Breaking News
Home / Du lịch bụi miền Bắc / Du lịch Mộc Châu / Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Tôi nhớ chuyến đi du lịch Mộc Châu bằng xe máy cùng bạn bè, lần đấy vào dịp 30/4. Chúng tôi 8 người, 8 ba lô, 4 xe máy và một chặng đường dài với những hứa hẹn về một trải nghiệm mới khó quên. Và đúng như thế! Sẽ chẳng bao giờ tôi quên được chuyến đi ấy. Giờ tôi ngồi đây, sau gần 3 năm nhớ lại những xúc cảm khó phai mờ về một miền đất thơ mộng, miền đất mà ở đấy cả cảnh vật và con người đều rất tuyệt vời.

ban loong luong moc chau 2 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Chuyến phượt Mộc Châu là một kỷ niệm không thể quên.

Không thể dùng từ đẹp để nói về Mộc Châu, mà phải dùng từ “tuyệt vời”! Một vùng đất hiền hòa, hiếu khách, đồi chè xanh, dải lụa trắng dệt từ hoa cải, chén rượu ngô và những bông hoa mận nở trắng rừng… tất cả những hình ảnh ấy sẽ in hằn trong kỹ ức của bất cứ kẽ lữ hành nào đến đây. Mộc Châu như một người thiếu nữ Tây Bắc, thân thiện, hiếu khách và mộc mạc với một tấm chân tình.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết cho một chuyến phượt Mộc Châu.

1. Thời gian thích hợp để đi du lịch Mộc Châu

Mỗi mùa Mộc Châu có một vẻ đẹp khác nhau. Có thể bạn đã thấy Mộc Châu qua bức ảnh những cánh đồng cảnh trắng như tuyết, hay những đứa trẻ chơi dưới rừng hoa mận – hoa đào hoặc cũng có thể là đồng cỏ xanh dài vô tận… Nhưng sẽ có lúc Mộc Châu chẳng có gì ngoài những cây mận, đào lưa thưa lá – những đồng cỏ không mấy xanh và chẳng có lấy một bông hoa cải nào.

Vậy thì thời gian nào hợp lý nhất để đi phượt Mộc Châu? Tháng 10 đến tháng 12 bạn tới Mộc Châu và được ngắm hoa cải, hoa dã quỳ. Tháng 1 – 2 dương lịch những bông hoa mận, hoa đào nở trắng rừng. Tháng 3 những bông hoa ban khoe sắc. Còn mùa hè ta đến Mộc Châu để ngắm đồi chè xanh và tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành của vùng đất cao nguyên.

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Tháng 10 đến tháng 2 dương lịch là thời gian tốt nhất để đi du lịch Mộc Châu

2. Phương tiện đi du lịch Mộc Châu

Có hai loại phương tiện để đến Mộc Châu là xe máy và xe ô tô.

* Đi ô tô khách: bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt  xe 45 chỗ (giường nằm cao cấp hoặc ghế ngồi). Trước khi đi nhớ chọn xe Mộc Châu, Sơn La hoặc xe đi Điện Biên.

Giá vé tôi update vào tháng 6/2013 của xe đi Sơn La/Mộc Châu:

- Giá vé ngồi khoảng 130.000 – 140.0000 VNĐ

- Giá vé giường nằm 160.000 VNĐ

Lưu ý: Bạn nên hỏi rõ nhà xe về điểm đến và giá vé, các xe ghi điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu nên bạn có thể bắt tùy ý. Thời gian bắt xe từ: 5h sáng đến 11h đêm.

* Đi xe máy: bạn dọc theo quốc lộ 6 “mới”, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 187km.

Có hai đường chạy ra quốc lộ 6:

- Đi thẳng Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (hướng đi Hà Đông) hoặc chạy dọc đường Láng Hòa Lạc rồi cứ thế dọc theo quốc lộ 6 (xem hình). Hầu hết là đi thẳng, nhưng có vài chỗ ngã 3 bạn cần chú ý: đoạn rẽ vào thủy điện Hòa Bình (chỗ này có gốc cây đa lớn giữa đường thì rẽ tay trái) và một chỗ nữa (một hướng đi Thanh Hóa, 1 hướng Mộc Châu). Tốt nhất cứ đến ngã 3 bạn chịu khó dừng lại và hỏi thăm, tránh lạc đường phải vòng lại mất công.

du lich moc chau bang xe may Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đường đi phượt Mộc Châu: Hướng từ trung tâm Hà Nôi tới Hà Đông, Xuân Mai. Bạn cứ đi thẳng không rẽ ở các ngã 3

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Tới Xuân Mai – Hòa Bình bạn chạy dọc theo quốc lộ 6, lần lượt qua Cao Phong và Mai Châu

\moc chau huong dan di phuot moc chau bang xe may 3 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đường đi phượt Mộc Châu: Qua Cao Phong tới Tân Lạc (bạn rẽ phải ở đoạn cây xăng), qua Tân Lạc là bắt đầu đoạn đèo dốc.

Các bạn lưu ý bản đồ có phân biệt rõ “quốc lộ 6 cũ” và “quốc lộ 6 mới” nhé! (Đường chúng ta đi là đường quốc lộ 6 mới – quốc lộ 6 cũ là đoạn rẽ vào thành phố Hòa Bình).

Đoạn này cảnh rất đẹp, một bên là núi đá và một bên là vực. Bạn có thể thấy nhà sàn hai bên đường đi, những đoạn mây mù bao phủ cả đỉnh núi, những thung lũng dưới vực sâu hay khu chợ bán phong lan, ngô, đồ rừng bên sườn đèo và rất nhiều cảnh quan “đặc trưng Tây Bắc” khác.

Lưu ý: đường quốc lộ 6 mới đang được cải tạo chống sạt lở núi nên có vài chỗ hơi khó đi và bụi. Chắc tới cuối năm 2014 sẽ có đường đẹp cho các bạn di chuyển.

moc chau huong dan di phuot moc chau bang xe may 4 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đường đi phượt Mộc Châu: Ở cuối đoạn đèo dốc bạn sẽ qua đoạn “cột cờ”, trung tâm huyện Mai Châu. Đứng trên khu cột cờ này bạn có thể nhìn xuống thung lũng Mai Châu – Hòa Bình.

3. Những địa điểm du lịch Mộc Châu

Bạn à! Mộc Châu đẹp lắm! Bạn sẽ có rất nhiều nơi để thỏa sức đi và khám phá.

Nằm ngay trên đường đi có nhiều bản người Mông nằm ngay sát đường quốc lộ 6. Bạn có thể ghé thăm và chơi với lũ trẻ, nhưng nhớ la không cho tiền (nên cho kẹo bánh) và xin phép người dân trong bản trước khi vào chơi nhé!

- Tới trung tâm huyện,  đầu tiên tôi nghĩ bạn nên đi thăm những địa điểm nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm huyện như: hang Rơi, rừng thông Bản Áng và thác Dải Yếm.

- Tiếp đến là Thị trấn nông trường Mộc Châu (ngược từ trung tâm huyện quay lại khoảng 5 -7 km), ở đây có công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Bạn có thể ngắm nhìn những đồi chè xanh ngắt, tha hồ chụp ảnh với những cánh đồng cỏ bạt ngàn, hay đi thăm những nông trại bò sữa, cho bò sữa ăn hoặc mua sữa bò tươi (Trời lạnh mà được uống một cốc sữa tươi nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng)

- Từ thị trấn nông trường bạn hỏi đường đến Tân Lập, ở đây có đồi chè hình trái tim, Ngũ Động Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn.

- Đỉnh Phiêng Luông: cách Mộc Châu 15 km về phía Đông có đỉnh Phiêng Luông với độ cao 1500 m. Trên đỉnh có một khu đất bằng phẳng rộng gần 10 ha rất thích hợp cho những môn thể thao như đi ngựa, đi bộ hoặc leo núi.

- Ruộng hoa cải bản Ba Phách: Thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách với hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải. Bản nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn 5 km. Các bạn đi theo hướng lên Mộc Châu, khi nào thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Đường đi vào bản quanh co, hơi khó đi nhưng bạn có thể yên tâm đi ôtô bảy chỗ vào tận bản.

Đây là những địa điểm mà dân phượt Mộc Châu thích ghé thăm, ngoài ra còn có rất nhiều nơi khác để đi. Bạn có thể ghé qua bản người Mông, người Thái trên đường đi để chơi và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của họ. Hãy làm điều mà bạn thích thôi! Còn Mộc Châu đâu đâu cũng đẹp sẵn rồi.

4. Du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

- Quần áo: quần áo sẽ là thứ chúng ta cần chú ý đầu tiên vì thời tiết Mộc Châu rất đặc biệt, một ngày có tới 4 mùa. Đêm là cái rét mùa đông, bạn phải mặc áo ấm khi đi chơi đêm và đắp chăn bông đi ngủ. Sáng tới cái rét mùa xuân. Trưa chuyển qua cái nắng, cái nóng của mùa hè. Chiều tối tận hưởng không khí mát dịu nhẹ mùa thu. Như thế thì bạn nên mang theo quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát cho mùa hè. Tốt nhất là ưu tiên chọn trang phục ừa nhẹ, vừa thoáng mát. Bạn sẽ phải di chuyển nhiều, hoạt động nhiều.

- Giày, dép:  tôi nghĩ răng nên chọn giày là hợp lý nhất. Vừa ấm, vừa dễ di chuyển. Giày thể thao và leo núi là ưu tiên số 1.

- Đồ dùng cá nhân: nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời có thể mang theo lều trại, đồ dùng – vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu.

- Thuốc: thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc… đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tào tháo đuổi, ngủ ngoài trời muỗi đốt, ngã…vv

- Tiền: đáng lẽ ra tôi phải ưu tiên số 1, chi phí xăng xe khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ là thoải mái cho cả cuộc hành trình. Chi phí nhà nghỉ khoảng 150 – 200.000 VNĐ/tối.  Cả ăn uống, xăng xe, chỗ ở và chi phí khác bạn nên mang trong người từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ. Đi đoàn càng đông thì chi phí càng giảm xuống.

- Xe: nếu đi xe máy tốt nhất bạn nên chọn những loại xe số của Honda, đi vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đi ô tô thì có thể thuê xe của nhà nghỉ, khách sạn. Giá thuê xe máy khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/ngày, chỉ cần đặt chứng minh nhân dân ở lại là được.

- Nhà lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn: ở Mộc Châu có kiểu nhà nghỉ cộng đồng (ngủ chung trong một phòng) trong nhà sàn rất thú vị. Giá ngủ nhà sàn từ 50 – 70k/người/đêm. Giá phòng nhà nghỉ, khách sạn hai giường khoảng 200k/phòng. Mình có quen một chị bạn tên Hương có nhà nghỉ mới xây ở ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu, nhà nghỉ mới xây nên phong sạch sẽ và giá rất ok cho đân phượt và dân du lịch bụi. Bạn có thể liên hệ với chị ấy qua số điện thoại: 0936299246. Nhớ nói là bạn của Việt Anh dulichbui24.com và nói với chị ấy bạn là dân đi bụi để nhận được giá phòng rẻ hơn.

- Máy ảnh: nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì tối thiếu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt. Mộc Châu có đủ cảnh để bạn chụp hết pin máy ảnh, full dữ liệu thẻ nhớ nên nhớ mang theo thẻ nhớ và sạc pin dự phòng kẻo có lúc lại ngồi tiếc hùi hụi.

5. Món ăn ngon và quà du lịch Mộc Châu mang về

- Ăn ngon: Mộc Châu có bê chao, cá suối có thể ăn tại quán 64, Xuân Bắc 181, quán 70

Lợn mán, thắng cố, cơm lam, các món ăn dân tộc Thái có thể ăn ở các gia đình trong rừng thông bản Áng.

Một số quán ăn bình dân cũng được dân phượt ưa thích là: Quang Phóng- TK 13 – TT Mộc Châu, Quán 75, gần đối diện bến xe Mộc Châu.

Riêng tôi thì chỉ thích nhất ở Mộc Châu là rượu ngô và rượu táo mèo, nó có mùi vị thơm và rất khác với các loại rượu khác từng uống. Ngoài ra tôi còn thích cả sữa bò tươi nữa.
- Quà mua về: Thứ tự được xếp theo chiều từ Sơn La về Hà Nội
1. Cụm mua sắm số 1:
- Địa điểm: Ngã ba 73 (gần thị trấn Mộc Châu )
- Các cửa hàng:
+ Năm Thảo: chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói.
+ Mộc y quán: thịt dê các món; chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, mật ong, phấn hoa

2. Cụm mua sắm số 2:
- Địa điểm: Tiểu khu 32 + Bó bun
- Các cửa hàng: Anh Đông, Cường Huyền, Hùng Mừng, Hoa Khiêm:
+  Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, rượu ngô,
+ Các loại thuốc đặc hiệu chữa bệnh: dạ dày, trĩ, viêm xoang…

3. Cụm mua sắm số 3:
- Địa điểm: Ngã ba 70
- Các cửa hàng: Thân Gái, Vân Thảnh, Liên Thao, Tân Thủy:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Điểm dừng đón khách đi Hà Nội hoặc Sơn La.

4. Cụm mua sắm số 4:
- Địa điểm: Ngã ba Vườn Đào (ngã tư rẽ đi Thông Cuông, hoặc đồi chè thị trấn)
- Các cửa hàng: Sen Tuấn, Nga Lộc, Thanh Trường, Hiền Sang,:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Đào, mận tươi.
+ Điểm dừng đón khách đi Hà Nội hoặc Sơn La.

5. Cụm mua sắm số 5:
- Địa điểm: Tiểu khu Chiềng Đi
- Các cửa hàng: Quán 70, quán 181, quán 64, quán Quang Bắc:
+ Chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, chẳm chéo, rượu các loại.
+ Đào, mận tươi.

6. Những khó khăn thường thấy khi đi du lịch – phượt Mộc Châu

- Những vấn đề liên quan đến xe: hết xăng, thủng xăm, hỏng xe giữa đường là mệt nhất. Sẽ có những đoạn bạn đi hàng km cũng chẳng có lấy một cây xăng, một quán sửa xe nào. Tốt nhất là bạn nên đổ cho đầy bình xăng và chú ý nạp ngay khi nó gần hết. Đi chặng đường gần 200km chắc chắn sẽ phải đổ xăng 2 lần.

- Mang theo một bộ đồ sửa xe nếu có thể. Bạn bè tôi đi phượt Mộc Châu thường mang theo đồ vá theo.

- Đường quanh co, dốc đèo nguy hiểm: tốt nhất là bạn nên đi thật cẩn thận với tốc độ vừa phải. Có những đoạn đèo dốc và nghiêng tới 7 độ, một bên là núi đá – một bên là vực. Lái xe khách trên đoạn đường này hay phóng nhanh vượt ẩu, nên giữ cho mình khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và cả với vách núi.

Đừng uống rượu, đừng phóng nhanh vượt ẩu, mang theo đủ tiền bạn sẽ có một chuyến đi an toàn, thú vị.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp được chụp lại của các phượt tử tại Mộc Châu:

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Hàng quán trên đèo Cun, Hòa Bình. (Ảnh phượt Mộc Châu)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Chợ trên đèo Cun, đoạn Xuân Mai – Hòa Bình (Ảnh phượt Mộc Châu: NGUYEENTHUYR – Vnphoto)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đường đi du lịch Mộc Châu (Tác giả: NGUYEENTHUYR – Vnphoto)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Bản Loóng Luông – một trong những địa điểm đẹp nên ghé thăm khi đi phượt Mộc Châu

ban loong luong moc chau 2 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Hoa mận ở bản Loóng Luông. (Ảnh phượt Mộc Châu)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Những đứa trẻ ở bản Loóng Luông – Mộc Châu (Ảnh phượt Mộc Châu sưu tầm tại vnphoto)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Những đứa trẻ tinh nghịch ở Loóng Luông.

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Thác Dải Yếm – Mộc Châu (Ảnh: Let’s TRAVEL!)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Đồi chè Mộc Châu. (Ảnh phượt Mộc Châu)

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Bạn có thể xin phép được cùng hái ché với các chị, các cô ở nông trường. (Ảnh phượt Mộc Châu)

dong cai trang moc chau 6 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Những cánh đồng cải trắng sẽ hút hồn dân phượt, hãy thắt chặt dây an toàn cẩn thận bạn sẽ bay mất xác vì sung sướng…

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Các cặp vợ chồng sắp cưới thường kết hợp du lịch và chụp ảnh cưới tại Mộc Châu

 Du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm đi du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy

Dù khó tính tới đâu, ta đều sẽ nghiêng mình trước vẻ đẹp của mảnh đất cao nguyên này.

Tôi đã 4 lần tới đặt chân tới nơi đây, vẫn chưa đi hết được những nơi cần đi, vẫn thèm! Nhớ những người bạn vùng cao, chén rượu ngô và cả những cô gái vùng cao nữa… tất cả những điều ấy có sức hút mãnh liệt vô cùng!

Bạn à! Nếu bạn trẻ, thích đi hãy thử một lần khám phá Mộc Châu: đi và làm tất cả những gì bạn thích! Bạn sẽ tận mắt thấy và trải nghiệm những điều còn đẹp hơn cả trong tranh ảnh.

Nếu có duyên, hy vọng một ngày sẽ được gặp bạn tại Mộc Châu.

(Mọi thắc mắc về kinh nghiệm du lịch, phượt Mộc Châu bạn có thể ghi lại bên dưới phân comment.)

Cảm ơn đã đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Mộc Châu bằng xe máy của tôi.

Từ khóa tìm kiếm google về Mộc Châu:

 • moc chau son la
 • phượt mộc châu
 • tour mộc châu
 • kinh nghiem du lich moc chau
 • khách sạn công đoàn mộc châu
 • đi mộc châu
 • thời tiết mộc châu
 • anh dep moc chau
 • du lịch mộc châu sơn la
 • đồi chè mộc châu
 • chè mộc châu
 • đi phượt mộc châu

About Trần Việt Anh

Chào bạn! Tôi là Trần Việt Anh. Tôi thích du lịch, chụp ảnh và viết blog. Tôi viết "Let's TRAVEL!" với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm về những chuyến đi của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể ghi lại dưới phần bình luận bài viết, tôi sẽ giúp bạn giải đáp! Cảm ơn đã đọc bài viết của tôi! Kết bạn với tôi qua facebook.com/tranvietanhhp

43 comments

 1. Du lịch Mộc Châu

 2. Nguyễn Hoàng Nam

  Cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết hướng dẫn! Mong bạn có nhiều bài viết chia sẻ chi tiết như vậy nữa!

 3. Đoàn Công Khâm

  Đọc bài viết xong muốn xách Balo lên đi ngay Bạn Việt Anh ơi!Mình định đi Mộc Châu 15-16/09 này, đi 1 mình, có ai muốn hú hí cùng mình không ạh?

 4. Bài viết của a hay quá..
  Em cũng đang muốn đi mc tầm cuối tháng 10.. Để đón sn theo 1 cách khác..
  Cám ơn a nh!

 5. Cảm ơn anh về bài viết ạ. Em và nhóm bạn em cũng định đi Mộc Châu vào tháng 11 này, nhưng đi [button url="http://www.example.com/" target="e.g. _blank or _self" style="e.g. grey, blue, red, orange, light-blue, purple, black, green, pink, yellow" size="e.g. small, medium, large"] Button Text [/button]bằng xe khách. Em muốn hỏi anh nếu đi bằng xe khách thì di chuyển tới các địa điểm tham quan như thế nào ạ? có cách xa nhau lắm không? Rất mong anh chia sẻ kinh nghiệm giúp em ạ ^^

  • Hi Cherry!
   Nếu đi xe khách nhỏ (xe 16 chỗ thì tiện di chuyển tới các điểm tham quan, còn xe lớn hơn thì hơi khó em ạ. Theo anh nghĩ nếu đoàn không quá đông em có thể thuê xe máy khi tới Mộc Châu rồi di chuyển tiếp, như thế sẽ thuận tiện và chủ động hơn. Chúc chuyến đi của các em vui vẻ nhé!!

 6. Hi hi, mình đã đi Mộc Châu 1 lần, nhưng hơi vội nên chưa đi được nhiều. Đúng là Mộc Châu rất đẹp và yên bình!
  Mình đang có ý định quay lại Mộc Châu trong 1,2 tuần tới. Cảm ơn bài viết và các tư liệu của bạn. Rất bổ ích!!
  Many thanks :)

 7. Cám ơn anh, bài viết thực sự hữu ích ạ.

 8. Xin hỏi a là thời điểm này đã có hoa cải chưa vậy? Thanks

  • Hi Lance!
   Bây giờ đang là mùa hoa cải rồi em nhé! Nhưng thời tiết lạnh đấy, em nhớ mang theo quần áo ấm nha! Chúc chuyến đi của em vui vẻ ;)

 9. Đọc xong bài này của anh mong nhanh đến cuối tuần quá, vì cuối tuần này được đi MC rồi, hihi …\m/

  • Hihi, chúc chuyến đi của em có nhiều trải nghiệm ý nghĩa, nhớ chụp ảnh rồi tag facebook anh với nhé (facebook anh nè: facebook.com/tranvietanhhp)

 10. Cảm ơn bài viết của bạn.. Tiếc là copy về máy mãi ko đc hihihi. Mình dự là sẽ đi Mộc Châu vào tuần sau. Những thông tin bạn ghi chi tiết trong bài viết có lẽ sẽ giúp mình rất nhiều trong chuyến đi :)

  • Cảm ơn Hoàng Vân, Mình copy vào word và gửi vào email cho Hoàng Vân rồi nhé ^^
   Chúc chuyến đi có nhiều ý nghĩa, nhớ tag mình vào ảnh sau chuyến đi với nhé (Facebook mình đây: facebook.com/tranvietanhhp)

 11. ad cho mình hỏi với nhé, lớp mình sắp tới 20/11 định đi mộc châu chơi bằng ô tô, tầm 20 ng, vậy chi phí khoảng 1 ng là bao nhiêu thì vừa nhỉ, bọn mình sv nên cũng hơi nghèo :v :v

  • Hi Thúy Anh!
   Lớp bạn đi bằng ô tô thì tiền thuê ô tô sẽ như thế nào? Các bạn định đi trong bao nhiêu ngày? Bình thường nếu đi 2 ngày các bạn mang từ 600 – 1tr với đoàn đông nhé!

 12. Bạn ơi, mình dự định đi mộc châu vào cuối tháng 12 này. Lúc đấy, không biết hoa cải còn không hở bạn?

 13. Nên đi Mộc Châu trong vòng mấy ngày nếu đi xe máy?

  • Có thể đi 2-3 ngày tùy vào thời gian của anh anh ạ. Đi Mộc Châu có thể ghé qua thăm Mai Châu và thủy điện Hòa Bình luôn.

 14. mình có dự định đi MC vào 21-22/12. Nhưng thời tiết có vẻ lạnh quá. Đang lo là lạnh + mưa thế này thì liệu hoa cải có còn đẹp nữa không hay là bị dập hết rồi. Bạn có thông tin gì về chỗ nghỉ nữa không? Vì mình gọi số chị Hương ở trên mà thấy tắt máy

  • Nhà nghỉ mình chỉ quen chị Hương, nhưng trong thị trấn thì nhiều nhà nghỉ và khách sạn lắm bạn cứ yên tâm. Mùa này chỉ lo sương mù thôi, hoa cài vẫn còn tới cuối tháng. Hoa mận, hoa đào đang bắt đầu nở rồi đấy Thủy!

 15. Mình định đi Mộc Châu vào đầu tháng 3, lúc ấy không biết còn hoa mận k bạn nhỉ?

  • Hi Oanh! Chắc khi ấy hoa mận tàn rồi bạn ạ! Nhưng bạn có thể ghé thăm đồi chè, nông trường nuôi bò sữa và nhiều địa điểm khác. Mộc Châu mùa nào cũng đẹp bạn ạ!

 16. Cám ơn bạn nhé. Mình liên hệ được phòng nghỉ rồi. Giờ đang nghĩ xem đi đâu và chơi gì. Bọn mình đi xe 16 chỗ, ko biết có vào được bản Ba Phách không nhỉ. Đang lo không vào được đó thì chán lắm.

 17. mình đã đi về. Nói chung là hơi thất vọng vì hoa cải thì chỉ có vài khóm. Hoa mận thì chưa nở và đồi chè thì họ đã tỉa sạch để chờ lên lượt mới. Mọi thứ đều ảm đạm mặc dù trời nắng đẹp.
  Mình đang dự định sẽ quay lại vào tâm Tết âm lịch.
  Ruộng hoa cải bạn chụp phía trên là ở Bản Áng ah? Vì mình thấy bảo năm nay bản đó họ không trồng cải. Chán thế chứ

 18. Cho em hỏi là đi xe máy từ HN tới MC khoảng bao lâu ạ? Trong bài có đề cập đến việc ngủ nhà sàn, cho em hỏi ngủ nhà sàn có đảm bảo an toàn không ạ? vì tụi em cũng là con gái đi phượt không thôi!. Và cho em hỏi câu cuối nữa là : đi khoảng 1.5 ngày 1 đêm thì nên đi nơi nào ở MC nhất ạ ? em cảm ơn ạ :)

  • Chào My,
   Đi xe máy từ Hà Nội tới Mộc Châu mất khoảng 4 – 5h tùy vào tốc độ đi của em và thời tiết trên đường. Ngủ nhà sàn là em và các bạn đồng hành sẽ ngủ chung trong một cái nhà sàn, ngủ có cả bạn bè em nữa nên không đáng lo ngại đâu! Có vấn đề gì em có thể gọi chủ nhà nghỉ, khách sạn để nói. Nhưng ngủ nhà sàn thì sẽ bị muỗi hơn trong phòng kín đấy em nhé!

   Nếu đi Mộc Châu 1,5 ngày em có thể ghé qua bản Loongs Luông nằm trên đường đi, tới thị trấn em thăm thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, hang Rơi, đồi chè và còn thời gian thì tới thăm Ngũ Động Bản Ôn.

   Chúc chuyến đi của em và nhóm bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− five = 4

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>