Tư Vấn Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc 2019 (miễn phí) – Trần Việt Anh

Bài viết này Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc mà mình đã tích lũy được sau chuyến du lịch Phú Quốc 21 ngày hồi cuối tháng 4 vừa rồi. Phú Quốc là hòn (đảo) ngọc dành cho những người đang yêu. Hòn đảo trên thiên […]

Trần Việt Anh Tháng Năm 11, 2017

 • Chia sẽ:

Bài viết này Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc mà mình đã tích lũy được sau chuyến du lịch Phú Quốc 21 ngày hồi cuối tháng 4 vừa rồi.

Phú Quốc là hòn (đảo) ngọc dành cho những người đang yêu. Hòn đảo trên thiên đường của chàng Adam và nàng Eva, nơi họ đã gặp nhau và ăn thứ trái cấm để sinh ra loài người.

Nơi sinh ra hình như là để dành cho các cặp đôi. Có hòn đảo nào lại có bờ biển dài tới gần hơn 2km, trải dài là hàng dừa, với những căn bungalow ngay sát biển, mặt hướng về phía mặt trời lặn, ngày ngày chìm đắm trong hoàng hôn?

Có hòn đảo nào có cát trắng, mịn, nước trong vắt, bầu trời xanh rực rỡ như ở Bãi Sao?

Ở Phú Quốc còn có những gã si tình bỏ tiền ra thuê cả một hòn đảo để cất lên những căn chòi lá ở với vợ mình. Thực sự là chuyện cổ tích giữa cái thế kỷ hiện tại.

Không chỉ là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi cặp đôi, ở đây còn có Safari (vườn thú bán hoang dã) và Vinpearl Land với những trò chơi hấp dẫn cho con trẻ. Cũng có những địa điểm tham quan và trải nghiệm như lặn ngắm san hô, câu cá, đi tham quan các hòn đảo không người…vv dành cho người trẻ.

Cũng có những chuyến đi tham quan di tích lịch sử (nhà tù Phú Quốc), tham quan những nhà thùng nước mắm, trang trại ngọc trai dành cho người lớn tuổi thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử…

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Bãi Sao – bãi biển đẹp nhất mà mình từng biết. (Ảnh: kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Nói chung, điểm đến này thích hợp với tất cả mọi người! Và trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn những chủ đề sau:

Du lịch Phú Quốc trong tim tôi

Trước khi bắt đầu bài viết, để mình kể với bạn qua đôi điều về du lịch Phú Quốc nhé!

Đảo Phú Quốc trong trí nhớ của mình là một mảnh đất trù phú, nơi hải sản, tôm cá luôn tươi roi rói.

Nơi có những bãi biển cắt trắng, nước trong đẹp nhất ở Việt Nam.

Và có thứ hoàng hôn kì diệu, đẹp mê hồn.

Trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc chỉ có thể ngắn gọn là “Tuyệt vời ông mặt trời!”

Phú Quốc chính là hòn đảo đẹp nhất mà mình từng đi qua. Ở Phú Quốc có một số thứ làm mình phải say mê điên đảo:

1. Những bãi biển (cát trắng, nước trong suốt như pha lê vừa nói ở trên rồi nhé), với hàng dừa xanh đầy mê hoặc (xem hình ở bên dưới nhé, mình đang nói về bãi Sao đấy!)

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Bãi Sao – bãi biển với cát trắng, nước trong đẹp nhất Phú Quốc.

2. Ở Phú Quốc trải nghiệm lặn san hô tuyệt vời hơn bất cứ hòn đảo nào mình từng đi qua. Vì san hô ở đây còn hoang sơ và được giữ gìn rất tốt.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Mình nghiền lặn ngắm san hô ở Phú Quốc, ảnh mình chụp ở Hòn Dăm Ngang. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

3. Lặn ngắm san hô bằng mặt nạ (snorkeling) ở Phú Quốc đẹp như lặn bình khí (scuba diving)

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Scuba Diving ở Phú Quốc cũng thích, mà mình thấy snorkeling đủ rồi. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Mình đã trải nghiệm cả 2, và mình chứng thực cho điều này. Snorkeling ngắm san hô ở Phú Quốc đẹp-điên-đảo. Bạn nhất định phải thử! Nhất định phải thử đấy nhé!

Xem bài: Review kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc tại đây

4. Hoàng hôn đẹp hơn trong mộng ở bãi biển Long Beach.

Một bãi biển nước không trong suốt, nhưng có hàng dừa xanh trải dài… mình cũng chẳng biết bao nhiêu km nữa, nhưng dài lắm. Và hoàng hôn ở đây quá ư kì diệu. Mặt trời đỏ, to như quả trứng gà. Mê đắm!

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Cảnh hoàng hôn trên bãi biển Long Beach – nếu bạn ở khu Dương Đông ngày nào cũng sẽ được ngắm. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

5. Hải sản rẻ – tươi roi rói. Nhiều hôm đi chợ mua mực ống nhỏ chỉ 100 – 120k/kg.

Cá sồng (món cá hay dùng để nướng phổ biển ở đây) chỉ 3-40k/kg. Cá ngừ cũng thế! Với một đứa thích ăn đồ biển như mình, đây đúng là xứ xở trong mơ.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Mình thường xuyên bị lạc vào chợ cá… (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

6. Những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đến Phú Quốc bạn nhất định “phải thử” món bún quậy quán Kiến Xây. Trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất mà mình từng thử. Mọi thứ được chế biến “liveshow” ngay trước mặt bạn, kể cả quá trình làm bún.

Bún ở đây là bún tươi, được chế biến ngay khi ăn, nóng hổi. Bạn phải tự chuẩn bị mắm, đứng chờ tấm 10-15′. Vị lạ và trải nghiệm “tường thuật trực tiếp” quá trình chế biến là điều mình thích nhất ở món ăn này. Thú vị! Điểm 10 cho một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

7. Làm Robinson trên hoang đảo

Phú Quốc có một hòn đảo nhỏ, chốn hẹn hò bí mật tuyệt vời nhất quả đất. Đảo này tên gọi Tình Yêu, nằm cách bến An Thới khoảng 15 phút đi tàu. Ở đây có 4 căn bungalow lợp mái lá nằm ngay sát bờ biển. Không internet, điện chạy từ năng lượng mặt trời. Tối ngủ nghe sóng rì rào, xào xạc ngoài cửa. Gió biển lùa mát lạnh.

Ban ngày câu cá, lặn ngắm san hô, bơi lội ngay trên đảo, đọc sách, đi khám phá bãi đá, ngắm mặt trời lặn. Nói chung là mình chưa bao giờ có được trải nghiệm thú vị kiểu thế ở ngoài đảo. Số dách – tuyệt vời ông mặt trời! Lãng mạn số 1 dành cho các cặp tình nhân!

kinh nghiệm du lịch đảo phú quốc tự túc

Trải nghiệm làm Robinson ở trên hoang đảo (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

8. Khám phá nghề truyền thống của người dân bản địa

Ở Phú Quốc có những nhà thùng mắm “bự chà bá”, bên trong đựng cả tấn cá cơm, đi vào thấy mùi thơm lừng. “Mỗi thùng *tiền tỷ* đấy mày” – đứa bạn mình nói thế. Nó bảo ở Phú Quốc người ta đọ độ giàu bằng số thùng mắm. Và cả những gốc tiêu. Đến đây mới mắt thấy, tai nghe.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Lạc trôi vào vườn tiêu Phú Quốc. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Tóm lại, Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch biển đảo đáng để đi nhất ở Việt Nam: thiên nhiên trên cả tuyệt vời và hải sản tươi roi rói-ngon-bổ-rẻ…

Dài dòng quá rồi, bây giờ mình sẽ quay trở lại với nội dung chính: chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cần biết cho chuyến đi.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túcMình thích trải nghiệm chạy bộ ở bãi Trường (Long Beach) lúc hoàng hôn rồi tắm biển, cảm giác sảng khoái. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

Ở Phú Quốc chỉ có 2 mùa: mưa và khô bạn nhé!

Mùa mưa là mùa của khách du lịch Việt Nam, kéo dài từ tháng 5 tới tháng 9, thời điểm này Phú Quốc mưa nhiều, nhưng cũng nhiều tôm-cá-mực và thác, suối cũng có nhiều nước. Giai đoạn đông nhất là tháng 6-7 (khi trẻ em được nghỉ hè), mùa này vé máy bay đắt.

Đừng lo lắng quá về mưa, vì mưa ở Phú Quốc ào cái xong lại tạnh. Trừ trường hợp quá xui gặp đợt mưa dài ngày.

Tháng 10 tới hết tháng 4 là thời điểm của mùa khô, mùa lý tưởng nhất để đi du lịch Phú Quốc. Cũng là mùa của khách nước ngoài. Mùa này đặc điểm là nắng, nước biển xanh, trong, nói chung thời điểm này “tuyệt vời ông mặt trời!” – Mình đi đúng đợt này, quá đã!

Tin vui nữa là thời điểm này chặng bay nội địa Hà Nội – Phú Quốc, hay Hồ Chí Minh – Phú Quốc có vé rẻ nhất!

Mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách săn vé giá rẻ đi Phú Quốc ở bên dưới, trong phần thông tin về đi du lịch Phú Quốc bằng máy bay nhé!

Nên đi du lịch Phú Quốc mấy ngày?

3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian nhiều người lựa chọn nhất. Vừa đủ, không phải nghỉ phép nhiều.

Nếu có 4 ngày 3 đêm sẽ thoải mái tham quan và đi được nhiều nơi hơn.

Theo mình, bạn nên đi 4 ngày 3 đêm nếu khởi hành từ Hà Nội. Vì khoảng cách di chuyển xa, đi một lần cho đã luôn, không còn gì hối tiếc nữa (yên tâm, mình sẽ chia sẻ lịch trình: làm thế nào để khám phá hết Phú Quốc trong lần đầu tiên ở bên dưới bài viết)

Còn ở Sài Gòn mình nghĩ 3 ngày 2 đêm cũng hợp lý nếu bạn không thu xếp được nhiều thời gian. Mình cũng có chia sẻ lịch trình cho bạn trong bài viết này rồi nhé!

Đi du lịch Phú Quốc bằng phương tiện nào?

Có hai cách tiện nhất cho chuyến du lịch Phú Quốc của bạn là: đi máy bay và tàu cao tốc (hoặc phá).

Phương tiện tốt nhất để đến đây là: máy bay

Hướng dẫn cách săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc

Nếu bạn ở hoặc gần Sài Gòn thì Việt Anh khuyên luôn bạn là nên bay chứ không nên đi tàu cao tốc. Trừ khi các bạn ở miền Tây gần Kiên Giang có thể suy nghĩ về việc tự đi xe máy hoặc ô tô.

Bài viết bạn nên đọc: Việt Anh đã viết 1 bài hướng dẫn chi tiết cách săn vé máy bay 90k đi Phú Quốc (click vào link để đọc bài viết bạn nhé!)

 

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Chuyến đi này mình đặt được vé 470k/chiều của Jetstar đi Phú Quốc, tính ra rẻ hơn cả bus + tàu cao tốc mà chỉ mất hơn 1h trên máy bay.

Phân tích kỹ hơn nhé: đi xe khách mất 8-9h từ Sài Gòn tới Hà Tiên, lại ngồi cao tốc hơn 1h nữa mới ra được đảo… Vé bus 170k + 230k tiền tàu cao tốc, chưa kể ăn uống trên xe, thời gian chờ đợi.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Đi máy bay ở Phú Quốc nhìn mấy hòn đảo bên dưới thích mê. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Đi du lịch Phú Quốc bằng tàu cao tốc

Tàu cao tốc hiện tại có 2 hãng là Ngọc Thành và Superdong. Ngày thường hay ngày lễ bạn cũng-phải-gọi-điện-đặt-trước-vé nhé!

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Bảng giờ tàu cao tốc Ngọc Thành đi Phú Quốc. (Ảnh: kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Hôm 30/4 có đoàn bạn Việt Anh đi miền Tây, ngẫu hứng muốn ra Phú Quốc không đặt vé trước nên hết, cuối cùng phải đi phà mất gần 4h lênh đênh trên biển. Tàu cao tốc chỉ mất 1h15’ từ Hà Tiên và 2h15’ nếu đi từ Rạch Giá.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Bảng giờ tàu Superdong Hà Tiên – Phú Quốc. (Ảnh: kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Bảng giờ tàu Superdong Rạch Giá – Phú Quốc (Ảnh: du lịch Phú Quốc)

À, tàu cao tốc có thể mang xe máy lên nhé! Tuy nhiên bạn cần phải đặt trước vì tàu cao tốc chỉ có chỗ cho 8 – 10 chiếc xe máy thôi. Và phải mang theo CMND mới mua được vé.

Mình nhắc lại, nhớ gọi điện đặt trước vé nhé!!!

Đi du lịch Phú Quốc bằng phà từ Hà Tiên, Rạch Giá

Ở Phú Quốc ngoài tàu cao tốc thì có phà Thạnh Thới. Ưu điểm duy nhất là rẻ và chở được nhiều xe máy và cả ô tô. Nhược điểm là đi rất chậm: 3 – 4h từ Hà Tiên tới Phú Quốc.

Giờ chạy từ Hà Tiên 4am 4:15am 5:30am 7:30am 9am 11:30am 1:30pm 4pm – Từ Bãi Vòng 5am 7:30am 9:30am 11:30am 2pm 3pm 4pm 5:30pm

Hotline Phú Quốc 0773.702.268 – 0773.96.66.96 – Hà Tiên: 0773.966.766

Di chuyển ở Phú Quốc bằng phương tiện gì?

Sau khi bạn mua được vé máy bay. Hoặc bạn quyết định sử dụng tàu cao tốc.

Kịch bản là bạn vừa đặt chân tới sân bay quốc tế Phú Quốc hoặc bến tàu cao tốc Thạnh Thới/Superdong/Ngọc Thành… tiếp theo bạn phải làm gì để có thể vào được trung tâm thị trấn/di chuyển tới khách sạn?

4 cách để bạn đi từ sân bay/bến tàu về khách sạn – trung tâm thị trấn

– Cách 1: Ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay quốc tế Phú Quốc, bước ra khỏi sảnh nhận đồ bạn sẽ thấy khuôn mặt của cô em bán vé bus Jetstar rất xinh – 50k/người về thị trấn anh chị nhé! Cách đầu tiên đấy!

– Cách thứ 2: private hơn là đi taxi, giá thường là 150 – 250k tùy bạn ở đâu.

Hãng taxi rẻ nhất là “Taxi giá rẻ”

– Cách thứ 3 hợp lý dành cho đoàn đông: Bạn có thể thuê một chiếc xe 16 chỗ, loại xe chuyên phục vụ đưa đón tại sân bay hoặc bến tàu/phà cao tốc với giá 250 – 300k/chuyến.

Liên hệ với chú Khơi 0963.971.168, địa chỉ 141B đường Trần Hưng Đạo, chú chuyên chạy xe đưa đón từ sân bay, bến tàu về trung tâm thị trấn. Chở đoàn đi tham quan Nam đảo, Bắc đảo…

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Bảng giá thuê xe nhà chú Khơi. Nhà chú mới mua chiếc Ford Limousine 16 chỗ mới cứng, hôm vừa rồi mình đi đón đoàn bạn từ Sài Gòn vào được đi thử chuột bạch rồi nhé.

– Cách thứ 4 dành cho dân đi bụi: ra tới sảnh ngoài sân bay sẽ có người tới mời bạn. Chọn lấy một anh cho thuê xe máy mặt đáng tin cậy nhất, đưa giấy tờ, ký hợp đồng, 150k/ngày cứ thế chạy.

Hoặc cách khác, gọi điện cho một bên cho thuê xe máy ở thị trấn, có dịch vụ giao-trả xe tận sân bay, vừa rẻ, vừa tiết kiệm được tiền đi từ sân bay về.

Dịch vụ cho thuê xe máy du lịch Phú Quốc

1/ Dịch vụ cho thuê xe máy tại sân bay Phú Quốc. Bạn có thể liên hệ anh Tính: 0909 89 59 69 hoặc 0987 441 799. Anh Tính giao xe máy miễn phí tại sân bay, và các khách sạn, nhà nghỉ, resort, bến tàu trên đảo Phú Quốc.

Giá thuê xe số: 120k/ngày, xe tay ga 150k/ngày. Trong xe đã có sẵn 1 lít xăng để các bạn đi về trung tâm. Mùa mưa các bạn được tặng 2 áo mưa nữa nhé! Trước giờ bay đến Phú Quốc các bạn có thể gọi trước và chọn xe phù hợp cho mình. Phục vụ 24/24 – tặng bản đồ du lịch Phú Quốc nữa nhé!
cho thuê xe máy phú quốc
2/ Nhà chú Khơi cũng cho thuê xe máy luôn. Mình từng thuê xe nhà chú, xe mới, bảo dưỡng thường xuyên. Có dịch vụ giao xe tận sân bay và khách sạn. Liên hệ anh Trung 0967.851.826 – chú Khơi 0963.971.168

Ưu đãi: Đọc mã giảm giá “Việt Anh Dulichbui24.com” bạn sẽ được thuê xe giá 140k giao tận sân bay và 110k giao tại trung tâm Dương Đông

Nên thuê khách sạn ở đâu khi đi du lịch Phú Quốc?

Vấn đề quan trọng tiếp theo: bạn sẽ ở đâu trong suốt kì nghỉ ở Phú Quốc? Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn để tìm phòng hợp lý. Việt Anh có viết một bài chi tiết giải đáp thắc mắc “Đi Phú Quốc nên ở khách sạn nào?” bạn click vào link để đọc nhé!

Ở Phú Quốc có 3 khu chính: thị trấn Dương Đông – khu bãi Dài – khu phía Nam.

Khu đông đúc nhất, nhộn nhịp nhất, nhiều resort, khách sạn, hostel – thuận tiện di chuyển nhất… là ở thị trấn Dương Đông. Lý tưởng nhất cho khu này là thuê khách sạn – resort mặt hướng ra biển (bãi Trường).

Ở rẻ hơn bạn có thể tìm khách sạn trên tuyến đường Trần Hưng Đạo – gần trung tâm thị trấn Dương Đông. Thuê gần lối đi bộ xuống biển (có 3 lối) – Việt Anh sẽ chỉ cho bạn thông tin khách sạn gần đấy nhé!

Thuê khách sạn – bungalow khu Dương Đông: bãi Trường

Thuận tiện nhất cho việc di chuyển từ sân bay – bến tàu – bến phà – tham quan – ăn uống – vui chơi… thì thị trấn Dương Đông là số 1. Khu này là khu ai cũng ở được. Dành cho tất cả mọi người.

Ở đây là khu đông đúc dân cư nhất. Tập chung nhiều nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch nhất. Và đặc biệt là ở đây có khu Long Beach (hay còn gọi là Bãi Trường) có nhiều bungalows ven biển rẻ – đẹp. Các khu còn lại vừa đắt, vừa xa.

Thuê resort, bungalows, hotel ở bãi Trường (hay gọi là Long Beach) chiều chiều ra tắm biển ngắm mặt trời lặn thì tuyệt vời ông mặt trời.

Giá bungalows ờ mặt biển Long Beach từ 25 – 100$/đêm tùy resort. Việt Anh sẽ gợi ý cho bạn một vài bungalows sát mặt biển nhé:

– Free Beach Resorts – vị trí siêu đẹp, ngay sát bãi biển, chiều nào cũng được ngắm hoàng hôn, có quán BBQ hải sản 5$/set/người rất ngon, ngồi ăn ngay sát biển luôn. Giá phòng từ 21$/bungalow/đêm. Hotline: 0981.12.12.10 – Website: freebeachbungalows. com

– Mai Sapa Resorts – vị trí cũng siêu đẹp. Sát mặt biển, có cả bar ngoài bãi biển buổi tối. Khu này đáng để ở. Giá từ 33$/đêm. Website: maispa. com.vn

Ở rẻ hơn bạn thuê trên mặt đường Trần Hưng Đạo, đi bộ khoảng 5 phút ra biển. Mình sẽ liệt kê cho bạn danh sách những resorts – bungalows – hotel – hostel nằm ở vị trí đẹp giá rẻ nhất nhé.

– Huỳnh Gia Bungalow (1,5sao) (450k/đêm) – một trong những bungalow gần biển (đi bộ 5 phút) mà giá rẻ nhất ở khu này

– Mon Bungalow (1 sao) (550k/1 bungalow) – Mon rất xinh xắn, mình chưa ở đây nhưng đi qua suốt vì nhà đứa bạn trong ngõ này, từ Mon đi bộ ra bãi Trường cũng chỉ tầm 3-5 phút, rất gần, lại nằm trong ngõ yên tĩnh.

– Với các bạn đi bụi, ở Phú Quốc có một địa điểm rất nổi tiếng là 9 Station, đi bộ ra biển khoảng 5′, gần khu sunset beach party bar (gần bãi biển). Với phòng dorm từ 6$/người/đêm. Hotline: 077 6588 999 – website: 9stationhostel. com

Lưu ý: đường Trần Hưng Đạo rất dài, khúc mình nói là từ bảo tàng Cội Nguồn hắt lên trên thị trấn thôi nhé!

Hỗ trợ đặt phòng khách sạn: tháng 8/2018 team Dulichbui24.com hỗ trợ đặt phòng khách sạn giúp các bạn độc giả. Mọi người có thể gọi hotline 0934891988 (gặp Ms Hiền) để được hỗ trợ nhé!

Thuê villa, resort ở khu Vinpearl – Bãi Dài

Đây là lãnh địa của Vingroup, chỉ thích hợp cho việc ở nghỉ dưỡng vì khu này xa trung tâm. Vinpearl Land có khu villa riêng, sân golf, khu vui chơi, bãi biển, Safari… nói chung có đủ mọi thứ dành cho một kì nghỉ.

Đọc bài viết review Safari Phú Quốc tại đây: Vinpearl Safari Phú Quốc – vườn thú bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam

Và Vinpearl Phú Quốc Resorts cũng “sở hữu” luôn khu bãi Dài – bãi biển từng được BBC bình chọn là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ đẹp nhất hành tinh.

Trải nghiệm làm “Robinson trên đảo hoang” ở Phú Quốc

Đây là một trong những trải nghiệm thích thú nhất trong chuyến đi Phú Quốc lần này của mình. Mình đã có 2 đêm ngủ ở trong căn bungalow lợp mái lá, mặt hướng ra bãi đá, biển chỉ cách cửa phòng vài bước chân. Đêm nằm nghe sóng đánh rì rào, sáng dậy đọc sách, đi lặn ngắm san hô, đi câu, tắm biển…

Nơi này dành cho những người thích yên tĩnh và những trải nghiệm mới lạ.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Căn bungalow lợp lá mình ở ngoài Hòn Dăm, trải nghiệm kiểu Robinson ngoài đảo hoang.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

San hô ở bãi đá ngay cửa bungalow mình ở, đây là Kiên cậu em mình. (Ảnh Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Phú Quốc vừa rồi của Việt Anh đấy!

Bạn có thể đặt phòng ở Hòn Dăm IsLand Hideaway trực tiếp với anh Tú – chị Anh chủ đảo: 0939.373.839 (có phòng dorm 340k/người/đêm và bungalow 60$/đêm cho mùa thấp điểm này nhé! Mùa cao điểm từ 100 – 120$/đêm cho bungalows. Giá bạn gọi hỏi chi tiết anh chị. Với mãi giảm giá: Việt Anh Dulichbui24.com sẽ được giá ưu đãi giảm 10%)

Các bạn có thể đọc bài review về Hòn Dăm Island Hideaway tại đây

17 địa điểm mình sẽ “không bao giờ bỏ qua” khi đi du lịch Phú Quốc

Đã lo xong phần đi và ở.

Tiếp đến mình sẽ chia sẻ với bạn 17 địa điểm du lịch mình thích nhất ở Phú Quốc.

Các địa điểm này được chia làm 3 khu: Nam Đảo, Bắc Đảo và khu thị trấn Dương Đông.

Các địa điểm đẹp nhất là: chùa Hộ Quốc với cảnh nhìn hướng biển rất đẹp, bãi Sao thì khỏi nói, bãi Khem nước trong biển lặng, nhà tù Phú Quốc, những hòn đảo ở phía An Thới, nhà thùng nước mắm, dinh Cậu, chợ đêm, chợ Dương Đông, mũi Gành Dầu…vv

Click vào đây để đọc bài viết: 17 địa điểm du lịch Phú Quốc chỉ “thổ địa” gợi ý cho bạn

 

Mình đã viết riêng một bài review về 17 địa điểm du lịch “không thể bỏ qua” ở Phú Quốc. Và làm 1 video blog về 13 địa điểm du lịch mình thích nhất ở Phú Quốc, bạn nhớ xem trước khi đi nhé!

Xem video blog “13 địa điểm du lịch mình thích nhất ở Phú Quốc”

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Cảnh nhìn từ chùa Hộ Quốc. (Ảnh: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

Khoảng cách giữa các địa điểm cũng cách xa nhau, nhưng thực sự đáng để đi. Đảm bảo đi về là không hối tiếc.

Click play để xem video quay lại trải nghiệm lặn ngắm san hô tuyệt đẹp ở Phú Quốc của mình nhé!

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Hòn Móng Tay – hòn đảo hoang sơ với cát trắng, nước trong vắt như pha lê. (Ảnh Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

8 Món ăn bạn nên thử khi đi du lịch Phú Quốc

Ở Phú Quốc đồ ăn nấu kiểu miền Tây nên ngọt. Mình đặc biệt ấn tượng với món: bún quậy ăn ở quán Kiến Xây. Món bánh canh chả tôm mực và bún kèn ăn ở 87 đường 30/4. Cùng với ốc hương ăn ở quán Việt Ca.

Dưới đây là danh sách gợi ý những món ăn nổi tiếng bạn nên thử khi đi du lịch Phú Quốc:

1. Gỏi cá trích, món này bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu trên đảo

Bãi Khem, Rạch Vẹm, thị trấn Dương Đông…vv Rẻ nhất mà mình từng ăn là ở quán ốc Việt Ca – ốc 30k có các “chế” chuyển giới rất dễ thương phục vụ ở 123 Trần Hưng Đạo. Nhất định phải thử món này nhé!

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Gỏi cá trích, món ăn bạn nhất định không thể bỏ qua ở Phú Quốc. (Ảnh bài Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc)

2. Bún quậy Kiến Xây gần cầu Nguyễn Trung Trực

Món ăn này là một trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất mà Việt Anh từng được thử. Bạn đã bao giờ ăn một bát bún phải xếp hàng chờ, tự pha nước mắm chấm, và đặt biệt là được chứng kiến người chủ trực tiếp làm sợi bún cho mình chưa? Nếu chưa, hãy đến đây và thử. Một trải nghiệm thú vị, và thịt cá say nhuyễn rồi trần với nước luộc bún + hành tươi là một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.

3. Ghẹ Hàm Ninh

Món này mình chưa thử. Ai ở Phú Quốc cũng nói ghẹ ở đây ngon, ngọt. Hôm vừa rồi ra Hàm Ninh ngắm bình minh, thấy chị bánh ghẹ kéo giỏ ghẹ từ dưới biển lên, bọn ghẹ khỏe chân bật tanh tách, hỏi giá 180 – 280k thuê người ta luộc luôn giá 30k/1kg.

4. Bún Kèn Út Lượm, số 87 đường 30/4

Quán này nổi tiếng, đã bán hơn 20 năm rồi, truyền từ đời mẹ sang đời con. Bún kèn đặc biệt ở nước dùng gồm nước cốt dừa, cá say nhuyễn. Ăn ngon và thú vị! Món ăn mà dân thổ địa sẽ chỉ cho bạn khi đến Phú Quốc.

4. Các món ốc

Ốc nhảy, ốc hương, ốc móng tay… mình ăn ở quán Việt Anh, trên đường Trần Hưng Đạo. Quán này ăn ngon, rẻ (30k), mấy chị phục vụ là người chuyển giới khá dễ thương. Ăn gỏi cá trích ở đây chỉ 60k/đĩa và cơm rang ghẹ 50k/đĩa.

kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Món bánh canh chả cá mực ngon số zách. (Ảnh: kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

5. Nấm tràm

Món này có nhiều vào mùa mưa, bán 150 – 200k/kg ngoài chợ. Mình từng theo chân anh Sơn làm việc ở Phú Quốc đi hái nấm mà tìm mỏi mắt không được cây nào. Tiếc là chưa được thử để chia sẻ lại với bạn.

6. Hải sản để nhậu

Đứa bạn nào ở Phú Quốc cũng giới thiệu cho mình quán Ra Khơi, nhưng chưa có dịp đến ăn. Nghe nói ở đây hải sản tươi, chế biến ngon và rẻ. Ngoài ra bạn có thể tới chợ đêm, rất nhiều quán hải sản tươi sống sẵn sàng phục vụ.

7. Kẹo chỉ ở chợ đêm Phú Quốc

Món này chế biến nhìn thú vị, ăn vị ngọt như bò bía ở ngoài Bắc.

8. Cơm chiên ghẹ

Món này cũng có thể ăn ở quán Việt Ca (123 Trần Hưng Đạo) hoặc quán Ra Khơi (131 đường 30 Tháng 4) nhé.

10 trải nghiệm “nhất định phải thử” khi đi du lịch Phú Quốc

Ở Phú Quốc có rất-nhiều-trải-nghiệm-thú-vị bạn sẽ không thể quên. Ví dụ như lặn ngắm san hô chẳng hạn!

Xem video lặn ngắm san hô bằng bình khí (scuba diving) của mình ở Phú Quốc để thấy san hô ở Phú Quốc đẹp thế nào nhé!

Việt Anh dành một bài viết riêng để nói về chủ đề này: lặn ngắm san hô, tour đi hòn Móng Tay, những bãi biển cắt trắng mịn – nước trong vắt như pha lê, ăn hải sản tươi sống ngon-bổ-rẻ, thăm nhà tù Phú Quốc, câu cá-câu mực ban đêm, ngắm hoàng hôn trên biển, ngồi bar Rory’s bên bờ biển nghe sóng vỗ, làm Robinson trên hoang đảo, đi suối-thác…

Bạn có thể đọc bài viết chi tiết tại đây: 10 trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc

5 kinh nghiệm cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc

1. Kem chống nắng là thứ bạn nhất định phải mang theo, hôm rồi mình “tinh tướng” ra vẻ ta đây đen sẵn rồi không sợ đen nữa, không bôi kem, ờ, thế là cả mảng da cứ thi nhau lột, người đau như bị ai kéo giãn…

2. Đồ tắm biển, khăm tắm… Đừng đùa với cụ rùa! Hôm rồi mình đi hòn Móng Tay, thấy mấy chị mặc váy bánh bèo, không có đồ bơi phải thuê thêm ghe để vào đảo chụp hình tự sướng. Đi biển chỉ để chụp hình thôi sao? Mang đồ tắm đi, bikini các thứ cho bọn con trai chúng tôi có dịp chảy máu mũi chứ. Tốt đẹp khoe ra, xấu xa cũng khoe ra hết.

3. Thuốc chống muỗi: ở Phú Quốc nhiều muỗi, con nào con nấy to như ruồi. Bạn không mang thì xác định, tối nó khiêng đi làm thịt. Vẫn là mình “tinh tướng” không thèm sợ, đứng một lúc nó bám đốt kín chân, hôm sau nhìn như thằng ghẻ.

4. Nên đi dép sandal, xỏ ngón thay vì đi giày vì ở Phú Quốc. Ờ có mấy anh đi cùng mấy chị mặc váy ở trên kia, đi lặn ngắn san hô các anh mang giày, đi trên cát, tắm biển cũng mang giày… sa mạc lời.

5. Nên thuê khách sạn ở khu vực Bãi Trường (đường Trần Hưng Đạo), càng gần trung tâm (dinh Cậu) càng tốt.

Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Khám phá Nam Đảo

Sáng làng chài Hàm Ninh ngắm mặt trời mọc, có thể mua ghẹ tươi ở đây thuê người dân luộc luôn 30k/nồi – chùa Hộ Quốc – về bãi Sao chơi, ăn trưa – chiều đi nhà tù Phú Quốc, nước mắm Phụng Hưng – bãi Khem ăn hải sản nướng, ăn lẩu, uống bia, tắm biển – tối đi ăn bún quậy Kiến Xây – xong về chợ đêm dạo chơi hoặc về khách sạn – bungalow – resort nghỉ.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Bình minh ở làng chài Hàm Ninh. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Ngày 2: Mua tour ghép đi Hòn Móng Tay – Hòn Dăm ngang câu cá, lặn biển ngắm san hô, tắm biển. Tour khởi hành từ 8h30 sáng đến 17h chiều.

Chiều về bãi biển Long Beach ngắm hoàng hôn. Ăn BBQ 5$/phần ở gần Rory’s Bar rồi ra Rory’s Bar ngồi tới tối về ngủ. Hoặc bạn cũng có thể ra dinh Cậu hóng mát nếu gần đây, đi bộ chợ đêm – hoặc đi xe lên cafe Chuồn Chuồn ngắm thị trấn Dương Đông từ trên cao.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Dải san hô ở Hòn Dăm Ngang đẹp tuyệt vời. (Ảnh: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Ngày 3: Sáng đi Safari bằng xe máy hoặc thuê ô tô riêng chở theo chuyến. Trưa ra Rạch Vẹm ăn gỏi cá trích, nằm nghỉ rồi đi đền Nguyễn Trung Trực, mũi Gành Dầu, chiều tối về lại Phú Quốc. Trả khách sạn, lên máy bay về.

kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Ở Rạch Vẹm có rất nhiều sao biển. (Ảnh: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Ngày 4: Nếu còn thời gian ở lại lâu hơn, ngày 4 có thể đi tham quan vườn tiêu – trại chó Thanh Nga – suối Tranh –  chợ Dương Đông.

Xem video review về Safari Phú Quốc của Việt Anh ở đây nhé (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

Hoặc đổi ngược lịch trình, dành nguyên 1 ngày từ chiều hôm đầu tiên ra làm Robinson ngoài đảo hoang. Sáng hôm sau book tour đi Hòn Móng Tay (nhờ bên công ty tour đi tàu qua đảo đón – mình đã đi theo cách này) chiều tối về Dương Đông ngắm mặt trời lặn – ăn BBQ – Rory’s Bar.

Những ngày tiếp theo vẫn như lịch trình khám phá Nam – Bắc đảo và thị trấn Dương Đông như ở bên trên. Lịch trình này sơ bộ, nếu cần lịch trình chi tiết bạn có thể đọc bài viết ở link bên dưới nhé.

Bài viết bạn nên đọc: Chia sẻ lịch trình du lịch Phú Quốc (chi tiết) để xem lịch trình chi tiết 3 ngày 2 đêm và 4 ngày 3 đêm của Việt Anh nhé!

2 tour ghép bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc

Ở Phú Quốc có rất nhiều tour ghép như:

Tour Nam đảo 1 ngày lặn ngắm san hô + bãi Sao (hoặc nhà tù Phú Quốc + nhà thùng mắm Phụng Hưng)

Tour đi hòn Móng Tay + hòn Dăm Ngang lặn ngắm san hô

Tour câu mực và ngắm hoàng hôn

Tour tham quan Bắc đảo lặn ngắm san hô

Tour scuba diving ở Nam đảo…

Nói chung mỗi tour có một kiểu hay khác nhau. Mình đã thử hết tất cả các tour, còn tour Bắc đảo không đi vì đã lặn ở dải san hô đẹp nhất đảo rồi. Cá nhân mình thấy thích nhất là hai tour:

1/ Tour đi Hòn Móng Tay + Hòn Dăm Ngang câu cá, lặn ngắm san hô. Ở Hòn Dăm Ngang có bãi san hô nổi tiếng đẹp nhất ở Phú Quốc luôn. Giá tour này 500k (công ty Red River Tour)

kinh nghiệm du lịch đảo phú quốc

San hô ở Hòn Dăm Ngang đẹp số zách! (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc)

2/ Tour đi Nam đảo: câu cá, lặn ngắm san hô ở hòn Mây Rút Trong + tham quan cơ sở nuôi ngọc trai + bãi sao (tour này là tour duy nhất có scuba diving). Giá mình mua hôm đấy là 375k (công ty Red River Tour)

Nếu thích đi câu mực bạn nên đi vào tháng 7 đến tháng 9, đi vào tháng khác hầu như không câu được mực. Mà nếu đi, nên đi 2 tour kia trước.

Mã giảm giá -100k khi đặt tour ghép: Mình có mã giảm giá 100k/người/tour khi bạn mua một trong những tour trên của công ty Red River Tour. Vui lòng liên hệ với Ms Hiền 0934.89.1988 trong nhóm support Dulichbui24.com để nhận trợ giúp nhé!

Hỗ trợ du lịch Phú Quốc

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến phần cuối cùng bài viết Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc của mình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn. Mong muốn của mình là giúp bất cứ ai cũng có thể đi du lịch Phú Quốc tự túc: vui vẻ, tiết kiệm.

Giúp Việt Anh chia sẻ bài viết: nếu bạn thấy thông tin hữu ích, bạn không phiền khi giúp mình một tay chia sẻ nó tới bạn bè chứ? Đây cũng là cách để bạn động viên – ủng hộ – giúp đỡ Dulichbui24.com phát triển hơn. Và mình sẽ có thêm động lực để chia sẻ tiếp với bạn về những điểm đến tiếp theo.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn lịch trình bạn có thể liên lạc với Ms Hiền 0934 89 1988 để nhận được hỗ trợ nhé!

Nếu có ý kiến đóng góp, hoặc muốn bày tỏ cảm nghĩ… bạn có thể comment xuống phía dưới bài viết này nhé!

Chúc chuyến đi với thật nhiều trải nghiệm thú vị!

Cảm ơn rất nhiều và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết – điểm đến tiếp theo.

 • du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm
 • du lịch phú quốc 4 ngày 3 đêm
 • kinh nghiệm đi du lịch phú quốc
 • kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc
 • du lịch phú quốc tự túc
 • cẩm nang du lịch phú quốc
 • kinh nghiệm du lịch miền nam
 • du lich mien tay
 • bản đồ du lịch phú quốc
 • địa điểm du lịch miền tây nam bộ

6 thoughts on “Tư Vấn Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc 2019 (miễn phí) – Trần Việt Anh

 1. Ốc Việt ca giờ chuyển đi đâu không rõ, ở 123 Trần Hưng Đạo không thấy.

  Mình đi cuối tháng 11, bãi Sao biển đục và nhiều rác biển (do dòng biển đẩy vào). Còn bãi Ông Lang thì nước rất trong và êm. Quản lý Lahana Resort chỗ mình nghỉ nói là do mùa nước, nhưng mình nghĩ có thể do cách đó mấy ngày biển động do ảnh hưởng bão, vì lần trước mình đi đầu tháng 11 thì bãi Sao đẹp tuyệt vời.

  Mình ở 5 ngày, mỗi bữa ăn 1 quán khác nhau. Hương Biển vẫn nêm nếm hợp khẩu vị nhất, rồi tới Trùng Dương, Cát Biển, 343… Về giá thì xêm xêm nhau, Cát Biển đắt nhất rồi tới Trùng Dương. Ra Khơi không ghé vì 1 chị taxi nói mới có mấy vụ tiêu chảy sau khi ăn tại đó.

  Nếu không có em bé và thời gian dư dả thì trải nghiệm Phú Quốc bằng xe máy là tuyệt nhất. Chú Khơi cho thuê xe Air Blade 130k/ngày giao xe tại ks không cần giấy tờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Du lịch Phú Quốc lần đầu: Chọn tour 4 đảo hay thuê cano riêng?

Du lịch Phú Quốc lần đầu: Nên chọn tour 4 đảo hay thuê cano riêng?

Tháng Sáu 1, 2021

Việt Anh ơi! Đi Phú Quốc nên ở khách sạn nào?

“Việt Anh ơi! Đi Phú Quốc nên ở khách sạn nào?” Trong series bài viết chia sẻ kinh nghiệm Phú Quốc, Việt Anh đã chia sẻ với bạn Cách săn vé máy bay 90k đi Phú Quốc – Chia sẻ lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm chi tiết và 10 trải […]

Tháng Tám 28, 2017

Vinpearl Safari Phú Quốc – vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam

Vinpearl Safari Phú Quốc là vườn thú lớn nhất ở Việt Nam với tổng diện tích hơn 500ha, hơn 3000 loài động vật. Và là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam. Có nên đi Safari Phú Quốc? Hôm vừa rồi có chị bạn nhắn tin hỏi mình :”Việt Anh ơi, em […]

Tháng Tám 2, 2017

10 trải nghiệm “tuyệt vời – không thể bỏ qua” khi đi du lịch Phú Quốc

Việt Anh ơi, ở Phú Quốc có gì vui? Trải nghiệm nào thú vị? Nên đi đâu, làm gì, ăn chơi gì ở Phú Quốc? Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. – […]

Tháng Bảy 28, 2017

Làm thế nào để săn vé máy bay “90k” đi Phú Quốc?

Trong bài viết này, Việt Anh sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn kinh nghiệm tự săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc. Mình đã săn được vé 90K đi Phú Quốc từ Hồ Chí Minh. Và sẽ hướng dẫn lại cho bạn cách để săn được vé như mình. Săn vé máy […]

Tháng Năm 30, 2017