[Review] Show thực cảnh Ký Ức Hội An có gì thú vị?

Ký ức Hội An là tên gọi của buổi biểu diễn thực cảnh lớn nhất miền Trung, một trong những show diễn giải trí bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hội An và Đà Nẵng. Ký ức Hội An ở đâu? Ký ức Hội An nằm trong Công viên ấn tượng Hội An […]

Trần Việt Anh Tháng Tám 2, 2018

  • Chia sẽ:

Ký ức Hội An là tên gọi của buổi biểu diễn thực cảnh lớn nhất miền Trung, một trong những show diễn giải trí bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hội AnĐà Nẵng.

review show ký ức hội an
Hình ảnh 100 cô gái bước đi trên con đường ánh sáng để lại khiến Việt Anh thực sự ngỡ ngàng!

Ký ức Hội An ở đâu?

Ký ức Hội An nằm trong Công viên ấn tượng Hội An – một không gian trải nghiệm văn hóa mới được khánh thành vào cuối tháng 7/2018.

Ở Việt Nam khái niệm về buổi diễn thực cảnh vẫn còn mới, hiện nay mới chỉ có hai vở diễn thực cảnh ngoài trời: ở miền Bắc có Tinh hoa Bắc Bộ và ở miền Trung có Ký ức Hội An.

Các buổi biểu diễn này cùng với các tác phẩm sâu khấu trong nhà đã và đang góp phần làm phong phú trải nghiệm du lịch văn hóa ở Việt Nam.

Show diễn thực cảnh đầu tiên Việt Anh xem ở Việt Nam

Quay trở lạ với Ký ức Hội An, đây là show diễn thực cảnh ngoài trời đầu tiên Việt Anh xem ở Việt Nam. Trước đấy mình từng xem các show diễn văn hóa xen lẫn yếu tố giải trí khác ở Thái Lan như Siam Naramit, hay Fantasy of a Kingdom, hay các show tôn vinh vẻ đẹp người chuyển giới như Tiffany ở Pattaya, hay Calypso Cabaret ở Bangkok. Những show diễn này đã góp phần làm sinh động hơn cho bức tranh du lịch Thái Lan. Năm 2017, khi nghe tin ở Hội An đang dựng Ký ức Hội An, mình đã rất vui và háo hức.

Show ký ức Hội An
Ảnh Việt Anh chụp sau khi kết thúc show Ký ức Hội An, hôm ấy “bị” các bạn marketing lôi ra phỏng vấn.

Ấn tượng về “Ký Ức Hội An”

Cuối buổi diễn, các bạn trong team marketing của Ký ức Hội An có mời mình ra phỏng vấn :”Anh có cảm nghĩ thế nào sau khi xem hết nội dung của tác phẩm này?”. Lúc ấy trong lòng vẫn còn đang ngỡ ngàng, vì xúc động quá.

Với góc nhìn của một blogger du lịch – Ký ức Hội An là một sản phẩm ấn tượng!

3 điều Việt Anh ấn tượng nhất ở Ký ức Hội An

1. Sân khấu – là điều đầu tiên phải nhắc tới! Việt Anh chưa từng được xem show diễn nào có sân khấu “chất” như thế! Tại sao ư?

Sân khấu Ký ức Hội An nằm trên khu bãi bồi rộng 25,000m2 giữa sông Thu Bồn. Với âm thanh sống động kết hợp cả nhạc và thơ, ánh sáng, phục trang, và dàn diễn viên hơn 500 người đã kết hợp lại với nhau tạo nên một buổi biểu diễn thực sự ấn tượng.

toàn cảnh ký ức hội an
Toàn cảnh sân khấu Ký ức Hội An (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)

2. Ký ức Hội An không chỉ bữa tiệc của nghệ thuật múa, xiếc, âm thanh, ánh sáng, trang phục… mà còn mang đậm dấu ấn lịch sử:

Qua hình ảnh cô gái ngồi bên khung cửi dệt vải, Ký ức Hội An đưa khán giả vào hành trình ngược dòng lịch sử, từ thời khai thiên lập địa. Buổi diễn chia thành 5 phần:

Phần 1 tái hiện lại cuộc sống của người dân từ thời khai hoang, qua nét tươi vui, rộn ràng được tái hiện bằng âm nhạc, vũ điệu của các diễn viên múa.

review show ký ức hội an
Khúc các diễn viên múa sử dụng tre làm đạo cụ tái hiện cuộc sống thời xa xưa ở Hội An là trong những đoạn Việt Anh rất thích. (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)

Phần 2 tái hiện lễ cưới của vua Chế Mân với Huyền Trân công chúa. Lễ cưới cách đây hơn 700 năm (1306), bạn có biết trước đây vùng đất từ Quảng Bình tới Quảng Nam là đất của người Chăm-pa, vua Chế Mân đã dâng tặng hai châu Ô và Rý cho nhà Trần làm lễ vật cưới Huyền Trân Công Chúa? Đạo diễn đã lồng ghép rất khéo cả bối cảnh lịch sử, văn hóa Chăm-pa vào trong tác phẩm.

review show ký ức hội an
Cảnh lễ cưới của vua Chế Mân và Huyền Trân Công Chúa. (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)

Phần thứ 3 đưa khán giả đến với câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Faifo với người chồng làm nghề đi biển. Cuộc sống của người dân ở Hội An khi ấy chủ yếu là làm nghề đi biển và trồng lúa.

Phần 4 là khúc chuyển lớn nhất. Khi thuyền buôn từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ba-tư… đến giao thương, biến Hội An thành thương cảng sầm uất, tấp nập nhất Việt Nam. Vùng đất này là nơi duy nhất nhà Nguyễn chọn làm nơi giao thương với nước bạn. Kể từ đấy, Hội An trở thành trung tâm giao lưu của các nền văn hóa khác nhau.

Dưới thời nhà Nguyễn, phố cổ Hội An là trung tâm buôn bán, giao lưu văn hóa quan trọng với bạn bè quốc tế. (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)

Phần cuối cùng, xuyên suốt mấy trăm năm lịch sử ấy, cô gái Việt vẫn ngồi lặng lẽ bên khung cửi dệt vải. Tiếng khung cửi khi trầm, khi bổng nhưng chưa bao giờ ngừng, giống như mảnh đất này, dù trải qua bao thời kỳ, bao sóng gió vẫn đứng vững, gìn giữ giá trị văn hóa, nét đặc trưng của người Hội An, từ đấy trở thành điểm đến hàng đầu ở Việt Nam và Đông Nam Á.

show ký ức hội an
Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt được tôn vinh trong tà áo dài và nón lá. (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)
show ký ức hội an
Áo dài và nón lá được xuất hiện xuyên suốt tác phẩm. (Ảnh do Ký ức Hội An cung cấp)

Việt Anh đặc biệt thích Ký ức Hội An bởi cách đạo diễn lồng ghép hình ảnh áo dài, nón lá vào trong tác phẩm. Đặc biệt ấn tương với hình ảnh hơn 100 cô gái mặc áo dài đạp xe và đi bộ trên con đường ánh sáng.

Nghĩ gì về Ký ức Hội An

Dưới góc nhìn của một blogger du lịch, đây là show diễn thú vị, không nên bỏ qua khi đi du lịch Hội An. Show diễn này góp phần làm cho bức tranh du lịch Hội An phong phú, sinh động hơn. Cùng với các hoạt động trong Công viên ấn tượng Hội An, Việt Anh tin Ký ức Hội An sẽ trở thành món ăn tinh thần thú vị dành cho du khách trong và ngoài nước.

Mặc dù vẫn còn những ý kiến trái chiều liên quan đến nội dung, nhưng với cá nhân Việt Anh, Ký ức Hội An là một món ăn chấp nhận được – du lịch Việt Nam rất cần những show diễn giải trí như thế!

Kỷ lục của Ký ức Hội An

Thông tin ngoài lề, Ký ức Hội An hiện nay đang giữ hai kỷ lục:

  • Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam (25,000m2)
  • Và buổi diễn thường nhật có dàn diễn viên lớn nhất (500 người).

Giá vé Ký ức Hội An

Giá vé show Ký ức Hội An được chia ra làm 4 khu.

Giá vé Ký ức Hội An dành cho người lớn

Giá vé ngày thường (thứ 2,4,5)

  • Khu A và C: 400,000VNĐ
  • Khu B: 500,000VNĐ
  • Khu VIP: 600,000VNĐ
  • Khu Luxury: 900,000VNĐ

Giá vé cuối tuần (thứ 6, 7, chủ nhật và ngày lễ)

Khu A và C: 500,000VNĐ

Khu B: 600,000VNĐ

Khu VIP: 700,000VNĐ

Khu Luxury: 900,000VNĐ

Giá vé dành cho trẻ em

– Trẻ em cao từ 1m đến 1m4, giảm giá 50% so với giá vé người lớn, không giới hạn số lượng.

– Trẻ em cao từ 1m4 trở lên mua vé như người lớn.

– Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí. (1 người lớn không kèm quá 1 trẻ em cao dưới 1m)

Lưu ý khi đi xem show Ký ức Hội An

  • Show không được quay phim và chụp ảnh
  • Nên mang theo nước uống khi đi xem show
  • Trước và sau buổi diễn đều có phần giao lưu chụp ảnh

Địa chỉ show Ký ức Hội An

Địa chỉ xem show: Cồn Hến (200 Nguyễn Tri Phương rẽ trái), Cẩm Nam, Hội An.

Bạn có thể tìm đường qua google map:

Lưu ý: nhìn trên bản đồ là cồn Hến, có cầu bắc qua cồn bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết review về show Ký ức Hội An của Việt Anh. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch tiếp theo!

[easy-pricing-table id=”5001″]

Bài viết có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Hội An 24 giờ: Kinh nghiệm và lịch trình vui chơi từ A đến Z

Dù chỉ có một ngày ở Hội An, bạn vẫn có thể tận hưởng hành trình theo cách đầy đủ và thoải mái nhất. Bài review dưới đây sẽ tổng hợp những địa điểm và món ăn đáng nhớ không thể bỏ lỡ tại thành phố cổ quyến rũ. Phương tiện đi lại Nếu xuất […]

Tháng Sáu 9, 2021

Khám phá làng gốm Thanh Hà – Hội An

Cuối tuần vừa rồi mình cùng anh Lu và Tuấn – hai người bạn ở Hội An tới tham quan làng gốm Thanh Hà, lần đầu tiên đến đây mình thấy rất thích ngôi làng nhỏ này, nên sáng qua mình quay trở lại đây và dành thời gian trò chuyện nhiều hơn với người […]

Tháng Tám 21, 2017

Kinh nghiệm du lịch bụi Hội An, phượt Hội An tự túc 2017

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc, du lịch bụi, phượt Hội An 2017. Phố cổ Hội An được ví là Vince của Việt Nam. Danh mục tìm kiếm kinh nghiệm du lịch Hội An Đôi điều tôi biết về Phố cổ Hội An Du lịch Hôị An vào thời gian […]

Tháng Ba 2, 2015

Kinh nghiệm du lịch Hội An trong 24h

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Hội An trong 24h của tôi.  Ngắm “di sản văn hóa thế giới” phố cổ Hội An buổi sáng sớm, tham quan những ngôi nhà cổ, ăn món cao lầu đặc trưng, đi thuyền trên sông Hoài, ngắm phố cổ về đêm… […]

Tháng Mười Hai 18, 2014

3 quán bánh mì ngon, nổi tiếng nhất Hội An

Bánh mì Hội An không chỉ nổi tiếng khắp cả nước, mà còn trên cả thế giới. Du khách biết tới bánh mì Hội An qua những cái tên như: bánh mì Phượng, Madame Khánh, cô Lành… Với những chiếc bánh mì luôn nóng, thịt và pate hảo hạng, nước sốt pha chế theo công […]

Tháng Mười Hai 14, 2014