5 kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của tôi

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ. Nội dung chính bài viết bao gồm: (1) vé máy bay giá rẻ là gì? Và (2) có những cách săn vé máy bay giá rẻ nào? Có một số bạn chưa hiểu, hoặc đang hiểu lầm về […]

Trần Việt Anh Tháng Tám 31, 2017

  • Chia sẽ:

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ. Nội dung chính bài viết bao gồm: (1) vé máy bay giá rẻ là gì? Và (2) có những cách săn vé máy bay giá rẻ nào?

Có một số bạn chưa hiểu, hoặc đang hiểu lầm về việc săn vé máy bay giá rẻ – trong bài viết này mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện săn vé giá rẻ của hai bạn nữ (một người là bạn của mình) và chia sẻ kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ bản chất của việc săn vé máy bay giá rẻ là gì nhé!

Sao tớ không tìm thấy vé đi Phú Quốc?

Câu chuyện bắt đầu từ việc mình viết bài Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ Phú Quốc 90k (từ HCM), và có đứa bạn mình inbox bảo “sao tớ không tìm thấy vé?”.

Và có một bạn khác cũng tìm vé bay Hà Nội – Phú Quốc theo bài hướng dẫn trên, bạn bảo không có vé rẻ, “chỉ tìm thấy vé 499k” thôi”.

Đọc xong comment của bạn mình giật mình, Hà Nội – Phú Quốc 499k (full thuế phí ~810k) là cơ hội hiếm có đấy – cả năm chỉ có duy nhất dịp này mới có vé Hà Nội – Phú Quốc rẻ thế.

săn vé máy bay giá rẻ đi phú quốc
Mình đã viết một bài rất chi tiết hướng dẫn cách săn vé 90k đi Phú Quốc mà đứa bạn vẫn không tìm được? (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Mình nghĩ không chỉ có hai đứa bạn mình, mà còn rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ bản chất của việc săn vé máy bay giá rẻ, nên tiện đây, mình viết một bài chia sẻ với mọi người kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Lưu ý: ở bài viết này, Việt Anh chỉ chia sẻ về việc săn vé nội địa, vé quốc tế mình mới đi được vài nước ở Đông Nam Á, lại chủ yếu đi đường bộ nên chưa đủ kinh nghiệm để chia sẻ lại.

Chính xác thì vé máy bay giá rẻ là thế nào?

Vé máy bay giá rẻ là vé giúp bạn bạn tiết kiệm được (1) tiền bạc – (2) thời gian – (3) công sức so với các phương tiện khác như: xe máy – xe khách – tàu – thuyền…vv

Hay nhiều khi, một chiếc vé máy bay giá rẻ chỉ là chiếc vé rẻ nhất trong năm, rẻ nhất trong tháng, hay trong một ngày mà bạn mua – nó rẻ hơn các vé khác thì được gọi là vé máy bay giá rẻ.

Rẻ vì tiết kiệm tiền bạc – thời gian và công sức

Vé máy báy giá rẻ là loại vé giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc – thời gian và công sức so với các phương tiện khác.

Vé máy bay nhiều khi còn rẻ hơn cả vé xe bus.

Ví dụ 1: như từ HN-HCM đi bus của Mai Linh, hoặc Hoàng Long vé tầm 750 – 830k/người, bạn phải đi mất 38-45 tiếng mới tới nơi, thì một chiếc vé máy bay của Vietjet 399k (full thuế phí tầm ~810k) sẽ được coi là rẻ. Vì bay chỉ mất tầm 1 tiếng trên trời, 2 tiếng làm thủ tục, 30 phút di chuyển ra sân bay và 30 phút di chuyển từ sân bay về nơi bạn cần đến.

kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Đi bus từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh mất từ 38 – 40 tiếng nằm trên xe. (Mình check bảng giá bằng website vexere.com)

Bạn tiết kiệm được đầu tiên là thời gian, sau đấy là sức khỏe và tiền bạc (kết quả của việc tiết kiệm được thời gian và sức khỏe)

Ví dụ 2: từ HCM bạn đi Phú Quốc bằng đường bộ, phải đi xe bus tới Hà Tiên (hoặc Rạch Giá) tốn 175k  tiềm vé, dành 8 tiếng nằm trên xe bus, rồi tiếp tục ngồi tàu cao tốc mất 200k/người (45 phút đến 1h) để di chuyển từ Hà Tiên ra Phú Quốc.

kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Đi từ Hồ Chí Minh đi Hà Tiên mất từ 6-8 tiếng nằm trên xe bus, vé từ 175 – 190k (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Thay vào đấy, mình tìm một chiếc vé 90k (lý tưởng nhất là bạn săn được vé 90k, rất dễ, bạn có thể đọc bài viết của mình để biết cách săn) bay từ HCM đi Phú Quốc (full thuế phí ~435k) – bạn chỉ cần bay trong 45′, làm thủ tục sân bay 2h, di chuyển sân bay 30 phút, từ sân bay về khách sạn 30 phút nữa.

Tính đến đây bạn thấy rõ mình tiết kiệm được bao nhiêu rồi phải không? Kể cả vé có 190k, 290k…vv bạn vẫn đang tiết kiệm được nhiều hơn đi đường bộ, tiết kiệm được thứ quý hơn cả tiền bạc: thời gian và sức khỏe.

Ví dụ 3: quay trở lại ví dụ mình nhắc ở đầu bài – một bạn trên facebook muốn bay Hà Nội – Phú Quốc và nói những chiếc vé 499k (full thuế phí là…) là chưa rẻ.

Mình sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ vấn đề, bạn bay một chặng 2200km, chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ trên máy bay, 2h làm thủ tục, 1h để đi từ nhà ra sân bay và từ sân bay về khách sạn. Với mức phí 499k, 640k hay trên 1 triệu… cũng vẫn rẻ.

Thay bằng việc bạn đi xe bus HN-HCM (đã tốn của bạn 8-900k chưa kể ăn uống dọc được, ngồi trên xe hơn 1 ngày trời mệt mỏi) rồi lại tiếp tục bắt bus đi Hà Tiên (300km nữa), xong xuống xe lên di chuyển đến bến tàu cao tốc…

Biết bao mệt mỏi, mất biết bao thời gian, thậm chí số tiền còn tốn kém hơn rất nhiều. Tính tới thời điểm này mình tìm thì vé 499k gần như hết, rẻ nhất giờ còn vé 640k, vẫn rẻ, vì cách đây 2 tháng mình tìm vé giúp chị bạn vào đợt tháng 8, tháng 9 vé rẻ nhất là ~4tr/khứ hồi.

Đọc đến đây bạn đã hiểu rõ: thế nào là vé máy bay giá rẻ rồi chứ?

Có thể bạn sẽ nói: kinh phí em không đủ, em là sinh viên…vv thế thì mình phải đổi địa điểm thôi. Coi như ở Hà Nội bạn sẽ thiệt thòi, hoặc bạn dành để kết hợp trong một chuyến đi khác, ví dụ Hà Nội – HCM – Phú Quốc chẳng hạn!

Chứ bay xa mà muốn rẻ thì… chỉ còn cách bạn thử một trong 5 cách săn vé máy bay giá rẻ ở phía dưới đây nhé!

5 cách săn vé máy bay giá rẻ 

Có 5 cách để bạn có thể mua được một chiếc vé máy bay giá rẻ dễ dàng

1/ Canh chương trình khuyến mãi (cách này không dễ)

Cách này không dễ – bản thân mình chưa từng săn được dù đã mấy lần thử ngồi canh. Sau khi ngồi mòn đít trên ghế hai buổi trưa (từ 12h tới 14h) để săn CTKM của Vietjet, mình nhận ra không phải ai cũng săn được, không phải CTKM nào của hãng cũng săn được.

Vì nhiều lý do:

– Chuyến mà bạn muốn bay không có trong CTKM

– Xác xuất từ hãng tung ra là ngẫu nhiên cho mỗi máy tính – tức là hên xui mới thấy vé rẻ hiện ra và bạn nằm trong phần xui.

Ví dụ Vietjet tung ra 100,000 vé 0đ – đầu tiên các đại lý có đội ngũ hàng ngày chỉ ăn và đặt vé sẽ săn trước một lượng lớn cho khách của họ rồi, phần còn lại cho người tự đặt, hên xui vé sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Có người – như mình ngồi search mỏi mắt không thấy vé đâu.

– Phải có visa thanh toán online: con bé em mình tìm vé HN-HCM thấy vé 0đ rồi, mà không có thẻ visa không làm sao đặt được, hỏi mượn visa mình thì mình không cho mượn được, vì visa là thẻ thanh toán quốc tế, chỉ cần mã số và mật khẩu trên thẻ bạn có thể thanh toán online ở bất cứ đâu – thẻ cần bảo mật nên không tùy tiện cho mượn được, thế là con bé thấy vé cũng không săn được.

2/ Mua vé vào mùa thấp điểm du lịch

Cách này dễ nhất, không phải canh, vé nó hiển nhiên phải rẻ vì mùa đấy ít người đi.

Ví dụ: bạn đi Đà Nẵng vào tháng 5-6-7-8 bao giờ vé cũng đắt hơn đi vào tháng 9-10-11-12-1-2-3. Vì sao? Vì mùa hè học sinh được nghỉ nhiều, mùa hè là mùa cao điểm du lịch. Bạn cứ tránh thời điểm ấy ra sẽ có vé rẻ.

Đọc bài: Hướng dẫn cách săn vé máy bay 140k đi Đà Nẵng của mình để biết cách săn vé đi Đà Nẵng giá rẻ nhé!

kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Bay vào mùa thấp điểm bao giờ cũng có giá rẻ hơn bình thường. (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Phú Quốc cũng thế, cứ nhằm mùa đông ở ngoài Bắc mà bay. Cách này áp dụng cho tất cả các địa điểm khác, cứ nhằm mùa thấp điểm mà bay.

Tất nhiên không phải ai cũng thoải mái về thời gian như mình, tuy nhiên nếu bạn đã có kế hoạch du lịch trong 1 năm, thay bằng đi vào mùa hè, bạn thử cân nhắc đổi sang đi mùa thu, mùa đông, mùa xuân xem – chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí cho các chuyến đi. Và tiết kiệm được bạn sẽ có cơ hội đi nhiều hơn.

3/ Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3-6 tháng

Luôn có vé rẻ cho những người có kế hoạch đi chơi trước từ 3-6 tháng. Ngay bây giờ bạn ngồi search vé cho 6 tháng sau đi HCM, HN, Phú Quốc, Đà Lạt, Thái Lan…vv sẽ có vé rẻ.

Cơ chế của vé máy bay như thế này: ví dụ có 100 ghế bán ra, thì 20 ghế đầu bao giờ cũng được mua với giá thấp nhất, 20 ghế sau tự động tăng lên, 20 ghế tiếp tăng thêm nữa, tới 20 ghế cuối cùng thì mua đắt có thể gấp 2-3 lần người mua sớm – dù cùng chung chuyến bay, chung hạng vé.

Đây là quy luật của ngành hàng không rồi, mình từng nghe anh bạn giải thích mà giờ quên là vì sao lại thế. Chỉ gói gọn lại là: mua càng sớm càng có lợi cho bạn (và cả cho hãng).

4/ Bay vào ngày không ai bay

Cả đất nước đi chơi vào ngày 2/9, ngày 3/9 về cày quốc thì dịch vụ khách sạn, nhà hàng ngày đấy sẽ đắt, hoặc phải tranh nhau. Riêng bạn ngày 4/9 mới bắt đầu đi chơi thì không bao giờ lo hết phòng, đường đông…vv

kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Bạn có thể thấy vé ngày thứ 2 và thứ 3 rẻ hơn hẳn so với bay vào thứ 6 chứ? (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Việc mua vé máy bay cũng thế. Bạn cứ chọn ngày không ai bay mà bay ắt có vé rẻ. Bao giờ bay đến vào thứ 6 hoặc 7, về Chủ Nhật vé cũng đắt hơn là bay đến vào thứ 2, thứ 3 và bay về cũng vào thứ 2, thứ 3. Chắc chắn bạn sẽ mua được những chiếc vé rẻ hơn bình thường.

*Tất nhiên là việc này chỉ dành cho những người thoải mái thời gian. Nếu không có thời gian thì phải làm sao để mua được một chiếc vé giá rẻ?

5/ Bay vào giờ không ai bay

Sau khi mua vé theo ngày rẻ rồi, bạn tiếp tục mua vé rẻ theo giờ.

kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Vé chuyến sớm nhất và muộn nhất thường có vé rẻ hơn các chuyến khác trong ngày. (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Cứ để ý mà xem, những chuyến sáng sớm và chuyến đêm muộn bao giờ cũng là chuyến giá vé rẻ nhất trong ngày. Bạn phải chịu khó dậy sớm, hoặc thức khuya, phải mất công sức hơn người ta. Chấp nhận thôi, vì mình muốn tiết kiệm nên mình phải bớt thoải mái đi một chút (so với người khác).

Mà đôi khi tính ra thì cũng không rẻ hơn đâu nhé! Bạn nghĩ xem, nếu mình bay chuyến muộn, mình mất sức khỏe, phương tiện công cộng ngừng hoạt động (xe bus) mình phải đi taxi hoặc xe ôm về nhà…vv tốn thêm tiền, số tiền đấy nhiều khi bù lại được vào vé. Thế nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua vé.

Tòm lại, Mọi việc chỉ đơn giản như thế thôi. Nếu bạn không muốn (1) canh CTKM, bạn chỉ cần:

(2) Mua vé vào mùa thấp điểm

(3) Mua vé trước 3-6 tháng

(4) Mua vé vào ngày ít người bay

(5) Bay vào giờ ít người bay

Chỉ cần như thế, bạn chẳng còn phải ngồi canh CTKM khuyến mãi nữa. Như mình ngồi mòn đít 2 buổi trưa, 12h trưa không ăn cơm ngồi canh tới 2h, mua cho mình không xong, bạn bè nó tưởng mình chuyên gia canh nó còn gọi nhờ thêm nữa, kết quả là mất toi 2 buổi trưa ngồi nhìn màn hình máy tính, tiêu hao không biết bao nhiêu calo (vì tim thì đập nhanh do hồi hộp, mắt hoạt động liên tục, não cũng đảo điên, tay thì bấm chuột không ngừng nghỉ – tới lúc mua không được thì ôm bực tức, nói chung là mệt mỏi lắm =))

Kết

Bài viết dài dòng của mình đến đây là hết. Hy vọng rằng những kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ mà mình chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, và biết cách tự săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình.

Thực chất thì săn vé máy bay giá rẻ có gì cao siêu. Ai cũng làm được, chỉ có điều ai cũng lười nên không ai chịu tự làm thôi – phải không? Bị mình nói đúng tim đen rồi chứ gì? Haha.

Nếu đọc đến đây, bạn muốn tập để biết cách săn vé giá rẻ, bạn có thể đọc bài viết: Hướng dẫn cách săn vé máy bay giá rẻ (chi tiết từng bước) của mình.

Bài viết này mình chia sẻ với bạn cách để săn được vé luôn luôn tiết kiệm được 44k/2 chiều so với hãng. Và còn có công cụ giúp bạn biết được tháng nào trong năm, ngày nào trong tháng có vé máy bay giá rẻ để bay nữa đấy!

Và mình cũng đã làm một video kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ, bạn xem nhé!

Vẫn như thường lệ, nhớ like và share giúp mình bài viết này đến bạn bè nếu thấy hữu ích. Cảm ơn rất nhiều và hẹn gặp lại ở các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc tiếp theo!

2 thoughts on “5 kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của tôi

  1. Chào bạn. Mình đang có ý định du lịch Hà Giang nên đọc được bài viết về du lịch bụi HG của bạn mình thấy rất hữu ích về những kinh nghiệm mà bann chia sẻ. Mình đã làm theo hd của bạn về săn vé giá rẻ trên atadi, tuy nhiên vì lần đầu tiên nên mình chưa thành thạo muốn bạn tư vấn thêm.
    Khi mình đặt vé mà qua thời gian thanh toán theo quy định thì giao dịch đặt vé đó có bị hủy ko?
    Mình muốn đặt vé khứ hồi nhưng ko thành thạo thao tác nên chỉ thực hiện một giao dịch cho ngày đi vậy giờ mình muốn hủy giao dịch này để lập một giao dịch đặt chỗ khứ hồi có đc ko?. Mong bạn trả lời sớm. Cám ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Những câu hỏi thường gặp về vé máy bay Tết 2019

Xin chào, lại là mình Việt Anh đây, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một chủ đề mà chắc hẳn rất nhiều người đang quan tâm, đó là vé máy bay dịp Tết âm lịch 2019. Đây là dịp mà nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao đột biến và […]

Tháng Chín 29, 2018

“Bí quyết” săn vé máy bay giá rẻ đi nước ngoài của tôi

“Việt Anh ơi, săn vé máy bay giá rẻ đi nước ngoài như thế nào?” Săn như thế nào nhỉ? Săn như thế nào? Như thế nào? Đơn giản như đan rổ: Việt Anh dùng một trang web duy nhất, cực hay đấy là: skyscanner – người bạn đồng hành đã giúp Việt Anh tìm […]

Tháng Ba 17, 2018

Hướng dẫn cách săn vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng tháng 5

Việt Anh vừa tìm kiếm vé máy bay đi Đà Nẵng vào tháng 5, nhận được rất nhiều thông tin vé giá rẻ. Bạn nên biết: tháng 5 là tháng đầu tiên của mùa cao điểm du lịch Đà Nẵng, và là tháng cuối cùng bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng. […]

Tháng Tư 24, 2017

Chia sẻ CODE GIẢM GIÁ 15% khi đặt vé máy bay bằng ứng dụng Traveloka

Việt Anh vừa sử dụng ứng dụng Traveloka và tiết kiệm được 15% phí đặt vé máy bay, đây là ứng dụng trên điện thoại thông minh, hỗ trợ người dùng đặt vé máy bay và tìm phòng khách sạn giá rẻ rất tiện lợi. Chương trình ưu đãi giảm 15% khi đặt vé máy […]

Tháng Tư 13, 2017

(Chỉ) 3 bước trong tay, săn ngay vé rẻ (đơn giản như đan rổ)

Bài viết này Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn bí quyết săn vé máy bay giá rẻ mà mình đã sử dụng để săn vé khi đi du lịch. Cách đây hơn 2 năm mình bay chuyến đầu tiên, loay hoay không biết phải làm sao để tự đặt được chiếc vé máy bay, […]

Tháng Ba 1, 2017