[Review] tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày – tìm về kinh đô cuối cùng

Tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày là một trong những tour ghép ở Đà Nẵng mà Việt Anh rất thích. Tour này thích hợp với những người không có thời gian ở lại Huế lâu, vừa đủ để đi hết những địa điểm nổi tiếng nhất ở Huế, vẫn về lại Đà Nẵng được trong […]

Trần Việt Anh Tháng Sáu 29, 2018

  • Chia sẽ:

Tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày là một trong những tour ghép ở Đà Nẵng mà Việt Anh rất thích. Tour này thích hợp với những người không có thời gian ở lại Huế lâu, vừa đủ để đi hết những địa điểm nổi tiếng nhất ở Huế, vẫn về lại Đà Nẵng được trong 1 ngày.

Chụp trước Ngọ Môn - ảnh trong tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Chụp trước cổng Ngọ Môn – Đại nội kinh thành Huế trong chuyến đi review tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng.

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu những câu chuyện lịch sử, thích tham quan những địa điểm văn hóa, thì tour ghép đi Huế là một trong những lựa chọn chắc chắn bạn không thể bỏ qua!

Thông tin về tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày

Trong bài viết này Việt Anh không chỉ chia sẻ với bạn thông tin về tour, mà còn review chi tiết với bạn lịch trình tour ghép đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng – cùng xem xem tour này có gì thú vị nhé!

Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế là bao xa?

Cố đô Huế nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 100km về phía Bắc, đây là Kinh Đô của triều đại nhà Nguyễn, triều đại đã thống nhất ba miền Bắc – Trung – Nam và hình thành quốc gia Đại Việt với hình chữ S như hiện nay. Tìm hiểu thêm về Cố đô Huế tại Wikipedia

Từ Đà Nẵng di chuyển đi Huế tốn khoảng 2h15′ đi xe ô tô, nhưng trong tour sẽ đi tham quan từng điểm một trên đường nên không có cảm giác đường xa.

Bản đồ từ Đà Nẵng đi Huế.

Giá tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng

  • Người lớn: 560,000VNĐ/người – Trẻ em 295,000VNĐ/người
  • Tour bao gồm: xe đưa đón tại khách sạn, hướng dẫn viên, vé tham quan lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ, Đại Nội, trang trại nuôi ngọc trai, cơ sở chế biến tinh dầu chàm, nước uống, ăn trưa cơm niêu tại nhà hàng Huế.
  • Việt Anh mua tour của công ty du lịch Châu Á, bạn có thể liên hệ Ms Hiền 0905.034.893 – Ms Vân 0904.851.888 để đặt tour (lưu ý: có thể đặt sát ngày khởi hành)

Giờ tới phần quan trọng nhất của bài viết: review lịch trình tour Đà Nẵng đi Huế 1 ngày nhé!

Lịch trình tour đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng

7h30-8h sáng: xe của công ty tour sẽ đón bạn tại cửa khách sạn, thường hướng dẫn viên sẽ liên hệ trước 30′

tour đà nẵng huế 1 ngày
Xe mình đi là xe 16 chỗ, mới cứng, ngồi êm ru

Xe khởi hành đi qua hầm Hải Vân, hầm đường bộ dài nhất Việt Nam, sau đấy sang Lăng Cô, xe dừng chân tại cơ sở nuôi cấy ngọc trai 30′ để mọi người tham quan, và chờ hướng dẫn viên làm thủ tục lấy vé tham quan cho mọi người.

Tham quan cơ sở nuôi ngọc trai trong thời gian dừng nghỉ.

Tìm hiếu cách chế biến dầu tràm – đặc sản Huế

Sau đấy xe khởi hành tới một cơ sở chế biến tinh dầu tràm, dừng chân ở đây 15′ để mọi người tìm hiểu quy trình chế biến tinh dầu tràm – một trong những “đặc sản” của xứ Huế. Tinh dầu tràm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho phụ nữ sau sinh, trẻ sơ sinh và dùng để đốt đuổi muỗi, đánh cảm…vv Người ta nấu lá cây tràm trong nồi hơi rồi lấy tinh chất dầu tràm như nấu rượu. Bạn có thể mua về làm quà cho người thân luôn, rất quý!

tour đà nẵng đi huế 1 ngày
Đây là lá cây tràm, một loại dược thảo – đặc sản ở Huế

Tham quan Lăng Khải Định Huế

sau khi tham quan cơ sở chế biến tinh dầu tràm, điểm đến tiếp theo là Ứng Lăng hay còn gọi là Lăng Khải Định – nơi chôn cất vua Khải Định – vị vua thứ 12 của triều đại nhà Nguyễn.

Hình ảnh trong tour đi Huế 1 ngày từ đà nẵng
Cổng vào lăng mộ vua Khải Định.

Nếu như người ta nhắc tới lăng vua Tự Đức “đậm chất thơ” thì lăng Khải Định nổi tiếng bởi sự phá cách, độc đáo về kiến trúc và nghệ thuật. Ứng Lăng độc đáo bởi chịu ảnh hưởng bởi nhiều tôn giáo khác nhau như: cột trụ ảnh hưởng Phật Giáo, hàng rào hình Thánh Giá ảnh hưởng Thiên Chúa Giáo, cột trụ cổng hình tháp ảnh hưởng Ấn Độ Giáo và cả Roman, Gotique…vv

Vua Khải Định xây dựng lăng trong vòng 11 năm, người ta nói ông dành cả quãng thời gian trị vì chỉ để xây dựng các công trình cho dòng họ và lăng tẩm của mình. Nguyên vật liệu được ông mua từ Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản tốn biết bao tiền của.

Ông còn xin chính quyền cai trị (Pháp) tăng 30% thuế điền để lấy tiền xây lăng, đây là một trong những hành động khiến ông bị lịch sử lên án. Tuy nhiên, cũng vì thế mà ông để lại được cho thế hệ ngày nay một công trình kiến trúc độc đáo.

Sân trước lăng Khải Định - tour đi huế 1 ngày từ đà nẵng
Sân chầu trước lăng có xây tượng quan văn võ, lính canh.
Review tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Hai cột trụ có ngọn hình tháp ảnh hưởng bởi Phật Giáo, và những cây Thánh Giá ảnh hưởng Thiên Chúa giáo.
Điện Khải Thành - điểm than quan trong tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Điện Khải Thành, nơi yên nghỉ của vua Khải Định. Hình ảnh Rồng được sử dụng ở khắp nơi.
tour đi huế 1 ngày từ đà nẵng
Bức họa Cửu Long Ẩn Vân, Cửu – số 9 ý nói tới sự trường tồn. Bức họa được vẽ bởi nghệ nhân Phan Văn Tánh, ông này vẽ hoàn toàn bằng chân, bạn có tò mò tại sao ông vẽ bằng chân không?
review tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Bên trong cung Thiên Định, sâu bên dưới bức tượng nhà vua đang ngồi 30m là nơi đặt mộ phần, phía sau lưng có biểu tượng mặt trời khuất nói ý chỉ sự ra đi. Sâu bên trong nữa là nơi đặt bài vị nhà vua. Trên tường được trang trí các bức tranh ghép từ sành sứ rất công phu.

Tham quan chùa cổ Thiên Mụ

Sau khi rời lăng Khải Định, điểm đến tiếp theo trong tour là chùa cổ Thiên Mụ (hay còn gọi là Linh Mụ). Ngôi chùa này có gì đặc biệt?

Chùa Thiên Mụ được chúa tiên Nguyễn Hoàng xây các đây hơn 400 năm (1961), trong một lần ông đi dọc sông Hương lên thượng nguồn ông bắt gặp ngọn đồi có hình giống như Rồng đang ngoái đầu nhìn lại.

Người dân địa phương cho biết, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”.

Chúa Nguyễn Hoàng bèn cho xây dựng một ngôi chùa ngay tại ngọn đồi này và đặt tên là Thiên Mụ. Có thể nói, chùa Thiên Mụ có giá trị tâm linh rất quan trọng với các đời vua-chúa nhà Nguyễn.

Cùng với thời gian, chùa Thiên Mụ chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của triều đại phong kiến cuối cùng ở nước ta.

Chùa Thiên Mụ - tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Cổng vào chùa Thiên Mụ.
tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Tháp Phước Duyên, bên trong mỗi tầng tháp đều có đặt tượng Phật, trên đỉnh tháp có một bức tượng Phật bằng vàng nhưng đã bị “thất lạc”
tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Gian chính điện, bên trong vẫn còn giữ những những pho tượng cổ được tạc bằng gỗ.
xe di vật của hòa thượng Thích Quảng Đức - tour đi huế 1 ngày từ đà nẵng
Chiếc xe di vật Hòa Thượng Thích Quảng Đức sử dụng trước khi ông tự thiêu để lên án chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo ở miền Nam Việt Nam.
mộ tháp chùa thiên mụ - tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Phần mộ tháp của cố Hòa Thượng Thích Đôn Hậu – Trụ trì chùa Thiên Mụ
tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Cảnh bên ngoài cổng chùa Thiên Mụ là sông Hương, phía xa là núi Ngự Bình, hai địa danh xuất hiện rất nhiều trong thơ ca về Huế.

“Ai ra xứ Huế thì ra

Ai về là về núi Ngự

Ai về là về sông Hương

Nước sông Hương còn vương chưa cạn

Chim núi Ngự tìm bạn bay về

Người tình quê ơi người tình quê thương nhớ xin trở về” – Ai ra xứ Huế (Sáng tác: nhạc sĩ Duy Khánh)

Ăn cơm niêu (đã bao gồm trong tour)

Sau khi tham quan chùa Thiên Mụ, tour sẽ về lại trung tâm thành phố Huế để ăn cơm trong nhà hàng cơm niêu. Tới giờ Việt Anh cũng không nhớ là có bao nhiêu món, chỉ nhớ ăn trong một ngôi nhà làm bằng gỗ, kiểu cổ kính, đồ ăn rất ngon.

Ăn cơm trưa cùng đoàn tour ghép đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng.
Mình ăn cơm trưa cùng các cô, anh chị trong đoàn tour ghép đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng.

Ăn trưa xong, cả đoàn qua chỗ mua kẹo dừa, trà cung đình Huế nghỉ trưa, sau đấy cả đoàn di chuyển qua Đại Nội, điểm đến cuối cùng, cũng là địa danh thú vị nhất trong tour du lịch Đà Nẵng Huế 1 ngày.

Tham quan Đại Nội kinh thành Huế

Đại Nội hay còn gọi là Hoàng Thành là nơi sinh sống và làm việc của các đời vua và hoàng tộc. Được xây dựng năm 1804 bởi vua Gia Long, nhưng tới năm 1833 mới hoàn thành, với khoảng 147 công trình lớn nhỏ. Tuy nhiên sau chiến tranh số công trình còn lại rất ít.

Kỳ đài - tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Kỳ đài (cột cờ) nơi từng treo cờ của triều đình nhà Nguyễn.

Đi hết Hoàng Thành chắc mất cả ngày nên tour chỉ đi qua 3 điểm chính: cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Thế Tổ Miếu và Hiển Lâm Các.

tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Phía sau lưng mình là Ngọ Môn, cổng chính của Hoàng Thành (hay còn gọi là Đại Nội). Xung quanh Hoàng Thành là hồ nước có tên gọi Kim Thủy.
tour huế 1 ngày từ đà nẵng
Hiển Lâm Các – cao 17m, công trình cao nhất trong khuc vực Hoàng Thành Huế. Công trình này được xây để tưởng nhớ công ơn của các đời vua nhà Nguyễn và đại thần có công.

Hôm đấy trời nắng đẹp, cả đoàn đi qua Ngọ Môn vào điện Thái Hòa, đến Hàn Lâm Các, Thái Tổ Miếu. Phần mình thích nhất là nghe anh hướng dẫn viên thuyết minh về các câu chuyện lịch sử liên quan tới các đời vua triều Nguyễn, từ việc vua Gia Long đã thống nhất đất nước ra sao, 12 đời vua còn lại thế nào…vv Ý nghĩa của các con số, biểu tượng, hình ảnh mà hoàng gia sử dụng là gì…vv

tour ghép huế 1 ngày từ đà nẵng
Bên trong Ngọ Môn Quan là Điện Thái Hòa, nơi cử hành các nghi lễ quan trọng của triều đình.
tour đà nẵng đi huế 1 ngày
Thế Tổ Miếu – nơi triều đình đến cúng tế các vị vua quá cố, nữ giới trong triều (kể cả hoàng hậu) không được đến tham dự các cuộc lễ này.
tour Huế đi Đà Nẵng
Anh chàng tour guide mình ấn tượng nhất trong tất cả các tour đã đi review ở Đà Nẵng. Hiền lành, có tâm và chịu khó đọc nhiều để kể chuyện cho mọi người nghe. Vote 10 điểm luôn!

Mình ấn tượng với câu chuyện về vua Duy Tân (8 tuổi), khi ấy ông đang là vua của một nước bị Pháp cai quản, trong một lần đi biển chơi, để tay lấm lem cát, ông hỏi các quan :”Tay bẩn lấy nước rửa, nước bẩn lấy gì rửa?”, các quan luống cuống không biết trả lời sao thì vua liền nói :”Nước bẩn lấy máu để rửa!”.

Tour ghép đi Huế từ Đà Nẵng cũng kết thúc ở câu chuyện về vị vua Duy Tân, nhỏ tuổi nhưng yêu nước. Và mình nghĩ ai trong đoàn, từ những người trẻ như mình, cho tới những bác cựu chiến binh lớn tuổi cũng sẽ có những bài học cho riêng mình.

Và tour đi Huế 1 ngày chắc chắn nằm top đầu trong danh sách mà mình muốn giới thiệu với mọi người.

Những điều cần lưu ý khi đi tour Huế 1 ngày

– Mang theo mũ hoặc ô: nắng miền Trung ghê lắm, mọi người nhớ mang theo mũ, nón hoặc ô để che nắng nhé! Bạn nào chăm sóc da kỹ thì mang cả kem chống nắng đi. Mình hôm đấy phơi mặt ra, nắng vỡ đầu…

– Mang theo máy ảnh: cảnh ở Huế rất đẹp, mọi người nhớ mang theo thiết bị chụp ảnh (điện thoại hoặc máy ảnh) để ghi lại sau này về xem nhé!

– Tư trang gọn gàng, kín đáo, nên đi giày thể thao: tour Huế 1 ngày bạn sẽ phải đi bộ nhiều, nên tốt nhất là ăn mặc gọn gàng, đi giày thể thao tiện di chuyển. Đặc biệt là những công trình tâm linh như chùa, hay Đại Nội… bạn sẽ không được vào nếu mặc đồ hở nhiều.

Bài review về tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng của Việt Anh đến đây là hết rồi, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết.

Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết trên facebook cho bạn bè nhé!

Tham khảo các tour ghép khác ở Đà Nẵng

Ngoài tour trên, ở Đà Nẵng còn nhiều tour ghép thú vị khác, bạn có thể tham khảo trong bảng thông tin dưới đây:

[easy-pricing-table id=”5001″]

Ngoài bài viết review tour đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo một số bài viết về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khác của Việt Anh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Điểm tên 7 lý do Đà Nẵng lọt top thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Không phải Hà Nội, cũng chẳng phải Sài Gòn… Đà Nẵng mới là cái tên đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nhưng dựa vào đâu để khẳng định như vậy? Dưới đây là 7 lý do nổi bật lý giải cho slogan đáng ngưỡng mộ dành cho Đà […]

Tháng Sáu 13, 2021

Du lịch một mình: 5 lợi thế ‘không thể chối từ’ khiến bạn muốn thử ít nhất một lần trong đời

“Em đi du lịch một mình đấy à?” – Anh bán vé ngạc nhiên hỏi. “Dạ đúng ạ!” – Mình đáp, cười bừng tỉnh cả khuôn mặt. Xé xong cái vé, anh vẫn nhìn mình với vẻ khó hiểu và nghi ngờ. “Con gái bây giờ máu thật. Em dũng cảm phết”, anh bán vé […]

Tháng Sáu 3, 2021

Tư vấn: tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày + lặn ngắm san hô (miễn phí)

Tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá khi đi du lịch Đà Nẵng. Trong series review tour ghép ở Đà Nẵng, Việt Anh đã review tour Bà Nà Hill 1 ngày, tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng, […]

Tháng Bảy 30, 2018

13 điểm tham quan – checkin bạn “không thể bỏ qua” ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì đẹp? Trong bài viết trước, Việt Anh đã chia sẻ với bạn 9 kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill bạn cần biết trước khi đi. Trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn về 13 điểm tham quan – checkin mà bạn không […]

Tháng Bảy 26, 2018

Bà Nà Hill có gì? 18 trò chơi thú vị nhất ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì chơi? Trong bài kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill Việt Anh đã giới thiệu với bạn về lịch sử Bà Nà Hill, giá vé Bà Nà Hill 2018, kinh nghiệm cần lưu ý, lần này mình sẽ review với bạn về các trò chơi ở Bà Nà Hill nhé! Bà […]

Tháng Bảy 26, 2018