Việt Anh ơi, đi du lịch sapa mùa nào đẹp nhất?

Các bạn độc giả hỏi: “Việt Anh ơi, đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Việt Anh ơi, em đi Sapa vào tháng 12 (hay tháng 5), lúc đấy có gì đẹp không?” – Việt Anh trải lời: Bạn ơi! Sapa mùa nào, tháng nào, ngày nào cũng đẹp! Mùa Việt Anh thích nhất […]

Trần Việt Anh Tháng Mười 11, 2017

  • Chia sẽ:

Các bạn độc giả hỏi: “Việt Anh ơi, đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Việt Anh ơi, em đi Sapa vào tháng 12 (hay tháng 5), lúc đấy có gì đẹp không?”

– Việt Anh trải lời: Bạn ơi! Sapa mùa nào, tháng nào, ngày nào cũng đẹp!

Mùa Việt Anh thích nhất ở Sapa?

Nếu hỏi Việt Anh thích đi du lịch Sapa mùa nào nhất, Việt Anh sẽ chọn mùa lúa chín, vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm. Còn hỏi đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất Việt Anh không thể trả lời nổi. 

Nếu chỉ được chọn một mùa trong năm, mình sẽ chọn tháng 9. Còn Sapa mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa Sapa lại khoác cho mình một sắc màu riêng biệt.

Hoặc cũng có thể do mình đã say Sapa, như say nét đẹp tự nhiên của cô sơn nữ nào đấy? Hay say chén rượu thóc, rượu ngô vùng cao? Vì say quá nên nhìn cô gái ấy lúc nào cũng đẹp chăng? Cứ cho là mình say, mình cá ai đi Sapa rồi cũng sẽ say như thế, bởi chén rượu mà thiên nhiên rót xuống Sapa ngon đến vô cùng!

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất?

Mỗi mùa ở Sapa là một bức tranh. Mình sẽ cố gắng dùng câu chữ vụng về để kể cho bạn nghe về bốn mùa ở Sapa nhé!

Mùa Xuân không chỉ có hoa anh đào

Mùa Xuân ở Sapa không chỉ có hoa anh đào nở, mà còn có những biển mây trắng bềnh bồng, bềnh bồng trôi. Anh bạn mình (Hachi8) đã làm một video timelapse về biển mây ở Sapa vào tháng 1/2017 và đặt cho tác phẩm của mình là “Vũ điệu mây Sapa”.

Mình đã xin phép tác giả chia sẻ lại video này với mọi người, và bây giờ mình cùng xem video “Vũ điệu mây” để biết mùa mây ở Sapa đẹp thế nào nhé!

Video “Vũ điệu mây Sapa” – Tác giả: nhiếp ảnh gia Hachi8 (Ngô Huy Hòa) (Video bài: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?)

Địa điểm săn biển mây ở Sapa

Mình đã nhờ anh Hòa chia sẻ lại với mọi người kinh nghiệm và các địa điểm săn mây ở Sapa:

– Đỉnh núi Hàm Rồng (cảnh nhìn toàn thị trấn từ trên cao trong video).

– Bản Hầu Thào (trên đường từ Sapa đi Sâu Chua)

– Bản Sâu Chua

– Trên đỉnh Fansipan (bạn có thể thấy khi đi cáp treo vào ngày nắng, lúc sáng sớm)

– Thời gian có biển mây: từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm

– Khoảnh khắc săn biển mây: sau mưa, sớm bình minh, chiều tối (nhiệt độ thấp mây hạ xuống, nắng lên là dâng và tan dần)

(Cảm ơn nhiếp ảnh gia Hachi8 vì những thông tin hữu ích này)

Bức tranh mùa Hạ ở Sapa

Bạn biết không, mùa Hạ là mùa cư dân miền Bắc chúng mình kéo nhau lên Sapa tránh nóng. Cái nóng oi ả của miền Bắc không thể nào len chân tới được Sapa.

Lần đầu tiên mình đi Sapa là vào mùa hè năm 2013, khi đấy Hà Nội nóng như chảo lửa, mình tung tăng, một mình một ngựa chạy thẳng lên Sapa, đấy cũng là chuyến đi xa một mình đầu tiên trong đời.

du lịch sapa mùa nào đẹp nhất
Mình chụp trong chuyến đi Sapa năm 2013.  (Ảnh bài: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?)

Sapa mùa hạ – mùa nước đổ trên ruộng bậc thang

Sapa đầu hè, đầu mùa mưa (cuối tháng 4 đầu tháng 5) là mùa nước đổ. Một trong hai khoảnh khắc tự nhiên đẹp nhất trên những thửa ruộng bậc thang ở miền núi phía Bắc.

Những khoanh ruộng bậc thang được đổ đầy nước vô tình tạo thành những tấm gương phản chiếu ánh nắng, mây trời, đồi núi…

Nếu mùa lúa chín ở Sapa là thóc đầy kho, mùa mang ấm no tới, thì mùa nước đổ là mùa của những điều tươi mới, của sinh sôi, mùa gieo những hạt mầm hy vọng.

Khoảnh khắc đẹp mà bạn không thể bỏ qua là sáng sớm và cuối chiều, khi nắng xiên qua khe núi, phản chiếu nhẹ lên mặt nước tạo thành hiệu ứng gương.

Tới tháng 6 lúa mạ bắt đầu xanh cũng là thời điểm đẹp để đi Sapa.

du lịch sapa mùa nào đẹp nhất
Những thửa ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ. (Ảnh: Nguyễn Thắng/Báo Lào Cai) (Ảnh bài: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?)

Mùa thu Sapa – mùa mà Việt Anh thích đến nhất

Mùa thu là mùa Việt Anh thích nhất ở Sapa, bức tranh màu xanh thẫm của núi rừng được ai đấy tô cho những vệt vàng phủ kín khắp các thung lũng, vệt vàng ấy là lúa, là thành quả đủ đầy, là hứa hẹn ấm no.

du lịch sapa mùa nào đẹp nhất
Những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng ở thung lũng Tả Van, Sapa (mình chụp vào mùa lúa chín năm 2016)  (Ảnh bài: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?)

Mình thích đi mùa lúa chín để hít hà hương lúa, ngắm nhìn người đồng bào vùng cao say sưa gặt hái món quà mà Đất Mẹ đã ban tặng.

Về mùa lúa chín, mình có viết riêng một bài đăng trên website Traveloka, với tên gọi “Ngao du Sapa mùa lúa chín“, bạn có thể click vào link bài viết để chiêm ngưỡng Sapa vào mùa thu đẹp ra sao nhé!

Mùa đông lạnh lắm, nhưng có tuyết rơi

Mùa đông ở Sapa lạnh khủng khiếp, nhất là những ngày có tuyết rơi. Mình đi hồi 2013 lúc tuyết vừa tan, khi ấy còn chịu được nhiệt, chứ lúc tuyết bắt đầu rơi, như đợt rét kỷ lục năm 2015, nằm trong nhà đắp chăn cũng đã thấy lạnh cóng huống chi đi ra ngoài đường.

Nhưng đổi lại việc thấy tuyết thì không còn gì tuyệt vời hơn, đấy là lần đầu tiên mình nhìn thấy tuyết. Cả dãy Hoàng Liên Sơn, núi Hàm Rồng tuyết phủ trắng xóa. Ở Việt Nam mà cả bọn cứ nghĩ như đang ở trời Âu. Thêm mấy ngôi biệt thự kiến trúc Pháp cổ, những cây thông mọc bên đường, giống y chang luôn nhé!

Nếu bạn có ý định đi Sapa vào mùa đông, bạn cần mang theo thật nhiều quần áo ấm, khăn len, mũ len, găng tay, giầy cao cổ, tất ấm…vv nhé! Đừng chủ quan, lạnh lắm đấy!

Sapa mùa tuyết rơi năm 2013. Lạnh lắm, nhưng thấy tuyết thì như mấy đứa trẻ con được cho quà, chạy nhảy tung tăng tới nóng cả người… (Ảnh bài: Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?)

Mùa nào Sapa cũng đẹp

Bạn thấy không! Mùa nào ở Sapa cũng đẹp, và biết đâu khi đến một trong 4 mùa, bạn sẽ quyết định quay trở lại Sapa thêm 3 lần nữa, để đi qua hết các mùa yêu thương còn lại?

Mình tin chắc rằng, chỉ cần bạn có một tâm hồn thích thiên nhiên, thích tìm hiểu, khám phá những vùng đất mới, bạn sẽ bị cô gái Sapa mê hoặc. Đừng nghe người ta nói về những công trình xây dựng, đấy là hệ quả tất yếu phải gặp khi phát triển du lịch. Và người ta chỉ xây dựng ở khu trung tâm thị trấn thôi, còn những bản làng, những con đường, còn dãy Hoàng Liên Sơn, cảnh quan…vv mọi thứ vẫn tươi đẹp để chờ ngày bạn đến.

Hãy lên đường với một trái tim rộng mở, và một tâm hồn tự do.

Bạn có thể tìm hiểu Kinh nghiệm du lịch Sapa (đầy đủ, chi tiết từ a tới z) và tham khảo lịch trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm của mình tại đây.

Nếu bạn quan tâm tới chi phí đi du lịch Sapa, bạn có thể đọc bài viết: Đi du lịch Sapa hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Việt Anh ơi, đi du lịch Sapa nên ở khách sạn nào?

“Anh Việt anh ơi, đi Sapa em nên ở khách sạn nào? Anh chỉ giúp em vài khách sạn tốt, giá rẻ với nhé!” Sau khi viết bài Kinh nghiệm du lịch Sapa và Review lịch trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Việt Anh nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như […]

Tháng Mười Một 10, 2017

10 điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Sapa

“Anh Việt Anh ơi, em chuẩn bị đi du lịch Sapa vào tuần tới, anh có thể chia sẻ giúp em đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì không?” – Đồng ý! Anh sẵn sàng! Nhân tiện vừa có một cô bạn độc giả gọi điện hỏi Việt Anh về kinh nghiệm du […]

Tháng Mười 14, 2017

Việt Anh ơi, đi du lịch Sapa hết bao nhiêu tiền?

“Anh ơi, chi phí đi Sapa chuyến vừa rồi của anh hết bao nhiêu tiền? Anh ơi! Em đi du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm tự túc, 2 người thì nên mang theo bao nhiêu tiền? Vân vân và vân vân vân…” Việt Anh nhận được quá trời những câu hỏi tương tự như […]

Tháng Mười 9, 2017

Review lịch trình du lịch Sapa tự túc trong 3 ngày 2 đêm (chi tiết)

Bài viết này Việt Anh sẽ chia sẻ lại với bạn lịch trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm chi tiết, và những kinh nghiệm du lịch bạn cần biết trước khi đi. Mình thích Sapa vì không khí trong lành, mát mẻ quanh năm, mùa đông nếu “số đỏ” đi Sapa bạn có thể […]

Tháng Chín 28, 2016

10 trải nghiệm bạn “không thể bỏ qua” khi đi du lịch Sapa

Đến Sapa chinh phục Fansipan, ngắm biển mây và những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng.  Có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn ở thị trấn mù sương này.  Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch sapa và còn chưa biết phải làm gì, hãy tham khảo bài viết này […]

Tháng Chín 7, 2014