Chia sẻ kinh nghiệm và review tour lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc là trải nghiệm bạn chắc chắn không thể bỏ qua! Vì san hô ở Phú Quốc nằm trong top những dải san hô đẹp nhất ở Việt Nam. Đặc biệt hoang sơ và được bảo tồn rất tốt. Tuy nhiên, để chuyến lặn ngắm san hô Phú Quốc của […]

Trần Việt Anh Tháng Năm 13, 2017

  • Chia sẽ:

Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc là trải nghiệm bạn chắc chắn không thể bỏ qua! Vì san hô ở Phú Quốc nằm trong top những dải san hô đẹp nhất ở Việt Nam. Đặc biệt hoang sơ và được bảo tồn rất tốt.

Tuy nhiên, để chuyến lặn ngắm san hô Phú Quốc của bạn thú vị, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình trước một số thông tin. Ví dụ: không biết bơi có lặn ngắm san hô được không? Nên mua tour lặn ngắm san hô nào ở Phú Quốc? Giá bao nhiêu tiền?…

Video trải nghiệm lặn ngắm san hô bằng mặt nạ ở Phú Quốc

Mình sẽ chia sẻ với bạn tất cả kinh nghiệm lặn ngắm san hô Phú Quốc trong bài viết này nhé!

Không biết bơi có lặn ngắm san hô được không

Đây là câu hỏi muôn thuở của các chị em (và một số anh em): không biết bơi có lặn ngắm san hô được không?

– Tất nhiên là được, nhưng thiệt thòi nhiều: mất thêm tiền oan (tiền thuê người kéo vào bãi san hô chẳng hạn, biết bơi thì tự bơi cho khỏe) – không chủ động – nguy hiểm…

Nói chung là hội những người không biết bơi nên đi tập bơi đi! Chỉ 4-5 buổi là có thể tập bơi được rồi.

Không biết bơi đi lặn ngắm san hô bằng bình khí (scuba diving) có hướng dẫn viên kéo, lặn bằng mặt nạ ống thở (snorkeling) thì có áo phao – nên không biết bơi cũng có thể lặn được nhé! Nhưng phải trả thêm tiền, hoặc lặn áo phao chỉ nổi trên mặt nước không lặn được sâu, không tự tin…vv cũng mất đi phần nào thú vị.

Ok! Dù không biết bơi vẫn lặn được nhé! Tự tin lên!

2 kiểu lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn biển ở Phú Quốc có hai kiểu là: lặn bằng bình khí (gọi là scuba diving) và lặn bằng mặt nạ có gắn ông thở (snorkerling).

Scuba Diving: kiểu lặn mang theo bình oxy ở sau lưng

Ưu điểm của scuba diving: với kiểu lặn ngày bạn có thể xuống được sâu – rất sâu. Người thường có thể xuống 5-10m, thợ lặn có bằng có thể xuống 13 – 15m, thợ lặn chuyên nghiệp có thể xuống 2 – 30m. Càng sâu san hô càng đẹp, càng ngắm được nhiều thứ thú vị dưới lòng đại dương.

Tuy nhiên lặn theo loại hình này bạn phải trả nhiều tiền, cụ thể lặn bình khí ở Phú Quốc bạn sẽ phải trả thêm 600k (dành cho người không có bằng, lặn cùng hướng dẫn viên) và trả 2 – 300k (nếu bạn có bằng lặn, bằng này học từ 6 – 10,000,000VND ở Nha Trang)

Lặn snorkeling – lặn bằng mặt nạ ống thở

Snorkeling là lặn bằng mặt nạ có ống thở nhựa, kiểu này chỉ lặn được ở vùng nước nông. Nôm na là úp mặt xuống nước, ai bơi giỏi cũng chỉ lặn 1-2 mét là lại phải lên lấy hơi. Thích hợp với những bãi san hô nước cạn.

Ưu điểm là lặn kiểu này rẻ, nhược điểm không xuống được sâu.

Tuy nhiên ở Phú Quốc, mình thấy chỉ cần lặn snorkeling là đủ rồi, vì đa số dải san hô nằm ở tầng nước nông, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể thấy được san hô rồi!

Nên chọn tour ngắm san hô nào ở Phú Quốc?

Mình đã trải nghiệm cả 2 loại hình tour lặn ngắm san hô Phú Quốc là scuba diving và snorkeling. Theo mình thấy, tour snorkleing 1 ngày ở hòn Dăm Ngang và hòn Móng Tay là tour lặn ngắm san hô đẹp nhất!

Tour lặn ngắm san hô Phú Quốc 1 ngày, kết hợp tham quan 3 điểm giá 375k

Tour mà mình trải nghiệm lặn bình khí là tour Nam đảo 1 ngày kết hợp tham quan nhà tù Phú Quốc (hoặc bãi Sao)

Video review tour lặn biển Phú Quốc – scuba diving.

Tour này giá 375,000VND/người. Lặn scuba diving trả thêm 600,000VND/người (vì mình chưa có bằng lặn nên trả phí cho hướng dẫn) – Tổng 975,000VND/người.

Đây là lần lặn đầu tiên của mình, nói chung, tuyệt vời ông mặt trời! Trải nghiệm Scuba Diving ở Phú Quốc rất thú vị vì san hô ở đây còn hoang sơ. Dù bạn biết bơi hay không cũng vẫn có thể tham gia trải nghiệm này (vì có hướng dẫn đi kèm)

Chỉ cần lưu ý làm theo hướng dẫn: thở thật chậm, đều. Nếu ống thở oxy làm bạn khô cổ có thể uống 1 chút nước biển sẽ thấy mát hơn. Nếu nước tràn vào kính bạn chỉ cần kéo nhẹ kính ra và thở thật mạnh bằng mũi nước trong kính sẽ theo đấy ra hết.

Đừng quên mang theo máy quay, máy ảnh chụp được dưới nước bạn nên mang theo để quay và chụp lại cho mình những khoảnh khắc thú vị nhé!

Lịch trình xuất phát:

– Sáng 7h30 xe đón tại khách sạn

– Tham quan trang trại ngọc trai Ngọc Hiền

lặn ngắm san hô ở phú quốc
Tham quan trang trại ngọc trai, không có gì đặc biệt, đến đây chủ yếu để bán ngọc trai thì đúng hơn là tham quan.

– Di chuyển tới cảng An Thới

lặn ngắm san hô phú quốc
Sau khi tham quan trang trại ngọc trai Ngọc Hiền cả đoàn lên tàu ở cảng An Thới

– Lên tàu đi lặn ngắm san hô ở Mây Rút Trong (lặn bằng bình khí)

kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở phú quốc
Mình thay quần áo lặn để chuẩn bị lặn bình khí
lặn ngắm san hô ở phú quốc
Đây là bãi lặn của mọi người, những người mặc áo phao đang lặn snorkeling
lặn biển ngắm san hô
Và mình lặn được khoảng 30′ thì lên bờ

– Ăn trưa và đi lặn ngắm san hô tiếp ở hòn đảo gần đấy (lặn snorkeling)

Sau khi ăn trưa xong tiếp tục lặn tiếp, lần này là snorkeling. Mình cảm thấy hai cái chẳng khác gì nhau, chỉ có điều mình chưa từng lặn scuba diving nên tò mò muốn thử. San hô ở đây xuống sâu cũng giống san hô chỗ bãi cạn, mình sẽ thử lần khác tại Nha Trang,
lặn ngắm san hô phú quốc
Không biết bơi vẫn lặn được vì san hô ở ngay dưới chân rồi
san hô ở phú quốc
San hô đủ màu sắc rất đẹp – nếu bạn có thể bơi thì snorkeling + chân vịt là đủ để tung hoành ngắm đã rồi
Sau đấy tour đưa cả đoàn về tham quan nhà thùng nước mắm Phụng Hưng (đáng lẽ sẽ đi bãi Sao nhưng vì bãi Sao đang sửa đường nên đi điểm này thay thế)
Sau khi tham quan nhà thùng nước mắm cả đoàn di chuyển sang nhà tù Phú Quốc ngay bên kia đường.
Tour kết thúc ở đây. Với mình 375k cho tour này chi phí quá rẻ! Trải nghiệm thực sự thú vị!

*Lưu ý: bạn có 2 lần lặn snorkeling nằm trong tour, nếu không lặn scuba diving (bình khí) bạn chỉ cần trả 375,000VND/người cho 2 lần lặn snorkeling thôi nhé!

Thông tin về tour bạn có thể xem tại đây

Mình sẽ cho bạn lời khuyên nên lặn theo hình thức nào ở cuối bài.

Tour câu cá, lặn ngắm san hô ở hòn Dăm Ngang, hòn Móng Tay – 500k/người

Đây là tour lặn ngắm san hô mình thích nhất ở Phú Quốc. Tour này giá 500,000VND/người. Thông tin chi tiết về tour bạn có thể xem tại website của Red River Tour (công ty mà Việt Anh đã đặt tour ở Phú Quốc)

Hòn Móng Tay và hòn Dăm Ngang nằm ở vị trí xa nhất trong quần đảo An Thới, cũng là nơi có những bãi san hô đẹp nhất (đẹp ra sao bạn xem video mình review ở bên dưới nhé!)

  • Lịch trình tour này:

– Sáng 7h30 xe đón tại khách sạn

– Xe di chuyển thẳng tới cảng An Thới, lên tàu và đi về phía hòn Dăm Ngang

– Thuyền dừng để câu cá (ở ngoài xa nhiều người câu được cá lắm, mình thì chẳng baoh câu được)

– Thuyền dừng ở hòn Dăm Ngang, mọi người nhảy xuống biển lặn ngắm san hô.

hòn Dăm Ngang, nơi lặn ngắm san hô đẹp nhất ở Phú Quốc
lặn ngắm san hô ở phú quốc
San hô ở đây tuyệt đẹp
Nhìn trong hình thế này thôi, ngoài đời thực là một dải san hô rất rất lớn kéo dài vào tận bên trong bờ

– Di chuyển sang hòn Móng Tay bơi vào bãi cát tắm

hòn Móng Tay cũng đẹp nhưng mình không ấn tượng nhiều vì ở đây không có san hô. Nếu chỉ để tắm thì mấy ngày ở Phú Quốc mình đã tắm biển nhiều lắm rồi.
Bên trong đảo nhìn ra, mình nghĩ buổi tối cắm trại trên đảo sẽ là trải nghiệm rất thú vị, tuy nhiên trên đảo không có nước ngọt, không có người dân sinh sống.

*Lưu ý: tour này nếu bạn không biết bơi là một thiệt thòi lớn, vì càng bơi sâu vào trong bờ càng thấy nhiều san hô. Lần mình đi có đứa em không biết bơi, vẫn nhảy xuống biển, một lúc thấy nó hì hụi uống nước biển, đạp mã vẫn ở một chỗ mình mới biết là nó không biết bơi. Sau đấy mình mệt bở hơi tai, vừa bơi vừa kéo nó vào bãi san hô. Ơn giời con bé được ngắm san hô đẹp, mình thì mệt thở không ra hơi.

Mẹo dành cho bạn: nếu bạn không biết bơi, bạn có thể trả cho thuyền viên trong đoàn dẫn tour 100k, anh này sẽ dùng phao kéo bạn (hoặc gia đình) bạn vào trong khu vực có san hô đẹp. Đến chỗ này rồi chỉ cần gục mặt xuống nước là thấy san hô.

Nên mua tour lặn ngắm san hô nào?

Mình nghĩ nên mua tour câu cá, lặn biển ở hòn Dăm Ngang và hòn Móng Tay – lặn snorkleing là đủ đã lắm rồi. Tuy nhiên bạn lưu ý về chuyện biết bơi nhé!

Ngoài ra, các bạn là dân lặn chuyên nghiệp có thể tham khảo trên diễn đàn scuba diving để hỏi các thợ chuyên nghiệp về việc lặn ở Phú Quốc. Mình có quen 1 anh bạn người Nga đang làm hướng dẫn viên lặn cho Red River Tour, anh ta bảo khu vực quanh Phú Quốc có rất nhiều nơi sâu ~25-30m ở đấy có nhiều tàu đắm của Trung Quốc ngày xưa. Không rõ thực hư thế nào, nếu thật thì Phú Quốc đúng là kho báu dành cho dân lặn chuyên nghiệp rồi!

Còn dân nghiệp dư, khách du lịch: cứ tour lặn snorkeling mà mua bạn nhé! Việt Anh có ưu đãi dành cho bạn ở bên dưới!

Ưu đãi giảm giá từ Dulichbui24.com

Trải nghiệm tour 1 ngày tham quan kết hợp lặn ngắm san hô Phú Quốc 375,000VND/người này nằm trong gói combo tour snorkeling và lặn scuba diving của công ty Red River, giá 975k/người.

Mình có thể giúp bạn bạn tiết kiệm được 200k/người nếu mua theo combo và 100k/người nếu bạn mua lẻ.

Trải nghiệm tour 1 ngày câu cá, lặn ngắm san hô ở hòn Dăm Ngang, hòn Móng Tay giá 500,000VND/người. Mình có cách để tiết kiệm được 100k/người.

Để nhận ưu đãi này bạn liên hệ Ms Hiền: 0934.89.1988 trong team support Dulichbui24.com hoặc email tới: support@dulichbui24.com với tiêu đề “Hỗ trợ mã giảm giá tour ghép Phú Quốc” nha!

Bài viết bạn nên đọc:

8 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm và review tour lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

  1. Ad ơi cho em hỏi tour thăm quan hòn móng tay của phuquocredriver.com như địa chỉ dưới thì có được tắm biển tại hòn móng tay không hay chỉ đi xung quanh ngắm thôi ạ?. Ad có dùng tour này chưa ạ?
    http://www.phuquocredriver.com/tour-1-dac-biet-chuong-trinh-2-kham-pha-hon-mong-tay-dam-ngang-hoac-may-rut-4193200.html

    P/S: em đang băn khoăn là em đi lẻ 2 người muốn ghép tour không rõ họ có đón mình tại khách sạn không hay mình phải tự túc tới cảng An Thới?

  2. Chào bạn Việt Anh. Trước hết phải cám ơn bạn vì những thông tin bạn review về chuyến đi phượt Phú Quốc giúp mình có thêm 1 số kinh nghiệm khi đi ở đây. Tuy nhiên mình phải ghi ra những điều này để cảnh báo cho những bạn đi sau khi đọc web của bạn. Đó là về công ty Red river tour. Mình đi tuần vừa rồi và đã có trải nghiệm rất không tốt về tua ngắm san hô của cty này. Họ đưa mình tới hòn móng tay và dặn 1 tiếng sau quay lại thuyền. Mình và bạn mình đã ra sớm hơn 10p tuy nhiên thuyền đã chạy trước đó 30p. Thật kinh khủng vì trên hòn móng tay không có mạng, không có người ở, không có nước ngọt. Họ cho tàu chạy mà o hề kiểm xem đủ người chưa. Nếu ở trên đó 1 ngày ko nước ko đồ ăn, trời lại mưa tầm tã thì tính mạng của tụi mình sẽ như thế nào. May thay có 1 chiếc cano đang neo ở đó cho mình đi về nhờ. Cực kì recommend cho mấy bạn nào muốn phượt PQ, tuyệt đối đừng đi tua của hãng này. Cực kì thiếu trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Du lịch Phú Quốc lần đầu: Chọn tour 4 đảo hay thuê cano riêng?

Du lịch Phú Quốc lần đầu: Nên chọn tour 4 đảo hay thuê cano riêng?

Tháng Sáu 1, 2021

[Review] Show Calypso Carabet ở Asiatique Bangkok – một buổi tối tuyệt vời!

Hôm vừa rồi ở Bangkok đi xem Calypso Carabet Show. Mình rất thích show này, và cả Tiffany ở Pattaya xem hồi 2015 ở Pattaya. Phần về diễn viên thì: “Ta nói! Chứ mấy cổ đẹp gì đâu! Ngực tấn công, mông phòng thủ, vòng eo con kiến, cao, mũi em nào cũng cao, cằm em […]

Tháng Mười Một 22, 2017

Luang Prabang du ký: cưỡi voi và khám phá thác Tad Sea

Ngày thứ 3 ở Luang Prabang, mình dành cho trải nghiệm cưỡi voi ở Elephant Camp, khám phá thác Tad Sea và nhậu say quắc cần câu cùng anh bạn người Việt chủ hostel… Gợi ý: bạn có thể đọc bài Kinh nghiệm du lịch Luang Prabang của Việt Anh tại đây Đặt tour cưỡi […]

Tháng Mười Một 2, 2017

(Review) Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày có gì thú vị?

Tôi cảm thấy ngại ngùng đôi chút khi mình: một chàng trai sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, lại viết lách về du lịch, ba miền cũng ghé qua được những nơi ấn tượng nhất, thế mà chẳng biết gì về Ninh Bình. Mãi cho tới hôm tôi nhận lời mời của anh […]

Tháng Mười 17, 2017

Việt Anh ơi! Đi Phú Quốc nên ở khách sạn nào?

“Việt Anh ơi! Đi Phú Quốc nên ở khách sạn nào?” Trong series bài viết chia sẻ kinh nghiệm Phú Quốc, Việt Anh đã chia sẻ với bạn Cách săn vé máy bay 90k đi Phú Quốc – Chia sẻ lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm chi tiết và 10 trải […]

Tháng Tám 28, 2017