9 kinh nghiệm bạn cần biết trước khi đi du lịch Bà Nà Hill (2018)

Bà Nà Hill là địa điểm chắc chắn bạn không-thể-bỏ-qua khi đi du lịch Đà Nẵng! Một trong những khu vui chơi giải trí trên cao đặc biệt nhất ở Việt Nam và cả Đông Nam Á. Trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Bà Nà đầy […]

Trần Việt Anh Tháng Bảy 26, 2018

 • Chia sẽ:

Bà Nà Hill là địa điểm chắc chắn bạn không-thể-bỏ-qua khi đi du lịch Đà Nẵng! Một trong những khu vui chơi giải trí trên cao đặc biệt nhất ở Việt Nam và cả Đông Nam Á.

kinh nghiệm du lịch bà nà hill
Phía sau lưng Việt Anh là khu làng Pháp trên đỉnh Bà Nà Hill.

Trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Bà Nà đầy đủ và chi tiết nhất mà mình đã tích lũy được sau 3 lần đi chơi ở đây. Vẫn như mọi khi, Việt Anh sẽ review cả lịch trình, giá vé, những điều cần lưu ý, kinh nghiệm mua tour Bà Nà Hills…vv thật chi tiết nhé!

Khu du lịch Bà Nà Hill nằm ở đâu?

Bà Nà Hill nằm ở đỉnh núi Chúa, thuộc núi Bà – là một phần của dãy Trường Sơn, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang – cách bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) hơn 26km về phía Tây.

Khoảng cách từ biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng tới Bà Nà Hill là 26km.

Ngoài khu du lịch Bà Nà Hill, ở đây còn nổi tiếng với thắng cảnh suối Mơ, hồ Hòa Trung, Giếng Trời.

7 điều Việt Anh thích ở Bà Nà Hill

Nếu bạn thắc mác tại sao Việt Anh nói Bà Nà Hill là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng, Việt Anh sẽ chỉ cho bạn 7 điều mình rất thích ở đây nhé:

1. Không khí trong lành mát mẻ

Bà Nà Hill nằm trên đỉnh ngọn núi Chúa – ngọn núi đẹp nhất Đà Nẵng, cao 1489m, quanh năm khí hậu trong lành, mát mẻ.

kinh nghiệm du lịch bà nà hill tự túc
Chụp ảnh này là lúc Việt anh đứng cao hơn cả mây, không khí vô cùng trong lành, mát mẻ

2. Cảnh quan góc nào cũng đẹp

Đường lên Bà Nà Hill được ví là “đường lên tiên cảnh!”. Quả thực không sai! Suốt quãng đường cáp treo từ chân núi lên các nhà ga, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh rừng nguyên sinh xanh rì. Càng lên cao khí hậu càng mát, lên đến nhà ga đầu tiên bạn có thể đang đứng cao hơn cả tầng mây.

du lịch bà nà hill tự túc
Từ trên cáp treo có thể thấy cả thảm rừng nguyên sinh và phía xa kia là Đà Nẵng, Hải Vân

Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên, khu du lịch Bà Nà Hill được xây dựng lại trên nền khu nghỉ dưỡng cổ của người Pháp khiến bạn tưởng như đang lạc vào một thị trấn nào ở Châu Âu. Với những người chưa từng đặt chân đến Châu Âu như Việt Anh, đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị!

3. Khu vui chơi – trung tâm lễ hội trên đỉnh núi có một – không – hai ở Việt Nam

Không biết các thành phố biển khác trên thế giới như thế nào, nhưng ở những nơi Việt Anh đã từng đi qua (Việt Nam và cả Đông Nam Á), không ở đâu vừa có bãi biển đẹp, lại có khu du lịch nghỉ dưỡng trên cao như Bà Nà Hills, Đà Nẵng.

Ngày nào ở Bà Nà Hill cũng có lễ hội đường phố, nhảy múa, âm nhạc. Hè 2018 Việt Anh đi có lễ hội bia kéo dài tới tháng 9/2018. Không lúc nào ở Bà Nà Hill bớt sôi động.

kinh nghiệm du lịch bà nà hill
Lễ hội đường phố và lễ hội bia ở Bà Nà Hill – mỗi người được phát một phiếu uống bia miễn phí.

4. Trải nghiệm chơi trò chơi mạo hiểm ở độ cao 1489m

Khu vui chơi trong nhà Fantasy Park ở Bà Nà Hill có tới hơn 90 trò chơi, dành cho mọi lứa tuổi. Thu hút Việt Anh nhất vẫn là các trò chơi mạo hiểm như: trượt máng (đường trượt siêu tốc), tháp rơi tự do từ độ cao 29m, phi công skiver (ngồi vào một chiếc đu quay siêu tốc, rồi bị quay cho hoa hết cả mắt mũi), leo núi tự do…vv và rất nhiều trò thú vị khác.

Trẻ em cũng có khu vui chơi riêng, khu chiếu phim 3D-4D-5D, khu tượng sáp với dàn diễn viên Holywood, công viên khủng long, cuộc du hành vào lòng đất, nhà ma, khu vườn kì diệu…vv nói chung là nhiều lắm! Chơi cả ngày không hết trò chơi.

Mẹo: nếu bạn thắc mắc nên chơi trò gì, Việt Anh sẽ chia sẻ trong phần “Bà Nà Hill có gì chơi?” ở bên dưới bài viết này nhé!

5. Khu nghỉ dưỡng cổ của người Pháp

Trước khi đi du lịch Bà Nà Hill, Việt Anh nghĩ đây là khu vui chơi mới mở, nhưng khi đến mới biết mình nhầm. Nhầm ra sao, Việt Anh sẽ giới thiệu với bạn ở ngay bên dưới đây, trong phần “câu chuyện lịch sử về Bà Nà Hill” nhé!

Câu chuyện lịch sử về Bà Nà Hill

Năm 1901, khi Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp, sau khi tìm ra và xây dựng khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer giao cho đại úy Victor Adrien Debay nhiệm vụ tìm nơi có khí hậu mát mẻ để xây khu nghỉ dưỡng và điều trị bệnh tại khu vực Đà Nẵng, Huế.

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm, Debay đã tìm ra ngọn núi cao hơn 1400m, cách Đà Nẵng hơn 30km về phía Tây. Nhưng mãi tới năm 1919 nhà nghỉ đầu tiên mới được xây dựng ở Bà Nà.

bản đồ quy hoạch khu du lịch Bà Nà Hill
Bản đồ quy hoạch khu du lịch Bà Nà Hill được phê duyệt vào 23-7-1921 (cách ngày Việt Anh viết bài này 97 năm)

Trước kia việc di chuyển lên Bà Nà rất khó khăn, xe hơi phải dừng lại ở Phú Thượng, sau đấy di chuyển bằng kiệu ghế hoặc ngựa, mất từ 3-4 giờ mới lên tới khu nghỉ mát. Ban đầu lượng khách tới Bà Nà còn rất ít ỏi (~120 người/năm 1925)

Năm 1928, khi con đường đất từ chân núi lên đỉnh được hoàn thành, số lượng du khách tới đây đông dần, lần lượt nhà hàng, khách sạn, ngân hàng đi vào hoạt động để phục vụ du khách. Đưa Bà Nà Hills trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu ở Đông Dương, sánh ngang với cao nguyên Bokor ở Campuchia, Đà Lạt, Tam Đảo, Sapa, Vũng Tàu (1000 người/năm 1937)

tàn tích khu du lịch bà nà hill
Ảnh Việt Anh chụp trong tàn tích của một khu nghỉ dưỡng tại Bà Nà Hill

Ngày ấy chỉ có sĩ quan Pháp và quan chức người Việt đến đây nghỉ dưỡng. Giờ thì ai cũng có thể đến đây một cách dễ dàng nhờ đường xá thuận tiện và hệ thống cáp treo rút ngắn thời gian rất nhiều.

Sau khi người Pháp rút khỏi Việt Nam, khu du lịch Bà Nà Hill bị tàn phá và chìm vào quên lãng. Mãi tới năm 1999, chính quyền Đà Nẵng mới có kế hoạch khôi phục lại khu nghỉ dưỡng này. Và kết quả là ngày hôm nay, tập đoàn Sungroup đã xây dựng một khu vui chơi – nghỉ dưỡng mới tầm cỡ quốc tế tại Bà Nà.

Tại sao lại có tên gọi là: Bà Nà Hill?

Hiện nay có 3 cách giải thích chính về nguồn gốc tên gọi Bà Nà Hill:

 • Có người cho rằng, ngày xưa ở trên núi Chúa có rất nhiều chuối, nên người Pháp gọi là Banane, rồi người Việt đọc lệch thành Bà Nà. Nghe cũng có lý đấy chứ!
 • Cách giải thích thứ 2, theo nhà văn Nguyên Ngọc, chữ Bà Nà trong tiếng của người Katu có nghĩa là “núi của tôi”.
 • Cách giải thích thứ 3: xưa kia vùng đất này thuộc vương quốc Chăm-pa (trước khi Huyền Trân công chúa lấy vua Chế Mân, ông này dâng tặng đất cho nhà Nguyễn), người Chăm-pa có tục thờ thần Ponagar, hay còn gọi là Bà Thiên Y A Na, nên gọi tắt là núi Bà Nà.

Việt Anh thấy cách giải thích thứ 3 là hợp lý nhất!

Giá vé Bà Nà Hills 2018 và các dịch vụ khác

Giá vé Bà Nà Hill 2018 dành cho khách ngoại tỉnh:

 • Vé cáp treo người lớn: 700,000VNĐ/người
 • Vé cáp treo trẻ em 1m – 1m3: 550,000VNĐ/người
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí
kinh nghiệm du lịch bà nà hill
Đây là vé vào vừa khu du lịch Bà Nà Hill, vé này dùng để đi cáp treo luôn rồi nhé!

Giá vé bao gồm:

 • Vé vào cổng khu du lịch Bà Nà Hill
 • Vé cáp treo 2 chiều
 • 10% thuế VAT
 • Miễn phí 105 trò chơi trong khu Fantasy Park và trò chơi máng trượt cao tốc ngoài trời
 • Bao gồm vé tàu hỏa leo núi, vé vào tham quan hầm rượu Debay và khu vườn Hoa Le Jardin D’Amour’
 • Lưu ý: vé không bao gồm bảo tàng sáp 100.000đ/người lớn, trò chơi gắp thú bông và trò chơi kỹ năng tại khu vui chơi Fantansy Park
 • Giá vé ăn buffet nhà hàng ở Bà Nà Hill: 200,000VNĐ/người
 • Giá vé khu bảo tàng tượng sáp: 100,000VNĐ/người

Lưu ý: giá vé dành cho người Đà Nẵng ưu đãi người lớn từ 700,000VNĐ giảm còn 400,000VNĐ, trẻ em từ 550,000VNĐ giảm còn 300,000VNĐ.

Có những cách nào để đi Bà Nà Hills?

Hiện tại, để đi du lịch Bà Nà Hill có 2 cách: đi tự túc và mua tour ghép.

Đi tour ghép

Đây là cách thuận tiện và tiết kiệm nhất, thích hợp với nhóm, đoàn, hoặc gia đình.

Giá tour ghép dao động từ 930,000VNĐ – 1,050,000VNĐ/người tùy vào từng công ty.

 • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, không cần chuẩn bị phương tiện, chỉ việc xách máy ảnh lên và đi chụp cho đầy bộ nhớ. Có hướng dẫn viên hướng dẫn, xe đưa đón, ăn trưa buffet…
 • Nhược điểm: đi theo tour nên phải đi và về theo thời gian quy định.

Tham khảo: Việt Anh đã đi test tour và viết một bài review chi tiết, bạn có thể xem tại đây nhé: Review lịch trình tour Bà Nà Hill 1 ngày

kinh nghiệm du lịch bà nà hill
Lần gần đây nhất mình đi Bà Nà cùng hai anh chị bạn, trong ảnh 3 anh chị em đang tham gia lễ hội bia, khiêu vũ ở quảng trường làng Pháp.

Có 2 cách Việt Anh đặt tour ghép đi Bà Nà Hill (Việt Anh đã test):

 • Cách 1: Đặt tour trực tuyến qua Divui, giá tour ghép Bà Nà ăn buffet dành cho người lớn hiện tại là 955,000VNĐ/người. Bạn có thể tham khảo lịch trình và đặt tại đây
 • Cách 2: Đặt tour qua công ty du lịch Châu Á, giá tour ghép Bà Nà ăn buffet dành cho người lớn là 930,000VNĐ/người. Bạn có thể liên hệ hotline đặt tour: 0905.034.893 – 0904.851.888

Bạn nên biết: nội dung tour ghép Bà Nà Hill hầu hết các công ty đều tương tự như nhau. Giá chênh lệch tùy thuộc nội dung tour: ví dụ có công ty sẽ đưa khách thẳng tới Bà Nà giá sẽ cao ~1,050,000VNĐ/người, cũng có công ty sẽ đưa khách ghé cơ sở mua đặc sản vào cuối ngày, giá tour rẻ hơn ~930,000VNĐ/người, còn lại nội dung tour như nhau.

Đi du lịch Bà Nà Hill tự túc

Đối với các bạn không muốn đi theo tour, các bạn có thể tự múa vé và đi du lịch Bà Nà tự túc.

Lưu ý: Kinh nghiệm của Việt Anh nếu đi tự túc bạn nên mua vé từ trước (để không phải mất thời gian xếp hàng mua vé tại cửa Bà Nà Hills) và nên đi sớm để có nhiều thời gian chơi. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị đồ ăn và nước uống từ trước nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

 • Bạn có thể mua vé tham quan Bà Nà Hill tại Divui với giá 690,000VNĐ/1 vé người lớn (xem và mua vé online tại đây)

Để di chuyển tới Bà Nà Hill có 3 cách thông dụng và tiết kiệm nhất:

Thuê xe có lái theo chuyến

Cách này khá thuận tiện và rẻ. Giá thuê xe có lái 2 chiều từ Đà Nẵng – đi Bà Nà 600,000VNĐ (4 chỗ), 700,000VNĐ (7 chỗ) và 800,000VNĐ (16 chỗ).

Càng đi đông càng rẻ. Bạn có thể xem chi tiết bảng giá ở bên dưới và liên hệ Mr Châu 0932.864.368 để đặt xe.

Đặc biệt: đọc mã giảm giá Dulichbui24.com bạn sẽ được giảm 10% giá dịch vụ nhé!

dịch vụ xe đưa đón bà nà hills
Bảng giá dịch vụ xe đưa đón đi Bà Nà Hill

Du lịch Bà Nà Hill tự túc bằng xe máy

Cách này thích hợp với các bạn trẻ, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Giá thuê xe máy ở Đà Nẵng chỉ ~110k/ngày.

 • Ưu điểm: giá rẻ, thoải mái thời gian, thích hợp với các bạn trẻ.
 • Nhược điểm: đường xa, không thích hợp cho gia đình.
 • Đường đi Bà Nà bằng xe máy: các bạn tìm theo Google map đường đi cầu vượt Ngã ba Huế, sau đấy tìm tiếp đường Hoàng Văn Thái, chạy thẳng là tới chân núi Bà Nà. Đường trải nhựa đẹp, rộng, dễ đi.

Bạn có thể xem thông tin dịch vụ thuê xe máy uy tín ở Đà Nẵng tại đây. Đường đi Bà Nà Hills các bạn có thể sử dụng bản đồ Google maps bên trên để tìm đường.

Xe bus đi Bà Nà, xe open tour

Xe bus là lựa chọn phù hợp với các bạn đi du lịch Bà Nà 1 mình, vì nếu đi từ 2-3 người các bạn nên thuê xe theo chuyến sẽ thoải mái thời gian hơn.

 • Ưu điểm: giá rẻ, chỉ 120-150,000VNĐ/2 chiều – 100,000VNĐ/1 chiều.
 • Nhược điểm: xe khởi hành đi Bà Nà lúc 8h sáng và về lúc 15h30 hoặc 16h30.

Bạn có thể đặt xe qua:

 • Công ty du lịch Đà Nẵng Xanh: 0511.247.555 – 0511.650.6789
 • Đà Thanh Travel: 0236.2.638.638 – 0905.516.026 – 0905.516.026
 • City Tour Đà Nẵng: 0905.777.229 – 0935.434.335

Đi taxi và Grab

Vì giá Taxi ở Đà Nẵng nằm trong khoảng giá cao nhất ở Việt Nam nên mình đưa lựa chọn này xuống dưới cùng. Chỉ khi không đặt được dịch vụ mới sử dụng taxi. Bản thân Việt Anh cũng chưa đi du lịch Bà Nà Hill bằng taxi bao giờ, tuy nhiên, có lần đi 4km trong thành phố hết hơn 70k, từ lần đấy không bao giờ đi taxi ở Đà Nẵng nữa mà chuyển qua đi Grab.

 • Taxi Hàng Không (Airport Taxi): 0236.3.27.27.27
 • Taxi Hương Lúa: 0236.3.82.82.82
 • Taxi Mai Linh: 0236.3.56.56.56
 • Taxi Sông Hàn: 0236.3.72.72.72
 • Taxi Tiên Sa: 0236.3.79.79.79
 • Taxi VinaSun Green: 0236.3.68.68.68
 • Taxi Datranco: 0236.3.815.815

13 điểm tham quan – checkin “không thể bỏ qua” ở Bà Nà Hill

Khu du lịch Bà Nà Hill có 13 nơi ngắm cảnh đẹp mà bạn không thể bỏ qua như:

 1. Cảnh trên tuyến cáp treo Bà Nà Hill
cáp treo bà nà hill
Cảnh nhìn từ cabin cáp treo Bà Nà Hill

2. Khu làng Pháp giữa miền Trung Việt Nam

Làng pháp ở khu du lịch Bà Nà Hill
Làng pháp ở khu du lịch Bà Nà Hill

3. Chùa Linh Ứng số 3

4. Hầm rượu cổ Debay

5. Fantasy Park – khu vui chơi trong nhà trên đỉnh núi có một không hai

6. Vườn hoa Le Jadin D’Amour thơ mộng

7. Cây cầu vàng (địa điểm check-in mới ở Bà Nà Hill)

8. Bảo tàng tượng sáp

9.Tàu hỏa leo núi

10. Linh Phong thiền tự

11. Trà vũ quán

12. Miếu Bà

13. Lầu chuông

Việt Anh đã viết một bài review chi tiết về 13 địa điểm này, bạn có thể xem tại đây nhé: Bà Nà Hill có gì đẹp?

Bà Nà Hill có gì chơi?

Như Việt Anh đã nói ở trên, Bà Nà Hill có Fantasy Park là khu vui chơi nằm trên đỉnh núi duy nhất trên thế giới. Ở đây có tới hơn 90 trò chơi, đủ các thể loại: cảm giác mạnh, mạo hiểm, trò chơi dành cho trẻ em, trò chơi kỹ năng…vv

Đường trượt siêu tốc ở Bà Nà Hills
Đường trượt siêu tốc ở Bà Nà Hills

Với các bạn trẻ, Việt Anh gợi ý các bạn nên chơi những trò như: đường trượt siêu tốc, tháp rơi tự do, đu quay siêu tốc, leo núi mạo hiểm, ngôi nhà kinh dị, miền Tây hoang dã (game 5D).


Video Việt Anh chơi trò tháp rơi tự do ở Bà Nà Hill.

Còn các bạn nhỏ, có: Công viên khủng lòng, đu quay cối xay gió, đoàn tàu anh hùng cứu hỏa, khu nhà thám hiểm tí hon, đu quay “80 ngày vòng quanh thế giới”, rồng rắn lên mây, đu quay dưới đại dương, khu vườn thần tiên, đoàn tàu cuộc du hành vào lòng đất, rạp chiếu phim 3D-4D, và ác game bắn súng, đua xe điện tử đang chờ các bạn.

Ngoài ra còn có khu bảo tàng tượng sáp (khu này phải mua thêm vé 100,000VNĐ/người) có hình của các ngôi sao Holy Wood để các bạn tham quan check-in.

Tìm hiểu thêm: chi tiết hình ảnh các trò chơi Việt Anh đã review trong bài viết này: Bà Nà Hill có gì chơi? bạn click vào link để đọc nhé!

Bà Nà Hill có gì ăn?

Xong khoản vui chơi, đi lại, giờ là phần ăn trưa – chủ đề được nhiều người quan tâm đây! Ăn trưa ở Bà Nà có 2 lựa chọn: ăn buffet hoặc ăn món Âu.

buffet bà nà hill
Mình không sành ăn, nên thường ăn buffet lựa chọn cho dễ. Buffet ở Bà Nà Hill đồ ăn phong phú, nấu ngon bạn ạ!

Về Buffet ở Bà Nà Hill

Buffet Bà Nà Hill là lựa chọn nhanh, gọn và tiết kiệm cho bữa trưa của bạn. Có 2 nhà hàng buffet +200 món nằm ở khu làng Pháp, phục vụ món ăn 3 miền, lịch sự, sạch sẽ. Giá 200,000VNĐ/người.

Việt Anh đánh giá đồ ăn dễ ăn, ngon, thực đơn phong phú, giá cũng không quá mắc.

Thực đơn buffet 200 món Bà Nà Hill
Thực đơn buffet 200 món Bà Nà Hill

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn Buffet BBQ ở nhà hàng Aparang (cũng nằm trên khu làng Pháp) với giá 200,000VNĐ/người.

Combo BBQ ở Bà Nà Hill
Combo BBQ ở Bà Nà Hill

Nhà hàng món Âu ở khu làng Pháp

Nếu bạn không muốn ăn buffet, ở làng Pháp có các quầy bán thịt xiêng nướng kiểu bình dân (~90-100k/xiên loại to). Cao cấp hơn các nhà hàng Âu, giá cả trên Bà Nà chắc chắn sẽ đắt hơn ở dưới thành phố. Giá cả bạn có thể tham khảo ở ảnh chụp menu bên dưới nhé:

menu nhà hàng ở bà nà hills
Menu nhà hàng Brasserie ở làng Pháp.
menu đồ ăn bà nà hill
Menu nhà hàng Kavkaz Vista.
BBQ ở Bà Nà Hill
BBQ ở Bà Nà Hill

Nghỉ lại qua đêm ở Bà Nà Hill

Có thể nghỉ lại qua đêm ở Bà Nà Hill không?

Rất ít người nghỉ lại qua đêm ở Bà Nà Hill, nhưng bạn có thể! Việt Anh chưa nghỉ lại bao giờ, rất muốn, nhưng đang tìm đối tác :))

Bạn bè review lại thì đây là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các cặp đôi, gia đình muốn tìm một nơi yên tĩnh, lãng mạn. Rất ít, rất ít người ở lại qua đêm tại Bà Nà. Bạn có thể ngắm được cả bình minh và hoàng hôn ở đây.

Khách sạn tại Bà Nà Hill

Hiện nay, ở Bà Nà Hill chỉ còn duy nhất một khách sạn 4 sao Mercure Danang French Village, giá phòng từ 139 usd/đêm cho phòng Deluxe 2 người. Khách sạn có phòng tập, spa, phục vụ bữa ăn và đầy đủ dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao khác. Điều thú vị nhất có lẽ là trải nghiệm ngủ trên đỉnh núi, ngắm được cả bình minh và hoàng hôn siêu đẹp.

Bạn có thể xem và đặt phòng khách sạn tại Agoda.com

ảnh phòng khách sạn bà nà hill
Phòng Duluxe cỡ giường King ở khách sạn 4 sao Mercure Danang French trên đỉnh Bà Nà Hill.

Gợi ý lịch trình du lịch Bà Nà Hill tự túc

Phần review lịch trình tour đi Bà Nà Hill 1 ngày Việt Anh đã có 1 bài viết chi tiết, bạn có thể xem tại đây. Trong phần review lịch trình này, Việt Anh sẽ gợi ý cho bạn lịch trình du lịch Bà Nà Hill tự túc theo bản đồ cụ thể nhé.

Bản đồ minh họa lịch trình du lịch Bà Nà Hill
Bản đồ minh họa lịch trình du lịch Bà Nà Hill

Mua vé cáp treo và vé buffet Bà Nà Hill: Bạn nên mua trước khi đi để tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé.

Sau đấy chọn phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đến Bà Nà Hill, bạn có thể chọn một trong những cách di chuyển ở phía trên. Việt Anh chọn thuê xe theo chuyến đi Bà Nà Hill.

Bước 1: đến cửa Bà Nà Hill, bạn xuất trình vé và xếp hàng lên cáp treo ở ga mới (ga Hội An). Bà Nà Hill có 3 ga, hiện tại ga Hội An được sử dụng làm ga lên.

Bước 2: dừng chân ở ga MARSEILLE (18). Với ga này bạn sẽ tham quan lần lượt: cây cầu vàng, hầm rượu, vườn hoa, mê cung, chùa Linh Ứng.

Thứ tự như sau: từ đây bạn đi bộ qua cây cầu vàng (địa điểm check-in mới khánh thành 2018 ở Bà Nà Hill) – tiếp đến sẽ đi hầm rượu Debay – vườn hoa Le’ Jardin – chùa Linh Ứng

Bước 3: trở lại ga Le’ Jardin (13) để đi tàu hỏa leo núi lên ga D’ Amour (12), từ đây đi bộ xuống ga Debay (11). Đi tiếp một chặng cáp treo nữa lên trên làng Pháp.

Bước 4: tới ga Morin (29) – chào mừng đến với làng Pháp! Ở đây bạn rẽ tay trái sẽ thấy khu xếp hàng chơi trò máng trượt siêu tốc.

Mẹo: trò này hay nhất nên nhiều người chơi, bạn nên xếp hàng luôn từ đầu, hay chơi trước.

Bước 5: sau khi chơi trò này xong, đói bụng bạn có thể đi ăn trưa, mình ăn buffet sẽ vào nhà hàng CLUB (22) hoặc ARAPANG (23) hoặc nhà hàng Âu ở khu làng Pháp: Kavkaz (26), L’Etable (31), Brasserie (35), Le’ Jardin (36), La Pensee (37), La Lavande (39).

Bước 6: sau khi ăn trưa xong, vào chơi trò chơi trong Fantasy Park (25), chú ý, đừng ăn quá no nếu bạn định chơi các trò mạo hiểm và cảm giác mạnh.

Bước 7: sau khi chơi trò chơi, bạn có thể dạo quanh quảng trường để tham gia lễ hội, đi dạo ở làng Pháp chụp ảnh.

Bước 8: đi bộ lên Trú Vũ Trà Quán ngồi thưởng trà (nếu gia đình có người già) và lên khu tâm linh (41) ở đây có miếu Bà và tháp chuông ngắm toàn cảnh làng Pháp từ trên cao rất đẹp.

Nếu nghỉ lại qua đêm ở khách sạn ở Bà Nà Hill bạn có thể vào khách sạn check-in trước rồi đi chơi, ăn trưa.

Bước 9: chơi chán rồi bạn có thể quay lại ga Louvre (21) hoặc L’INDOCHINE (30) để xuống dưới bãi đỗ xe, về lại thành phố. Ga INDONCHINE là ga đạt 4 kỷ lục thế giới, đi nhanh hơn ga Louvre.

Bạn nào có nhiều thời gian có thể ở lại để ngắm cảnh mặt trời lặn trên núi, tới 21h cáp treo mới dừng hoạt động, nhớ sắp xếp xuống trước 20h nhé!

7 lưu ý về trang phục khi đi du lịch Bà Nà Hill

Đi Bà Nà nên mặc gì nhỉ? Việt Anh có một vài lưu ý dành cho các bạn về trang phục đây:

1. Mùa nào các bạn cũng nên mang theo một chiếc áo khoác gió để mặc, vì trên độ cao 1400m thời tiết lạnh hơn ở dưới mặt đất.

2. Cảnh ở Bà Nà Hill thơ mộng, có mây trời, có núi, có hoa – màu trắng là màu dễ mặc nhất.

du lịch bà nà hill
Lần trước đi mình mặc áo trắng, kiểu soái ca áo trắng :))

3. Nếu không thích màu trắng các bạn có thể chọn màu nào thật nổi bật, để chụp ảnh không bị chìm vào sắc xanh lá ở Bà Nà nhé!

du lịch bà nà hill
Chị bạn mình mang cả giày cao gót lẫn giày thể thao, thay ra lúc cần, đi lại thoải mái, còn váy và mũ thì các chị em cứ thoải mái măc.

4. Giày: các bạn nên mang giày thể thao, vì ở Bà Nà Hill phải đi bộ, hoạt động nhiều nên sẽ không tiện nếu các bạn đi giày cao gót.

5. Nên mang cho mình một chiếc mũ vào ngày nắng

6. Nhớ mang theo cả kem chống nắng nữa nhé!

Lưu ý: vào mùa đông thời tiết trên Bà Nà Hill lạnh không khác gì mùa đông miền Bắc, các bạn nhớ mang theo áo ấm nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến đây, vẫn như mọi khi, Việt Anh viết dài với mong muốn chia sẻ chi tiết nhất để bạn khỏi mất công tìm kiếm nhiều thông tin.

Hy vọng những thông tin kinh nghiệm đi Bà Nà Hill mà Việt Anh chia sẻ hữu ích cho chuyến đi của bạn. Nếu có thắc mắc, bạn có thể comment xuống phía dưới bài viết, hoặc email cho Việt Anh qua: vietanh@dulichbui24.com để được hỗ trợ nhé!

Ngoài Bà Nà, ở Đà Nẵng còn nhiều địa điểm thú vị khác, bạn có thể tham khảo qua bài viết: 13 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Đà Nẵng.

Và tìm hiểu về các tour ghép đi Huế, Hội An, Cù Lao Chàm, núi Thần Tài… qua bài viết 9 tour ghép bạn nên đi ở Đà Nẵng.

tour đà nẵng huế 1 ngày
Chụp trước cổng Ngọ Môn – Đại nội kinh thành Huế trong tour đi Huế 1 ngày từ Đà Nẵng

Và bài viết Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng (đầy đủ, chi tiết) dành cho các bạn chưa biết nên đi du lịch Đà Nẵng thế nào, thuê khách sạn ở đâu, ăn món ăn gì…vv

Sắp tới Việt Anh sẽ hoàn thiện bài viết về cách trải nghiệm thú vị nhất ở Đà Nẵng, và những trải nghiệm du lịch mạo hiểm ở Đà Nẵng nhé!

Mình là blogger Trần Việt Anh!

Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Điểm tên 7 lý do Đà Nẵng lọt top thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Không phải Hà Nội, cũng chẳng phải Sài Gòn… Đà Nẵng mới là cái tên đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nhưng dựa vào đâu để khẳng định như vậy? Dưới đây là 7 lý do nổi bật lý giải cho slogan đáng ngưỡng mộ dành cho Đà […]

Tháng Sáu 13, 2021

Du lịch một mình: 5 lợi thế ‘không thể chối từ’ khiến bạn muốn thử ít nhất một lần trong đời

“Em đi du lịch một mình đấy à?” – Anh bán vé ngạc nhiên hỏi. “Dạ đúng ạ!” – Mình đáp, cười bừng tỉnh cả khuôn mặt. Xé xong cái vé, anh vẫn nhìn mình với vẻ khó hiểu và nghi ngờ. “Con gái bây giờ máu thật. Em dũng cảm phết”, anh bán vé […]

Tháng Sáu 3, 2021

Tư vấn: tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày + lặn ngắm san hô (miễn phí)

Tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá khi đi du lịch Đà Nẵng. Trong series review tour ghép ở Đà Nẵng, Việt Anh đã review tour Bà Nà Hill 1 ngày, tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng, […]

Tháng Bảy 30, 2018

13 điểm tham quan – checkin bạn “không thể bỏ qua” ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì đẹp? Trong bài viết trước, Việt Anh đã chia sẻ với bạn 9 kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill bạn cần biết trước khi đi. Trong bài viết này, Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn về 13 điểm tham quan – checkin mà bạn không […]

Tháng Bảy 26, 2018

Bà Nà Hill có gì? 18 trò chơi thú vị nhất ở Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có gì chơi? Trong bài kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill Việt Anh đã giới thiệu với bạn về lịch sử Bà Nà Hill, giá vé Bà Nà Hill 2018, kinh nghiệm cần lưu ý, lần này mình sẽ review với bạn về các trò chơi ở Bà Nà Hill nhé! Bà […]

Tháng Bảy 26, 2018