Đánh giá: Vinpearl Nam Hội An có gì vui?

Tuần trước Việt Anh dẫn 3 người bạn, 3 thế hệ đi chơi Vinpearl Nam Hội An. Thành viên trong hội gồm có U Sen (gần 60 tuổi), Ny khùng (26 tuội) và Bi thối (4 tuội) đi Vinpearl Nam Hội An. Trước khi đi mình nghe giang hồ Đà Nẵng, Hội An bàn tán xôn […]

Trần Việt Anh Tháng Sáu 4, 2018

 • Chia sẽ:

Tuần trước Việt Anh dẫn 3 người bạn, 3 thế hệ đi chơi Vinpearl Nam Hội An. Thành viên trong hội gồm có U Sen (gần 60 tuổi), Ny khùng (26 tuội) và Bi thối (4 tuội) đi Vinpearl Nam Hội An.

Biệt đội dưa hấu, điểm danh từ trái sang: Bi heo, Ny khùng, U Sen cân cả thế giới (mình cứ ở gần U Sen bao giờ cũng được ăn ngon nhăm nhăm)

Trước khi đi mình nghe giang hồ Đà Nẵng, Hội An bàn tán xôn xao về Vinpearl Nam Hội An mới khai trương đợt 30/4/2018. Mọi người tò mò không biết Vinpearl Nam Hội An có gì vui?

Bạn bè ở Đà Nẵng ai gặp cũng hỏi :”Việt Anh đi Vinpearl Nam Hội An chơi chưa?”. Nhiều người hỏi quá làm mình cũng tò mò, quyết định rủ cả nhà đi chơi một chuyến.

Và nhờ thế mà giờ lại có bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi chơi Vinpearl Nam Hội An chia sẻ với mọi người đấy! Ahihi! Bắt đầu nha!

Vinpearland Nam Hội An nằm ở đâu?

Vinpearl Nam Hội An là khu tổ hợp vui chơi của tập đoàn Vingroup – tập đoàn mà ai cũng biết là của ai đấy. Nằm cách thành phố Đà Nẵng 40km, cách trung tâm phố cổ Hội An 15kms về phía Nam. Giống như Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc – Vinpearl Nam Hội An cũng là khu vui chơi kết hợp với nghĩ dưỡng cao cấp.

Việt Anh đánh giá thế nào về khu Vinpearl Nam Hội An?

Cá nhân mình đánh giá: ĐÁNG ĐỂ ĐI – ĐÁNG ĐỂ CHI. Đáng đi thế nào mình sẽ review chi tiết ở bên dưới đây ha!

7 lý do đáng để đi, đáng để chi

1. Xe bus đưa đón từ Đà Nẵng và Hội An: lúc nhà mình đi có xe đưa đón miễn phí từ Đà Nẵng, nhưng không biết thời gian sau này sẽ tính phí hay không. Tuy nhiên xe bus chuyến về các bạn nên hỏi trước lái xe để biết chuyến muộn nhất nhé!

vinpearl nam hội an
Chiếc xe bus nhỏ xinh đón cả nhà từ Vincom Đà Nẵng đến Vinpearl Nam Hội An
Giờ và địa điểm đón xe bus miễn phí đi Vinpearl Nam Hội An từ Đà Nẵng

2. Cả Vinpearl Nam Hội An có tới 9 khu chính để thỏa sức vui chơi:

– Công viên nước với nhiều trò chơi thú vị dành cho cả trẻ em và người lớn, thích hợp với gia đình và nhóm bạn trẻ.

Bi heo với cô Ny chơi ở công viên nước
vinpearl nam hội an có gì vui
Khu vui chơi này dành cho trẻ con, khu người lớn to gấp mấy lần với nhiều trò vui hơn nhưng mải chơi với Bi heo nên mình không ra khu kia

– Vườn thú trên sông (River safari) đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam: mình đánh giá 8 điểm vì trải nghiệm độc đáo – 2 điểm còn lại trừ vào phần ít thú và ít cây cối vì mới xây dựng. Nhưng tóm lại là độc đáo – thú vị!

vinpearl nam hội an
Vườn thú trên sông là một trải nghiệm – rất thú vị!

Bạn có thể xem video blog khám phá river safari ở Vinpearl Nam Hội An của mình ở trên đây.

– Đại lộ giấc mơ và khu tái dựng phố cổ Hội An cũ: khu này chủ yếu là hàng quán để ăn trưa, nghỉ và chụp ảnh selfy.

vinpearl nam hội an có gì vui
Nhìn xuống đại lộ giấc mơ và khu tái dựng phố cổ Hội An

– Khu bảo tàng văn hóa: khu này mình đặc biệt thích, ở đây không chỉ có những mô hình nhà của đồng bào vùng cao, còn có biểu diễn văn nghệ đặc trưng cả ba miền và đặc biệt là một làng nghề – nơi bạn có thể tìm hiểu và tham gia trải nghiệm với các nghề truyền thống của Việt Nam như làm giấy Dó, ươm tơ dệt lụa, làm gốm dệt vải của người Chăm, dệt vải lanh và vẽ sáp ong của người Mông…vv nói chung là mình rất ấn tượng với khu này.

Bài viết do Trần Việt Anh (@bloggertranvietanh) chia sẻ vào

Video quay lại trải nghiệm làm giấy Dó của Ny khùng.

vinpearl nam hội an có gì vui
Nghệ nhân làm giấy Dó Bắc Ninh, chị ấy nhiệt tình hướng dẫn, chỉ cho mình với Ny cách làm mà hai anh em loay hoay cả chục lần không làm được – phải luyện tập các ông ạ!
Mô hình nhà rông của đồng bào Tây Nguyên trong khu bảo tồn văn hóa

– Khu vui chơi mạo hiểm ngoài trời: khu này có trò tàu siêu tốc và tháp rơi tự do rất vui, thích hợp với các bạn trẻ.

vinpearl nam hội an
Hai anh em chụp trước lúc chơi tàu siêu tốc, cũng sợ phết các ông ạ!

– Khu vui chơi trong nhà, chiều phim 5D: khu này dành cho gia đình có các bạn nhỏ. Thằng cháu mình cho vào khu này chơi cả buổi trưa không chán.

Vinpearl nam hội an
U Sen với Bi đang trong khu vui chơi dành cho trẻ em, hai anh em không được vào chơi nên đi xem phim 5D vậy :))

– Khu chiếu phim 4D, 5D: hôm mình đi khu chiếu phim 4D đang sửa, hai anh em chui lên khu chiếu phim vòm có điều hòa mát lạnh nằm xem, ngủ gật một giấc vì quá mát.

vinpearl nam hội an
Khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em (cỡ mẫu giáo)
vinpearl nam hội an
Khu vui chơi dành cho trẻ tiểu học

– Khu chiếu nhạc nước: khu này mình chưa tham quan vì phải về cho kịp chuyến 18h30 (chuyến này chuyến cuối)

3. Có nhiều góc hình đẹp dành cho các bạn thích chụp hình “sống ảo”: khu tái hiện phố cổ Hội An, đối diện là khu đại lộ giấc mơ với kiến trúc Châu Âu, hai khu này đủ để bạn chụp cháy máy.

vinpearl nam hội an
Biệt đội dưa hấu chụp ở khu tái hiện phố cổ Hội An
Ở Vinpearl Nam Hội An cũng có nhà tranh 3D, nhưng nhà này nhỏ và tranh vẽ chưa đạt được độ thật. Nếu bạn muốn tham quan bảo tàng tranh 3D ở Đà Nẵng, Việt Anh giới thiệu bạn tới bảo tàng Art In Paradise Đà Nẵng nhé!

4. Đặc biệt ấn tượng với mình là khu làng nghề truyền thống, họ mời nghệ nhân làm giấy Dó từ Bắc Ninh, nghệ nhân dệt vải lanh và vẽ sáp ong người H’Mông từ Sơn La, dệt thổ cẩm người Chămpa, nghệ nhân dệt lụa tơ tằm, làm gốm… Nói chung đầu tư bài bản. Du khách tới đây không chỉ được tìm hiểu cách làm mà còn được trải nghiệm làm thử, như mình và con bé em thử làm giấy Dó gần chục lần mà không thành.

vinpearl nam hội an
Nghệ nhân người H’Mong ở Pà Cò, Sơn La được mời tới Hội An sinh sống và làm việc – bà đang vẽ các họa tiết trên vải lanh bằng sáp ong – một nét đẹp trong văn hóa người Mông.

5. Vinpearl Nam Hội An có khu bảo tồn nhà truyền thống của đồng bào vùng cao. Có hát quan họ, dân ca Nam Bộ, múa rối… Bác mình thích khu này, nhưng nghệ nhân là người miền Trung nên hát dân ca miền Bắc và miền Nam chưa chuẩn lắm (bác và em mình nói thế)

Mô hình nhà rông của đồng bào Tây Nguyên trong khu bảo tồn văn hóa

6. Đồ ăn ở đây rẻ hơn Vinpearland Phú Quốc: ở Vinpearl Land Phú Quốc mình ăn rẻ nhất là đĩa cơm rang hơn 100k, nhưng ở Vinpearl Nam Hội An bạn có thể ăn bánh mì với giá 35k, giá rất hợp lý với giá cả ở miền Trung.

7. Vinpearland Hội An thích hợp mọi lứa tuổi. Bác mình gần 60 tuổi thích nhà sàn, khu hát nhạc dân ca. Bọn trẻ như mình và con bé em gái thích chơi trò chơi mạo hiểm, xem phim 4D-5D, tìm hiểu làng nghề, chơi công viên nước. Thằng cháu thì có khu vui chơi trong nhà, vườn thú trên sông, công viên nước… nói chung cả nhà ai cũng chơi vui vẻ.

Giá vé Vinpearl Nam Hội An

– Giá vé người lớn: 500.000 VND/khách

– Giá vé trẻ em: 400.000 VND/khách

– Giá vé người cao tuổi: 400.000 VND/khách

Hôm đi mình mua vé Vinpearl Nam Hội An ở Divui.com (xem ở đây) tới nơi chỉ cần vào quầy, xuất trình voucher để đổi vé.

vinpearl nam hội an
Ông bạn Bi Heo của mình chưa đủ 1m nên được miễn phí vé

2. Giá vé vào cửa sau 17h

– Giá vé người lớn: 250.000 VND/khách

– Giá vé trẻ em: 150.000 VND/khách

– Giá vé người cao tuổi: Không Áp Dụng

*Lưu ý: 18h khu công viên nước sẽ đóng cửa, nên nếu có ý định đi chiều bạn nên căn giờ để kịp chơi công viên nước nữa nhé!

Trên tay vé vào cửa Vinpearl Nam Hội An
Trên tay vé vào cửa Vinpearl Nam Hội An

Giá vé vào cửa dành cho du khách địa phương

Lưu ý: chỉ áp dụng cho người Quảng Nam và Đà Nẵng vào ngày thường. Khi đi bạn cần mang theo CMND.

– Giá Vinpearl Land Ở Hội An Người Lớn: 300.000VND

– Trẻ Em: 200.000VND/Khách

– Người Cao Tuổi: Không áp dụng

4 cách đi Vinpearl Nam Hội An

1. Đi xe bus (miễn phí): Ở cả Đà Nẵng và Hội An đều có xe bus đưa đón miễn phí (hiện tại trong tháng 5 này đang miễn phí, sau đấy có thu phí không mình chưa rõ, nhưng sẽ update với các bạn sau nhé!)

2. Thuê xe riêng có lái: anh Châu bạn Việt Anh có đội xe dịch vụ chuyên đưa đón Đà Nẵng – Vinpearl, mình bảo lãnh về chất lượng dịch vụ.

– Tuyến Đà Nẵng – Vinpearl Nam Hội An: 350,000VNĐ (xe 4 chỗ) , 450,000VNĐ (xe 7 chỗ) và 550,000VNĐ (xe 16 chỗ)

– Tuyến Hội An – Vinpearl Nam Hội An: 200,000VNĐ (xe 4 chỗ) , 250,000VNĐ (xe 7 chỗ) và 300,000VNĐ (xe 16 chỗ)

*Lưu ý: giá áp dụng cho 1 chiều, nếu bạn có nhu cầu đi 2 chiều chỉ cần đặt trước, trước khi về báo 30′ sẽ có xe tới đón. Liên hệ anh Châu 0932.864.368

3. Thuê xe theo chuyến tại Đivui: bạn có thể thuê nguyên chuyến với giá 836,000VNĐ (xe 4 chỗ) – 1,045,000VNĐ (xe 7 chỗ) và 1.140.000VNĐ (xe 16 chỗ) tại đây

4. Thuê xe ghép tại Đivui: bạn có thể ghép chuyến với giá từ 220,000VNĐ/1 người lớn vào 160.000VNĐ/1 trẻ em – xem thông tin lịch trình và đặt xe tại đây

Lưu ý: với thuê xe ghép và theo chuyến bạn cần đặt trước tối thiểu 2 ngày, và tối thiểu 3 người với xe ghép.

6 kinh nghiệm bạn nên biết trước khi đi Vinpearl Nam Hội An

1. Nên hỏi giờ xe về trước: Hôm mình đi chuyến sớm nhất từ Đà Nẵng là 8h, tới chơi trọn vẹn tất cả các khu ở đây, chỉ bỏ xem nhạc nước để kịp về chuyến 18h30, may mà về vẫn còn xe, vì ngày này ít người đi từ Đà Nẵng nên không có xe chuyến 21h, tí nữa phải đi taxi 40kms.

2. Nên mang theo mũ, kem chống nắng: khu này mới xây dựng nên cây xanh vẫn còn ít, bạn nên mang theo kem chống nắng để tự bảo vệ.

3. Mang đồ bơi: khu công viên nước ở Vinpearl Nam Hội An chơi rất đã, chiều gần giờ về bạn có thể cùng bạn bè và gia đình vui chơi ở đây. Trẻ em và người lớn có khu riêng, trò chơi khu người lớn chơi cực đã nhưng hầu hết các trò đều yêu cầu từ 2 người trở lên mới đủ team.

4. Nên đi cùng gia đình, bạn bè: đi chơi một mình buồn lắm! Rủ thêm ít nhất một người đi chung để chụp ảnh cho nhau và chơi trò chơi cùng cho vui nhé!

5. Cấm mang đồ ăn và nước uống có cồn: ở trong Vinpearl Nam Hội An có bán đồ ăn, giá đủ loại, như mình nói ở trên có cả quầy bán bánh mì giá rẻ nên bạn không cần lo thiếu đồ ăn hay đồ ăn mắc nhé!

6. Nên đi chuyến 11h từ Đà Nẵng: hôm nhà mình đi từ 8h, đến sớm chơi được nhiều hơn nhưng buổi trưa hơi vật vã. Mình thấy đi từ 11h, chơi tới 9h tối về sẽ đỡ nắng hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào độ chơi của bạn tới đâu.

Phương án dành cho người thích đi kỹ là: đi từ 8h, buổi trưa ăn xong vào rạp chiếu phim hoặc khu vui chơi trong nhà chơi, nghỉ trưa.

7. Bạn có thể kết hợp đi Vinpearl Nam Hội An và phố cổ Hội An trong 1 ngày từ Đà Nẵng, khởi hành từ sáng, chơi ở Vinpearl, sau đấy bắt xe về Hội An (liên hệ anh Châu để thuê xe đưa đón) và về lại Đà Nẵng vào buổi tối. Hoặc ngủ lại Hội An.

Gợi ý lịch trình vui chơi ở Vinpearl Nam Hội An

 • Sáng 8h đón xe tại Vincom
 • 9h tới Vinpearl Nam Hội An đổi vé
 • 9h30 thăm quan vườn thú mở trên sông (River Safari)
 • 10h30 thăm quan nhà vẹt
 • 11h thăm quan làng văn hóa
 • 12h ăn trưa tại nhà hàng
 • 13h vào xem phim 4D – 5D và chơi trò chơi trong nhà
 • 15h tham quan làng văn hóa
 • 16h chơi trò chơi ngoài trời
 • 17h chơi công viên nước
 • 18h30 ra xe về lại Đà Nẵng hoặc Hội AN

Tham khảo bài viết: 15 trải nghiệm bạn nên thử ở Hội An và Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc

Kết

Như Việt Anh đã nói trên bài, Vinpearl Nam Hội An là nơi đáng để đi nếu bạn có nhiều thời gian tham quan tại Đà Nẵng – Hội An.

Đánh giá khách quan thì mọi thứ đều đạt tới ngưỡng “vừa phải” – đủ để (cá nhân) Việt Anh cảm thấy hài lòng với thời gian di chuyển, số tiền bỏ ra và niềm vui sau buổi đi chơi cùng cả nhà.

Bài viết của Việt Anh đến đây là hết rồi, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian theo dõi. Các bạn có thể comment phía bên dưới nếu có thắc mắc cần mình giải đáp, chúc có một chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị, nhiều niềm vui!!!

vinpearl nam hội an
Nhậu chia tay U Sen và Bi cùng Ny, Vinh, Dung, vợ chồng Huấn (khách ở tại Nhà Homestay của Ny)
vinpearl nam hội an
Tiễn ông bạn về Nha Trang, thanh niên này đặc biệt thích tàu hỏa, xe bus 2 tầng ở Cocobay
Khuôn mặt không muốn về của thanh niên chơi chưa đủ đã :)) Tạm biệt hai bà cháu!

Thiết bị sử dụng để chụp hình trong bài viết

Việt Anh chỉ sử dụng một thiết bị để hoàn thành bài viết này: Samsung Galaxy S9

Bài viết bạn có thể quan tâm:

 • Đánh giá tour lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm và chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc
 • Đánh giá tour du lịch Bà Nà Hills và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc
 • 13 Địa điểm du lịch “không thể bỏ qua” ở Đà Nẵng
 • Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc (đầy đủ và chi tiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Điểm tên 7 lý do Đà Nẵng lọt top thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Không phải Hà Nội, cũng chẳng phải Sài Gòn… Đà Nẵng mới là cái tên đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nhưng dựa vào đâu để khẳng định như vậy? Dưới đây là 7 lý do nổi bật lý giải cho slogan đáng ngưỡng mộ dành cho Đà […]

Tháng Sáu 13, 2021

Du lịch một mình: 5 lợi thế ‘không thể chối từ’ khiến bạn muốn thử ít nhất một lần trong đời

“Em đi du lịch một mình đấy à?” – Anh bán vé ngạc nhiên hỏi. “Dạ đúng ạ!” – Mình đáp, cười bừng tỉnh cả khuôn mặt. Xé xong cái vé, anh vẫn nhìn mình với vẻ khó hiểu và nghi ngờ. “Con gái bây giờ máu thật. Em dũng cảm phết”, anh bán vé […]

Tháng Sáu 3, 2021

Tư vấn: tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày + lặn ngắm san hô (miễn phí)

Tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá khi đi du lịch Đà Nẵng. Trong series review tour ghép ở Đà Nẵng, Việt Anh đã review tour Bà Nà Hill 1 ngày, tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng, […]

Tháng Bảy 30, 2018

13 điểm tham quan – checkin bạn “không thể bỏ qua” ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì đẹp? Trong bài viết trước, Việt Anh đã chia sẻ với bạn 9 kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill bạn cần biết trước khi đi. Trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn về 13 điểm tham quan – checkin mà bạn không […]

Tháng Bảy 26, 2018

Bà Nà Hill có gì? 18 trò chơi thú vị nhất ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì chơi? Trong bài kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill Việt Anh đã giới thiệu với bạn về lịch sử Bà Nà Hill, giá vé Bà Nà Hill 2018, kinh nghiệm cần lưu ý, lần này mình sẽ review với bạn về các trò chơi ở Bà Nà Hill nhé! Bà […]

Tháng Bảy 26, 2018