẻ Atadi.vn (đơn giản, ai cũng có thể tự làm)

Chiến dịch hợp tác cùng Atadi.vn

Hợp tác cùng Traveloka trong chiến dịch chia sẻ mã giảm giá. Và chiến dịch bài viết PR dự án “Traveloka Golocal” – Bài viết Ngao du Sapa mùa lúa chín

Video review trải nghiệm bay thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long – hợp tác cùng hãng hàng không Hải Âu (hãng hàng không thủy phi cơ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam)

Video review trải nghiệm nhảy dù lượn ở Sơn Trà (Đà Nẵng) kết hợp cùng CLB Dù lượn Đà Nẵng

Trải nghiệm trượt thác mạo hiểm ở Hòa Phú Thành Đà Nẵng

Trải nghiệm lặn ngắm dải san hô "tuyệt đẹp" ở Phú Quốc

Trải nghiệm lặn ngắm dải san hô "tuyệt đẹp" ở Phú Quốc.(Xem video của Việt Anh để biết nó đẹp như thế nào nhé 😉 )1 trải nghiệm vô-cùng-thú-vị, nhất định "phải" thử khi đi du lịch Phú Quốc.Vì ở Phú Quốc có những bãi san hô tự nhiên đẹp "tuyệt vời ông mặt trời!"*Bài viết bạn nên đọc:- Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc (chi tiết): https://goo.gl/3j9NML- Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm (chi tiết): https://goo.gl/SqW3MR- Review chi tiết 17 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Phú Quốc: https://goo.gl/iCPwPR#phuquoc #dulichphuquoc #tranvietanh #dulichbui24 #kinhnghiemdulich

Người đăng: Trần Việt Anh – Dulichbui24.com vào 23 Tháng 5 2017

Video review trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc – Công ty Red River Tour

Video review trải nghiệm 2 ngày 1 đêm trên du thuyền 4 sao Paloma. – Kết hợp cùng công ty Bestprice và du thuyền Paloma.

Thông tin thanh toán dành cho 1 chiến dịch hợp tác giới thiệu thông tin từ Booking.com

Cộng tác báo chí

Về cộng tác báo chí, mình bắt đầu viết cho box du lịch của Vnexpress.net từ năm 2013: hiện tại có khoảng 30 bài viết cộng tác cùng Vnexpress.net. Bạn có thể tham khảo một bài viết: Du lịch bụi ở Phnom Penh chỉ với 1,5 triệu đồng (2015)

Mình cộng tác cùng Zing.vn trong chuyến đạp xe Đông Nam Á và chia sẻ trải nghiệm du lịch trong, ngoài nước: Hành trình khám phá Cambodia bằng xe đạp của phượt thủ Việt (2015)

 

Ngoài ra mình cộng tác với các hãng xe khách (Interbusline, Hưng Thành), dịch vụ xe đưa đón địa phương, công ty tour, khách sạn (Phương Nam Sapa, Nguyễn Hotel – Minh Phương – Viễn Đông… ở Đà Nẵng)… và rất nhiều đối tác dịch vụ du lịch khác.

Bạn có thể liên lạc với mình qua thông tin bên dưới bài viết.

 

Dự định gì trong tương lai?

Mình muốn giúp người Việt đi du lịch dễ dàng hơn. Tiết kiệm hơn. Đi được nhiều nơi hơn.

Tóm tắt kinh nghiệm

  • Chuyên viên Marketing Online từ 2012 (Thế mạnh: SEO, Google Adwords)
  • Sử dụng thành thạo Photoshop/Adobe Priemer/Light Room từ 2016 tới nay
  • Kinh nghiệm sử dụng máy ảnh và chụp ảnh phong cảnh từ 2014 tới nay
  • Kinh nghiệm quay phim: sử dụng thành thạo Gopro và quay bằng Nikon dạng review (nghiệp dư)
  • Kỹ năng viết: viết blog từ năm 2013 tới nay
  • Ngoại ngữ: giao tiếp tiếng Anh căn bản
  • Điều điên nhất từng làm: đạp xe qua 59 tỉnh thành Việt Nam trong 6 tháng, đạp xe qua 4 nước Đông Nam Á trong 5 tháng.

Thông tin liên lạc

Email: vietanh.haiphongct@gmail.com

Facebook: Facebook.com/tranvietanhhp

Fanpage: facebook.com/bloggertranvietanh

Phone: (+84) 969.124.980

ADD: P902, số 9, ngõ 381 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội (không mấy khi ở nhà)

Một số bài viết tiêu biểu của mình:

….

tran-viet-anh

Mình ở Sapa, Lào Cai 2013

tran-viet-anh-1Mình và người bạn tới từ Nauy trên phố Bùi Viện tại Sài Gòn, tên chú ấy là Zaradast. (2013)

Mình ở cột cờ Lũng Cú trong chuyến đạp xe qua 63 tỉnh thành Việt Nam (2014)

Chụp ở Quảng Bình trong hành trình đạp xe xuyên Việt (2014)

Mình ở Thái Lan, bên cạnh một cô người Karen cổ dài ở Mea Hong Son (phía Bắc Thái Lan) (2015)

Mình ở Lào, trước cửa nhà hàng buffet của anh Tính người Việt, nơi mình làm 10 ngày kiếm tiền để trở lại Thái Lan (2015)

Những người “đồng nghiệp” trong bếp ở nhà hàng tại Vientianes Lào, toàn người Việt, nơi mình làm 10 ngày kiếm tiền đi tiếp (2015)

Mình ở Khao Sand Road (Bangkok, Thailand) (2015)

Mình ở Myanmar.

Mình ở Doi Inthanon, ngọn núi cao nhất Thái Lan (2015)

Mộc Châu 2016

Mình ở Sapa vào mùa lúa chín 2016.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch 2016.

Cù Lao Chàm (Hội An) 2016.

Vịnh Lan Hạ (Cát Bà) 2016.

Hà Giang (2016) cùng các thành viên nhóm Hoa trên đá (dự án hoạt động vì trẻ em vùng cao do mình làm co-founder)

Dự án Hoatrenda4, làm sân chơi cho các bạn nhỏ người Mông ở bản Ba Phách, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu. (Tìm hiểu về Hoa trên đá)

Mộc Châu 2017.

Hà Giang (2017)

Đà Nẵng (2017)

Tham gia trong team staff giải Ultramarathon Asia Race (2017)

Dẫn nhóm 9 người đi khám phá Siem Riep tháng 4/2017
Phnom Penh tháng 4/2017
Sài Gòn tháng 4/2017
Miền Tây tháng 4/2017
Scuba diving ở Phú Quốc tháng 5
Snorkeling ở Phú Quốc tháng 5.
Ở trong nông trại rau công nghệ cao tại Đà Lạt (hiện tại đang upate… :D)
Trải nghiệm bay thủy phi cơ ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long (hợp tác vùng hàng không Hải Âu)
Trải nghiệm trên du thuyền 4 sao Paloma (hợp tác cùng Best Prive và du thuyền Paloma)
Trải nghiệm làm gốm tại làng gốm Thanh Hà (Hội An)
Trải nghiệm bay dù lượn ở Sơn Trà, Đà Nẵng (hợp tác cùng CLB Dù lượn Đà Nẵng)

Leo núi mạo hiểm cùng CLB Danang Climbing

Trải nghiệm trượt thác ở Hòa Phú Thành (Đà Nẵng)

 

kinh nghiệm du lịch sapa
Trở lại Sapa tháng 9.2017
Lang thang Y Tý mùa lúa chín 9.2017