5 chiếc blog du lịch đẹp, đáng để chúng ta học hỏi

Nếu một ngày bạn muốn xem một chiếc blog du lịch đẹp – đáng để học hỏi, bạn sẽ làm thế nào? Mình đã ngồi search và tìm ra vài chiếc blog của các travel blogger quốc tế và ôi trời, quá nhiều thứ hay ho! Nhân tiện hôm nay ngồi cài giúp mấy đứa […]

Trần Việt Anh Tháng Năm 27, 2021

  • Chia sẽ:

Nếu một ngày bạn muốn xem một chiếc blog du lịch đẹp – đáng để học hỏi, bạn sẽ làm thế nào?

Mình đã ngồi search và tìm ra vài chiếc blog của các travel blogger quốc tế và ôi trời, quá nhiều thứ hay ho!

Nhân tiện hôm nay ngồi cài giúp mấy đứa em ở Workshop Trở thành Travel Blogger, mình tiện viết bài chia sẻ cho các bạn đang quan tâm đến việc: làm sao cho blog/website cá nhân ấn tượng.

Blog/website là bộ mặt của travel blogger

Ai cũng biết chiếc blog chính là bộ mặt của Travel Blogger, là một yếu tố gây ấn tượng, thu hút, giữ chân bạn đọc ở lại trên blog du lịch của bạn lâu hơn. Vậy làm thế nào để website chất, đẹp, hiệu quả?

Thường để blog/website ấn tượng cần có:

  1. Thiết kế bắt mắt, sáng tạo
  2. Hình ảnh đẹp, hút mắt
  3. Nội dung hữu ích
  4. Nội dung hay (thường là những câu chuyện)

Cá nhân Việt Anh từ 2017 chưa đổi giao diện, giờ mình đang thiết kế lại giao diện mới nên thôi tạm thời anh em bỏ qua cho phần hình ảnh của mình mà tập trung vào nội dung nhé!!! (1 phút ngụy biện)

Mình liệt kê một số blog của anh em travel blogger mà mình ấn tượng để chúng ta cùng nhau học hỏi nhé:

Bucketlistly.blog

Anh này người Thái Lan, điểm mạnh là: chụp ảnh đẹp. Blog của anh nội dung cũng không có gì quá đặc biệt, video làm bình thường, nhưng anh đầu tư rất nhiều vào phần hình ảnh.

Việt Anh tin khi xem blog này các bạn sẽ học được rất nhiều từ cách thiết kế giao diện ấn tượng, cho tới việc làm nội dung đa dạng: ảnh, text, video.

TravelEpisodes

Nếu Bucketlistly hình ảnh đẹp, thì Travel Episodes là một trang Việt Anh rất ấn tượng về mặt ngôn từ. Hình ảnh tất nhiên cũng đẹp, nhưng ngôn từ thực sự đỉnh!

Mỗi bài viết là một câu chuyện do một tác giả viết, có từng chương một, lôi cuốn người đọc theo mạch dòng chảy cảm xúc. Mình đọc bài về Việt Nam của một tác giả Đức, anh này có góc nhìn rất hay, mà nội dung hơi tiêu cực hình như tác giả bị bad trip. Nhưng dù sao, đây là một trang đáng để học hỏi về nội dung.

Saltinourhair.com

Một chiếc thiết kế quá ấn tượng!

Vì có muối ở trong tóc nên hai bạn này làm website trông khá mặn! Ý mình là đẹp cực kỳ!

Chúng ta không chỉ học được cách thiết kế website/blog, mà còn học cách các bạn ấy kiếm tiền từ việc đi du lịch nữa. Hay ho lắm, mọi người xem nhé!

Cookiesound.com

Blog của hai người phụ nữ cá tính (hình như là hai mẹ con) đã đi khắp Thế Giới để chụp ảnh, họ muốn mang đến mọi người góc nhìn thực tế, du lịch không tour guide, không dịch vụ đưa đón, kiểu du lịch bụi á!

Thepetitewanderess.com

Blog này nhỏ xinh, thiết kế formal, mọi người có thể học gì từ một cô gái du lịch một mình?

Học được rất nhiều, nhất là ý tưởng làm nội dung nha!

Tạm kết

Mình biết còn rất nhiều chiếc blog ấn tượng, chất và xinh đẹp khác mà mình chưa biết, nên nếu bạn có cái tên nào hay, nhờ chia sẻ bên dưới phần comment giúp mình và anh em nhé! Mình sẽ bổ sung vào danh sách để các bạn cùng học hỏi.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong chủ đề: trở thành Travel Blogger nếu mong muốn xây dựng, phát triển blog, thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp/dịch vụ du lịch của mình nhé!

One thought on “5 chiếc blog du lịch đẹp, đáng để chúng ta học hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Những sai lầm đã mắc phải khi tôi là 1 travel blogger.

Hôm nay, tôi không muốn chia sẻ điều gì cả mà chỉ muốn nhìn lại một cách công minh những gì mình đã trải qua, những sai lầm mình đã gặp phải. Tại sao lại dùng chữ sai lầm? Tôi tạm định nghĩa sai lầm với tôi là những việc không đem lại niềm vui, […]

Tháng Sáu 16, 2021

5 mẫu theme phù hợp dành cho blogger du lịch

Bạn đang cần tìm một mẫu theme đẹp cho blog du lịch của mình? Trong bài viết này Việt Anh sẽ tổng hợp một số mẫu theme mà mình thấy ấn tượng cho blog du lịch để các bạn tham khảo nhé! Ba kiểu giao diện blog chính Có 3 kiểu giao diện chính: Giao […]

Tháng Sáu 15, 2021

Nếu bây giờ xây dựng lại một website như Dulichbui24, Việt Anh sẽ làm gì?

Hôm rồi Việt Anh chợt tự hỏi: nếu bây giờ bắt đầu xây dựng lại một website mới như Dulichbui24, mình sẽ làm gì? Trong một bài viết chia sẻ khác ở chuyên mục Phát triển du lịch bền vững, mình đã chia sẻ 9 ý tưởng giúp doanh nghiệp du lịch bứt phá không […]

Tháng Sáu 11, 2021

11 giá trị “không phải ai cũng biết” mà blog mang lại cho bạn!

Tại sao Việt Anh luôn khuyên bạn nên bắt đầu xây một kênh blog cho mình/doanh nghiệp của mình? Không cần nói nhiều chắc chúng ta đều biết blog/website là một kênh truyền thông vô cùng mạnh và quan trọng trong việc quảng bá, phát triển thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, […]

Tháng Sáu 10, 2021

Travel Blogger cần những thiết bị gì?

“Anh Việt Anh ơi, một travel blogger cần có những thiết bị gì?” Bạn thân mến, trong series bài viết trước mình đã chia sẻ về chủ đề: Travel Blogger là gì, làm gì? Hay lộ trình để trở thành Travel Blogger, tố chất cần có, những điều cần chuẩn bị về mặt kỹ năng, […]

Tháng Sáu 9, 2021