10 trải nghiệm “không thể bỏ qua” khi đi du lịch đảo Koh Rong – Sihanoukville

Trong bài viết Kinh nghiệm du lịch đảo Koh Rong, Việt Anh đã chia sẻ chi tiết về các di chuyển, thông tin khách sạn, quán ăn và những lưu ý. Trong bài viết này, mình sẽ kể cho bạn nghe về những trải nghiệm, trò chơi thú vị nhất – nhất định không thể bỏ […]

Trần Việt Anh Tháng Tư 21, 2017

  • Chia sẽ:

Trong bài viết Kinh nghiệm du lịch đảo Koh Rong, Việt Anh đã chia sẻ chi tiết về các di chuyển, thông tin khách sạn, quán ăn và những lưu ý. Trong bài viết này, mình sẽ kể cho bạn nghe về những trải nghiệm, trò chơi thú vị nhất – nhất định không thể bỏ qua ở đảo Koh Rong.

1. Boat Trip – tour nhất định phải thử khi đi đảo Koh Rong

Tour thường khởi hành vào 12 hoặc 1pm.

Lịch trình là bạn sẽ lên thuyền đi lặn ngắm san hô (có san hô, có cá nhé) bằng mặt nạ (snorkeling). Sau đấy đi ra biển Long Beach tắm và đợi ngắm hoàng hôn. Cảnh hoàng hôn trên biển kì diệu, lãng mạn lắm! Nước ở Long Beach trong vắt, cát trắng, mịn. Bãi biển hoang vắng nên có một sức hút khó tả. Sau đấy lên thuyền ăn BBQ, uống bia, vodka. Tối quay về đảo kết thúc bằng trải nghiệm cuối cùng: ngắm plankton (những sinh vật phù du phát sáng).

đi du lịch đảo koh rong
Lặn snorkeling – một trải nghiệm thú vị ở đảo Koh Rong.

Đơn vị tổ chức nổi tiếng nhất ở đảo Koh Rong là Adam Adventure, bên này bán 25$ có câu cá, snorkeling 2 lần, ngắm hoàng hôn, lặn ngắm plankton.

Mình thấy Tripadvisor vote cho Adam Adventure rất cao, hôm ra đảo tính đi mà đúng dịp tết Khmer nên họ đóng cửa, thứ 2 hàng tuần mới mở lại thì phải. Bạn có thể mua ở ngay cầu cảng, thấy biển Adam Adventure vào mua nhé! Trụ sở chính của họ ở khu làng chài.

Mình quay lại đi của Three Brothers, giá 10$/người (có 1 bia, 1 đĩa bbq nhỏ và đầy đủ dịch vụ như trên – thiếu câu cá). Với giá đấy mình thấy hợp lý, và trải nghiệm cũng đủ để cảm nhận rồi. Vote cho Three Brothers.

2. Ngắm plankton – những sinh vật phù du phát sáng

Trải nghiệm này vô-cùng-kì-diệu. Vào lúc trời tối, mặt trời khuất hẳn sau núi, thuyền sẽ đưa bạn ra vùng biển tối nhất. Sau đấy bạn nhảy xuống nước, quẫy mình thật mạnh, mỗi khi bạn cử động chân tay những con sinh vật phù du nhỏ li ti chạm vào bạn và phát sáng, giống như bạn đang vẽ ra một giải ngân hà mới. Đẹp và thú vị kinh khủng. Mình chơi 2 lần rồi vẫn mê tít. Ngước lên bầu trời chi chít sao. Cúi xuống nước cũng là một bầu trời đầy sao khác.

Trải nghiệm này bạn có thể mua ghép với tour boat trip. Hoặc mua lẻ giá 6$/người nhé!

Nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Koh Rong!

3. Hoàng hôn ở Long Beach – Sok San Beach

Một trong những trải nghiệm sẽ khiến-bạn-say-đắm hòn đảo này. Long Beach là tên của bãi biển dài, với cát trắng mềm, mịn. Nước trong suốt nhìn rõ tận đáy. Rõ từng con cá con li ti bơi trong nước.

Ở Long Beach rất hoang sơ, hoang sơ hơn cả Koh Rong Saloem. Trước kia để ra bãi biển này có 2 cách: băng rừng hoặc thuê tàu đi ra. Nhưng giờ đã có một con đường mở ra, nối từ phía Police Beach sang Long Beach. Bạn chỉ cần trả 3$, xe ôm sẽ đưa bạn tới tận nơi.

Hoàng hôn trên bãi biển Long Beach.

Hoàng hôn ở Long Beach đẹp nhất khi mặt trời sắp lặn, ánh sáng màu vàng phản chiếu lên trên mặt biển lấp lánh. Màu sắc và trải nghiệm diệu kì – lãng mạn vô cùng.

Ở Long Beach và Sok San Beach (hai bãi biển nằm sát nhau) đã có resort. Nơi này thực sự thích hợp cho những bạn thích những nơi yên tĩnh, hoang sơ. Buổi sáng bạn vẫn có thể đi xe ôm ra khu Koh Toch (làng chài) để ăn và chơi các trò chơi ngoài này, tiện hơn Koh Rong Saloem. Và hoang sơ hơn!

4. Zipline – trò chơi mạo hiểm, kích thích nhất ở Koh Rong

Zipline ở High Point: một trải nghiệm thú vị nữa nhất định phải thử khi tới đảo Koh Rong. Zipline là trò chơi đi trên dây, đu dây trên cao mạo hiểm – tuy nhiên được trang bị dây an toàn chắc chắn.

Bạn sẽ cùng Ann (hay Ant) – người hướng dẫn vượt qua từng chặng, đi từ lưng chừng núi lên những ngọn cây cao nhất, với góc nhìn bao quát cả khu làng chài, nhìn sang cả đảo Koh Rong Saloem.

View ở ngọn cây cao nhất khi chơi trò zipline.

Một trải nghiệm mà mình sẽ không bao giờ quên ở đảo Koh Rong. Trải nghiệm với cảnh đẹp, một chút phưu lưu, mạo hiểm, kích thích, lôi cuốn.

Giá gốc 30$, Việt Anh đang liên hệ để xin code giảm giá mua qua Dulichbui24.com còn 27$.

5. Trekking rừng qua Long Beach

Con đường dốc nhỏ ở khu làng chài dẫn bạn đến rừng cây, không biển chỉ dẫn, chỉ một vài dấu hiệu được để lại trên cây (một tấm biển, một chiếc dép, một sợi dây) bạn sẽ tìm được đường băng qua rừng tới với Long Beach.

Một trong những trải nghiệm thú vị mang lại cảm giác khám phá. Một chút phưu lưu khi đi trong rừng mà bạn không phải dân chuyên, lần theo những dấu vết được người đi trước để lại trên cây. Đường đi là những lối mòn nhỏ, đôi khi bị lá cây che khuất.

Khoảng 30-45′, nếu bạn đi nhanh, bạn sẽ thấy Long Beach từ phía trên đỉnh núi, lấp lo sau những tán lá.

Cái cảm giác thích thú khi tìm ra, khám phá ra một bãi biển khác bằng đường rừng mới quý giá làm sao.

Những tấm biển chỉ dẫn đưa bạn đến Long Beach.

Dù sau đấy boat trip vẫn sẽ đưa bạn đến đây, hay bạn có thể bắt xe ôm từ phía làng chài, đi qua con đường đất đỏ đang xây dựng dở dang. Nhưng trải nghiệm băng rừng vẫn khiến mình nhớ về Long Beach nhất.

Cái cảm giác nhìn thấy bãi biển từ xa, rồi chạy lại gần, chạm tay vào bãi cát trắng xóa, đi bộ dọc bãi biển nước trong suốt, sóng nhỏ li ti. Hãy thử! Và nhớ đi sandal hoặc giày nhé! Dép cũng được, nhưng dễ đứt, đứt rồi bạn sẽ khó xử đấy.

6. Koh Rong Saloem

với cá nhân mình, Koh Rong Saloem và Long Beach – Sok San Beach không khác nhau là mấy. Nên mình dành hết thời gian ở Koh Rong. Tuy nhiên Koh Rong Saloem vẫn có sức hút riêng của nó.

2 năm trước mình đến đây, Koh Rong Saloem chỉ có điện vào buổi sáng. Cứ ngày rằm họ sẽ tổ chức fullmooo party, mời các DJ nổi tiếng, múa lửa, tiệc tùng… nhưng giờ mọi chuyện đã khác. Điện đã có. Bãi biển đã đông đúc hơn. Nhưng bãi biển dài 2km với cát trắng vẫn còn đấy, nước vẫn trong suốt như pha lê.

Nước ở Koh Rong Saloem trong như nước bể bơi.

Bạn có thể bắt taxi boat từ Koh Rong vào buổi sáng cuối cùng để sang Koh Rong chơi, hoặc ngủ lại đấy 1 đêm vào đêm đầu tiên. Giá tàu từ Koh Rong sang Koh Rong Saloem ~5$/người, tàu của island ferry speed boat. Chuyến sớm nhất là 8am.

7. Lặn ngắm san hô ở Koh Rong

Nước ở những hòn đảo nhỏ quanh Koh Rong rất trong, chỉ lặn snorkeling bạn cũng có thể thấy được những chú cá đủ màu bơi lội. Tuy nhiên trải nghiệm này thích hợp với người ít đi lặn, vì cá ở đây nhỏ, san hô không nhiều.

kinh nghiem du lich dao koh rong
Snorkeling ở Koh Rong thấy rất nhiều cá, chứ không như những nơi khác, vì ở đây nước biển trong.

Lặn scuba diving mình chưa được thử, nhưng đoán sẽ đã lắm! Bạn có thể đăng ký ở văn phòng của Scuba Center ngay cầu cảng.

8. BBQ trên bãi biển

Một trải nghiệm nhất-định-không-thể-bỏ-qua. BBQ hải sản ở đảo Koh Rong rất rẻ, chỉ 5$ cho 1 phần ăn, bia Angkor 0,75 – 1$/lon, bạn có thể ngồi cả buổi tối trên chiếc ghế bành, ngay trước mặt là sóng vỗ rì rào.

Hai quán đẹp là Smile Resorts (phía bên tay phải cầu cảng hướng từ đất liền vào) – nơi bạn sẽ chìm đắm trong không gian lãng mạn.

BBQ trên biển. Một đĩa hải sản với rau, bánh mì, khoái tây chỉ 5$.

Còn ngồi ở Bunna’s Place bạn sẽ được xem trò múa lửa vào buổi tối.

Ponleu Pich là quán ngon bổ rẻ, cũng sát bờ biển nhưng biển chỗ này không sạch, lại ồn ào người qua lại.

Mình vote cho Smile Resorts.

9. Ngủ trong bungalows

Một trong những trải nghiệm lãng mạn, thú vị, mang lại cho bạn cảm giác mình giống như Robinson ngoài đảo hoanng là ngủ trong bungalows bằng gỗ, lớp mái lá.

Lần đi đầu tiên mình ngủ trong bungalow bằng tre ở Bamboo, hơi sập sệ. Lần gần nhất mình ngủ trong căn bungalow cao nhất của Police Beach, ngủ giữa rừng cây nên hơi nhiều muỗi, tuy nhiên trải nghiệm thực sự thú vị.

Bungalows ở Police Beach Hotel, nơi mình ở chuyến gần đây nhất.

Một vài căn bungalows nổi tiếng ở Koh Rong mà bạn nên biết:

10. Sky Bar – quán bar có view đẹp nhất ở đảo Koh Rong

Trải nghiệm cuối cùng, quán bar nổi tiếng nhất, view đẹp nhất ở Koh Rong là skybar. Hướng nhìn thẳng ra cầu cảng, skybar không chỉ cho bạn đồ uống ngon, mà còn là những góc nhìn, bức ảnh đẹp nữa.

Góc nhìn từ skybar siêu đẹp. Ảnh Mostly Nonfiction

Trên đây là 10 trải nghiệm thú vị nhất mà mình biết-từng thử khi đi du lịch đảo Koh Rong. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho chuyến đi của bạn!

One thought on “10 trải nghiệm “không thể bỏ qua” khi đi du lịch đảo Koh Rong – Sihanoukville

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Kinh nghiệm du lịch đảo Koh Rong, Sihanoukville tự túc (đầy đủ và chi tiết)

Việt Anh vừa trở về sau chuyến du lịch Koh Rong (biển Sihanoukville) 3 ngày 2 đêm cùng 4 người bạn. Chúng mình khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, đi lối cửa khẩu Hà Tiên, qua Kampot tới Sihanoukville. Đảo Koh Rong nổi tiếng với những bãi biển cát trắng mịn trải dài, […]

Tháng Tư 21, 2017

Du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Đảo Koh Rong thiên đường (P2)

Chuyến du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Biển Sihanoukville Du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Đảo Koh Rong thiên đường (P1) Hoàng hôn trên biển, bãi đá và những con ốc mượn hồn   Hoàng hôn trên hòn đảo Koh Rong Ngồi ở hostel với mấy người […]

Tháng Mười Hai 21, 2015

Du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Đảo Koh Rong thiên đường (P1)

Du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Biển Sihanoukville khiến tôi say mê (click vào link để đọc) Hai ngày một đêm ở đảo Koh Rong là một trong những trải nghiệm biển vô cùng tuyệt vời, để bất cứ khi nào nghĩ về chuyến du lịch bụi Campuchia, tôi luôn phải nhớ về. […]

Tháng Mười Hai 21, 2015

Du lịch bụi 2 ngày 3 đêm ở Sihanoukville – Biển Sihanoukville

Rời thủ đô Phnom Penh, tôi đến bãi biển Sihanoukville nằm ở phía Nam Campuchia, một chuyến đi ngoài dự kiến. Tôi không biết gì về thành phố này, nhưng khi tới Phnom Penh hầu như tất cả mọi người đều nói với tôi về Sihanoukville, như một điều gì đó rất đặc biệt. Từ […]

Tháng Mười Hai 21, 2015