Hướng dẫn đi du lịch, phượt đảo Phú Quý (đảo Cù Lao Thu)

Tôi biết tới đảo Phú Quý hay còn gọi là đảo Cù Lao Thu (tìm hiểu thông tin trên wikimedia về đảo Phú Quý) qua blogger Quỷ Cốc Tử. Bị cuốn hút bởi những bức hình của anh Quỷ và những người bạn trong đoàn. Tôi quyết định share bài viết này cho bạn. Trước tiên, cảm ơn anh […]

Trần Việt Anh Tháng Tư 25, 2014

  • Chia sẽ:

Tôi biết tới đảo Phú Quý hay còn gọi là đảo Cù Lao Thu (tìm hiểu thông tin trên wikimedia về đảo Phú Quý) qua blogger Quỷ Cốc Tử. Bị cuốn hút bởi những bức hình của anh Quỷ và những người bạn trong đoàn. Tôi quyết định share bài viết này cho bạn. Trước tiên, cảm ơn anh Quỷ về bài viết và những thông tin hữu ích. Xin phép được biên tập thêm một chút thông tin, hình ảnh về đảo Phú Quý.

Hướng dẫn chi tiết đi du lịch đảo Phú Quý (Cù lao Thu)

1. Địa điểm

Huyện đảo Phú Quý, hay còn gọi Cù Lao Thu thuộc tỉnh Bình Thuận.

2. Phương tiện di chuyển đến đảo Phú Quý

:  Từ Tp.HCM đi tàu hỏa, xe khách Phương Trang, Mai Linh, Trà Lan Viên, Phương Nam…ra Phan Thiết, sau đó khởi hành từ cảng cá Phan Thiết. Vượt hành trình khoang110 km trên biển.

–    Tàu khởi hành đi Phú Quý thường thì có hàng ngày, tuy nhiên vào mùa biển động thì lịch trình tùy theo thời tiết và thủy triều. Chuyến sáng lúc 8g chuyến buổi trưa lúc 11g, ngoài ra có thể chạy bất kỳ giờ nào khác trong trường hợp biển động, để nắm thông tin phải liên lạc thường xuyên.

–    Tàu đi Phú Quý có 4 tàu chậm là: Phú Quý 7 0914430060, Quê Hương 2, Bình Thuận18:0908128110-0913172333. Bình Thuận 16 0907559410.

–    Trước ngày khởi hành 1 ngày gọi điện thoại để kiểm tra chính xác lịch tàu chạy.

–    Giá vé tàu chậm: 150k.  Vé xe khách: 130k. Gửixe đi kèm: 150k chở đi + 60k chuyển lên 150k chở về + 60k chuyển xuống.

du lịch đảo phú quý - cù lao thu

Đảo Phú Quý nhìn từ trên cao.

3. Ăn ở khi du lịch đảo Phú Quý

Có nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đảo như KS111 0623768486 (chị Được) 250k/phòng, nhà nghỉ Minh Tân 0933006860 (chị Hạnh)120k/phòng quạt, 180k/máy lạnh, nhà nghỉ Long Vĩ ở Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy):0623509509 – 0918680344 120. Vị trí nhà nghỉ này đẹp nhất, có chổ để cắm trại, đốtlửa trại, dạo biển, câu mực, cá tôm… đặc biết có hỗ trợ cho mượn máy quay phim dưới nước free. Nếu đi đoàn đông chỉ có Long Vĩ đáp ứng được yêu cầu tiện nghi tố nhất.

–    Ăn sáng ở các nhà dân trong xóm chài, Tam Thanh, Long Hải, Đông Hải, Ngũ Phụng. Ra cảng mua cá, mực tôm.. nhờ người dân chế biến giùm, giá rẻ và ngon. An ở nhà hàng Long Vĩ. Trên đảo có đầy đủ dịch vụ ăn uống giải khát, cafe…

–    Ăn khuya ở chợ đêm ngay cảng rất rất rẻ. Có bánh canh, bún, bánh bèo, bánh khọt.

–    Uống café ngay chân đốc đường lên núi Cao Cát, quán này hoành tráng nhất Phú Quý.

Các món đặc sản trên Đảo Phú Quý: hải sâm, da cá mú bông, cua huỳnh đế, ốc nú vàng, cá mú đỏ hấp gừng, gỏi ốc, gỏi rau câu hải sản, rau câu chân vịt. (Bạn có thể xem hình các món đặc sản này tại website daophuquy.org)

4.Thời gian du lịch đảo Phú Quý

Mọi thời gian trong ngày đều khám phá được,ngắm bình minh ở Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy), hoàng hôm ở cảng chính, Núi Cấm.

du lich dao phu quy cu lao thu

Một góc đảo Phú Quý. (Ảnh: chưa rõ tác giả)

5. Điểm du lịch đảo Phú Quý

–    Vạn An Thạnh lưu giữ bộ xương cá voi.

–    Núi Cao CÁt, Núi CẦm, Hải đăng trên Núi Cấm, chùa Linh Bửu, chùa Linh Quang, Thạnh Lâm,vạn Liên Thành, Vạn Hải Hòa…

–    Vượt biển ra Hòn đen liên hệ anh Vĩ – Nhà nghỉ Long Vĩ. Anh Vĩ sẽ hỗ trợ cả đoàn.

–    HònTranh: phải xin giấy phép hải quân trên đảo chính trước khi ra Hòn Tranh.

–    Hệ thống 3 quạt phong điện trên đảo.

–    Chùa Linh Sơn trên núi Cao Cát là một ngôi chùa rất thú vị, là điểm đến không thể bỏ qua.

du lich dao phu quy binh thuan

Hoàng hôn đảo Phú Quý. (Ảnh: Nguyễn Thái)

kinh nghiem du lich dao phu quy

Đảo Phú Quý nhìn ra biển. (Ảnh: chưa rõ tác giả)

Lưu ý

–    Ngoài đảo có dịch vụ cho thuê xe, khoảng 100k/ngày nên bạn không cần phải mang theo xe.
–    Thời gian thường đi du lịch đảo Phú Quý là là 3,5 ngày.

Cảm ơn anh Quỷ Cốc Tử về bài viết và cảm ơn các tác giả những bức ảnh đẹp trên.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Kinh nghiệm phượt đảo Nam Du hoặc Kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng

9 thoughts on “Hướng dẫn đi du lịch, phượt đảo Phú Quý (đảo Cù Lao Thu)

  1. Hiện du lịch ra Đảo có nhiều sự thay đổi, mình sinh ra và lớn lên ở Đảo nên rất mong muốn Đảo Phú Quý được nhiều người biết đến hơn nữa. Cám ơn bài viết rất nhiều. Hiện sắp có tàu cao tốc rồi đó. hy vọng sẽ sớm hoạt động. Vì thời tết rất bất thường nên các bạn khi ra Đảo nhớ phải xem thời tiết trước và đặt vé tàu trước. Mình là người Đảo Phú Quý, hiện nay mình đang ở Sài Gòn nếu bạn muốn ra Đảo chơi thì có thể liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn. Nếu mình có ở Đảo mình sẽ hỗ trợ dẫn các bạn tham quan ở Đảo Phú Quý. Các bạn có thể liên hệ mình qua số điện thoại 0937194908. Nếu các bạn nào đi phượt có dịp mình còn ở Đảo mình cho ở nhà mình. Các bạn nhớ xem thời tiết trước khi đi nha. Để không phải bỏ lỡ chuyến đi. Rất vui vì bạn quan tâm đến Đảo Phú Quý quê mình. Rất vui nếu gặp ai đã đọc sách “Cà Phê cùng Tony”.

  2. Xin hỏi đi trong tg nào là tốt nhất các bạn, mh tính qa dầu t3/2016 đi, ko bik có ổn ko, hiện nay giá cả sh, ăn uống, đi lại thế nào có bạn nào nắm đc ko cho mh thao khảo nhé, cảm ơn các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *