Việt Anh! Du lịch Hà Giang có gì đẹp mà hấp dẫn Việt Anh đến thế?

Độc giả hỏi: Hà Giang có gì đẹp, du lịch Hà Giang có gì đặc sắc, khác biệt mà hấp dẫn Việt Anh đến thế? – Việt Anh đáp: rất nhiều! Trong một cuộc khảo sát trên facebook cá nhân và trang fanpage Trần Việt Anh – Dulichbui24.com, chủ đề: “Tại sao bạn lại yêu mến […]

Trần Việt Anh Tháng Mười Một 20, 2018

 • Chia sẽ:

Độc giả hỏi: Hà Giang có gì đẹp, du lịch Hà Giang có gì đặc sắc, khác biệt mà hấp dẫn Việt Anh đến thế? – Việt Anh đáp: rất nhiều!

du lịch hà giang có gì đẹp
Cuộc khảo sát “Bạn thích gì ở Hà Giang” trên facebook của Việt Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tổng câu trả lời nhận được là >60 (tính cả fanpage và facebook profile) – mỗi người đều có cho mình những lý do riêng để yêu mến Hà Giang.

Trong một cuộc khảo sát trên facebook cá nhân và trang fanpage Trần Việt Anh – Dulichbui24.com, chủ đề: “Tại sao bạn lại yêu mến Hà Giang?”. Việt Anh nhận được hơn 60 câu trả lời, và mỗi người đều có cho mình một lý do riêng để yêu mến mảnh đất xa xôi tận cực Bắc Việt Nam này. Còn trong ký ức Việt Anh, Hà Giang gây thương nhớ bởi:

 • Nơi đây có cao nguyên đá Đồng Văn – di sản địa cất toàn cầu được UNESCO công nhận. Nói thế cũng hơi khó hiểu, chỉ đơn giản là không nơi nào ở Việt Nam có địa hình giống như cao nguyên đá Đồng Văn, núi đá, biển đá, thung lũng đá… chỉ toàn đá là đá.
 • Hà Giang có Lũng Cú – điểm cực Bắc của Việt Nam
 • Có cung đường Hoàng Su Phì, Xín Mần đi qua những thửa ruộng bậc thang hoang sơ và đẹp nhất ở miền núi phía Bắc
 • Nơi có những con đèo quanh co, uốn lượn, cảnh đẹp hùng vỹ đến choáng ngợp
 • Nơi có những người bạn vùng cao hiền lành, thật thà, hiếu khách.
 • Nơi có những ngôi nhà nhà trình tường vách đất nằm dưới thung lũng, bao quanh bởi núi đá
 • Nơi có mâm cơm với chén rượu ngô và bếp lửa sưởi ấm lòng đêm cao nguyên
 • Nơi có món mèn mén, thắng cố người Mông hương vị khó tả, khó quên
 • Nơi mà bất cứ gã lang thang có máu ngao du nào một lần đến cũng sẽ say mãi không thôi
 • Như say cảm giác chạy xe trên đèo Mã Pí Lèng, say đêm ở dốc Thẩm Mã đi giữa đom đóm như giữa dải ngân hà… và rất nhiều điều tuyệt vời khác.

Hà Giang là điểm đến Việt Anh đi du lịch nhiều nhất ở miền núi phía Bắc. 5 năm, hơn chục lần… mà vẫn chưa thể đi hết những con đường, chưa vơi được những nỗi nhớ nhung…vv

hà giang có gì đẹp
Những con đường, con dốc quanh co uốn lượn là một thứ đặc sản vô giá ở Hà Giang

Bài viết này, Việt Anh sẽ liệt kê 7 điều hấp dẫn nhất ở du lịch Hà Giang:

Di sản địa chất

Đây là điều mà rất ít người Việt Nam quan tâm, nhưng là một trong những di sản đáng tự hào không chỉ của Việt Nam mà của cả Đông Nam Á.

“Cao nguyên đá Đồng Văn với những dải núi đá tai mèo sắc nhọn, những khe núi sâu và hẹp, các trũng sâu hun hút, vườn đá, hang động đá tạo nên vẻ đẹp lạ thường, có giá trị không chỉ về du lịch (cảnh quan) mà còn có giá trị rất lớn về khoa học và giáo dục.

Cao nguyên đá Đồng Văn được cá nhà khoa học đánh giá cao về gia trị khoa học địa chất mà hiếm có nơi nào trên thế giới có được, với nhiều biểu hiện di sản đã được hình thành trong suốt lịch sử tiến hóa địa chất từ hơn 540 triệu năm đến nay” – đấy là một đoạn trích dẫn giới thiệu trong cuốn sách của UNESCO giới thiệu về cao nguyên đá Đồng Văn.

Xem video “Hành trình cao nguyên đá Đồng Văn” của nhiếp ảnh gia / nhà làm film Hachi8 để thấy hết vẻ đẹp Việt Nam nhé! (Nguồn: Hachi8)

Thiên nhiên và du lịch hoang sơ

Ấn tượng đầu tiên của mình về Hà Giang là cảnh quan thiên nhiên ở đây còn rất hoang sơ, và đây cũng chính là cơ hội để phát triển mô hình du lịch bền vững.

Ở Hà Giang có những bản làng yên bình, chưa hề có dấn ấn của du lịch. Việt Anh sẽ chỉ với bạn ở ngay bên dưới đây.

Những cung đường đẹp hơn cả trong mơ

Dân du lịch bụi khắp nơi trên thế giới gọi tuyến đường từ Hà Giang đi Đồng Văn – Mèo Vạc – Mậu Duệ … là Ha Giang Loop (nghĩa là một vòng Đồng Văn, ý chỉ những cung đường chạy xe máy thú vị, lẫn trải nghiệm văn hóa). Có 3 cung đường chính:

 • Hà Giang – Đồng Văn
 • Hà Giang – Hoàng Su Phì
 • Và các điểm gần trung tâm thành phố Hà Giang

1. Cung Hà Giang – Đồng Văn – Hà Giang

Cung đường này đi qua 4 huyện vùng cao, dài ~350km (xưa kia là khu tự trị của Vua Mèo – trùm á phiện của Đông Dương).

Đặc sản của cung đường này là: những con dốc, con đèo uốn lượn chạy qua khe núi đá. Có những con đường một bên là vách núi, một bên là vực sâu, hùng vỹ đến choáng ngợp. Ngoài cảnh đẹp, cung đường này mang cả dấu ấn lịch sử với con đường Hạnh Phúc, cực Bắc Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, dinh Vua Mèo và các dấu ấn văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông, người Dao, người Tày.

hà giang có gì đẹp
Hà Giang có đèo Mã Pí Lèng – một trong 4 con đèo đẹp, hùng vỹ nhất Việt Nam

Cung đường Hoàng Su Phì – Xín Mần

Cung đường phía Tây Hà Giang đưa bạn đi qua Hoàng Su Phì và Xín Mần, nơi có những cánh rừng nguyên sinh xanh và những thửa ruộng bậc thang hoang sơ. Những dòng suối, con thác, những địa danh như bản Phùng, thác Tiên, đèo Gió…vv nghe thôi đã khiến người ta muốn lạc ngay vào trốn bồng liêu, có thác, có gió, có bản làng, có cả nàng tiên.

hà giang có gì đẹp
Hà Giang có những bản làng, thửa ruộng bậc thang nằm trên mây như thế này – Đây là bản Phùng, ở Hoàng Su Phì (phía Tây Hà Giang)

Những điểm đến quanh thành phố Hà Giang

Ngay sát thành phố Hà Giang thôi, cũng có những ngôi làng với những gian nhà sàn gỗ được lợp mái lá cọ phủ mái rêu xanh rì. Những thửa ruộng bậc thang nằm lọt thỏm trong rừng già. Cuộc sống ở đây yên bình, nghề chính của người dân bản địa là chăn nuôi, trồng trọt và đi hái lá trà cổ thụ Shan Tuyết. Trà Shan Tuyết, một thứ đặc sản tuyệt vời với hương thơm nhẹ nhàng, vị chát và ngọt bạn nhất định phải thử một lần.

hà giang có gì đẹp
Người phụ nữ Dao Chàm trong trang phục truyền thống, đứng trước nhà sàn lợp mái lá cọ, rêu phủ xanh rì. Hà Giang có những nơi đẹp và hoang sơ như thế.
hà giang có gì đẹp
Hà Giang có những thửa ruộng bậc thang lọt thỏm trong rừng xanh như thế này, chỉ cách trung tâm thành phố chừng hơn 10km.

Giá trị về văn hóa, con người Hà Giang

Không chỉ có thiên nhiên hoang sơ, người dân bản địa ở Hà Giang giữ gìn rất tốt bản sắc, phong tục tập quán,

Đa dạng bản sắc văn hóa với 17 dân tộc anh em

Hà Giang là ngôi nhà của 17 dân tộc anh em. Những nhóm người phổ biến dễ gặp, dễ nhận biết nhất ở phía Đồng Văn Hà Giang là nhóm người Mông (thường mặc váy xòe), người Tày và người Dao Chàm. Nhóm phổ biến ở phía Hoàng Su Phì, Xín Mần là: người Mông đỏ (mặc váy đỏ khác người Mông ở Đồng Văn), người Dao Chàm, người La Chí…

hà giang có gì đẹp
Bác Mùa Sính Già – người Mông, chủ ngôi nhà của Pao – một điểm tham quan nổi tiếng ở Đồng Văn. Đàn ông Mông từ nhỏ đã biết uống rượu, thổi khèn, phụ nữ Mông từ nhỏ đã biết đi nương, se lanh dệt vải.

Đồng bào thiểu số ở Hà Giang giữ gìn rất tốt bản sắc văn hóa. Ví dụ như người Mông vẫn có tục kéo vợ, ăn mèn mén, uống rượu ngô, trồng lanh dệt vải. Người La Chí, một nhóm dân tộc thiểu số với chỉ hơn 10,000 người, có phong tục uống rượu bằng sừng trâu, khi chết đặt sừng trâu trước mộ, người ta gọi là nghĩa trang sừng trâu. Hay người Dao Chàm mặc những bộ đồ màu chàm, đội mũ thêu hoa văn đặc sắc,ở trong nhà trình tường vách đất, hay người Tày ở trong nhà sàn mái lá…

hà giang có gì đẹp
Trang phục sặc sỡ sắc màu của những người phụ nữ Mông (Hoa) trong một phiên chợ cuối tuần ở Yên Minh, Hà Giang
hà giang có gì đẹp
Anh Thắng, dân tộc La Chí ở bản Phùng (Hoàng Su Phì). Người đã nhiệt tình dẫn mình đến “Nghĩa trang đầu trâu” của người La Chí. Phong tục của người La Chí là treo đầu trâu trước mộ người chết. Cộng đồng người La Chí hiện có khoảng 13,000 người.

Du lịch Hà Giang là một trong những điểm đến trải nghiệm văn hóa đặc sắc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam.

Người Hà Giang hiếu khách

Bên cạnh cảnh đẹp, văn hóa, hay những câu chuyện lịch sử – con người Hà Giang cũng là một trong những di sản vô giá của mảnh đất này.

Đồng bào vùng cao ở Hà Giang sống chân thành, giản dị, hiếu khách. Mặc dù điều kiện sống khắc nghiệt nhưng họ vẫn bám trụ, những mầm sống vẫn sinh sôi, nảy nở.

Việt Anh có một anh bạn thân là người H’Mông ở Sủng Là, tên anh là Chơ. Năm 2014 đi đạp xe khám phá Việt Nam, dừng chân ở Sủng Là gặp anh Chơ, đêm hôm đấy lạnh, chưa tìm được chỗ ngủ, dù không quen biết nhưng anh vẫn sẵn sàng cho mình về nhà ngủ nhờ, lấy nước ấm cho rửa chân tay mặt mũi, nấu cơm cho ăn, mời uống rượu, ăn thịt. Kể từ đấy mình có thêm một người anh ở Sủng Là, năm nào cũng ghé qua chơi thăm nhau, gọi điện động viên chúc sức khỏe, chẳng vì điều gì cả, chỉ vì người Hà Giang nói riêng, người vùng cao nói chung hiếu khách như thế.

Đặc biệt là người Mông, nếu bạn là khách của một gia đình người Mông ở Hà Giang, chủ nhà sẽ mang những món ngon nhất ra để thiết đãi. Bao giờ nhà người Mông cũng dành một chiếc giường để cho khách. Cuộc sống dù khó khăn vất vả nhưng những con người ấy sống vô tư, phóng khoáng – đấy có phải là Happy Life?

Sức sống tiềm tàng mãnh liệt

Cuộc sống trên cao nguyên đá Đồng Văn rất khắc nghiệt, không có đất để trồng lúa, mùa không không đủ nước tưới tiêu, mùa đông lạnh cắt da thịt, đến cây cỏ cũng héo úa mà chết. Người dân xây nhà trên đá, lấy đá làm nhà, lấy đá làm hàng rào, sinh ra, lớn lên và chết đi trên đá.

hà giang có gì đẹp
Những ngôi nhà được bao quanh bởi đá là hình ảnh mà bạn sẽ được thấy trên đường đi du lịch Hà Giang. Đoạn cao nguyên đá Đồng Văn, hay đèo Mã Pí Lèng.

Để trồng được hạt ngô người Mông phải gùi đất từ dưới lên đổ vào từng hốc đá, rồi lại nhặt đá xếp thành hàng rào để đất khỏi bị xói mòn. Chỉ có cây ngô mới và người Mông mới sống được trên cao nguyên đá. Chính cái khắc nghiệt ấy lại làm nên vẻ đẹp của Hà Giang, không chỉ cảnh quan, mà là cả sức sống mãnh liệt của con người.

hà giang có gì đẹp
Hai người đàn ông Mông đang cày trên những nương ngô của mình: đá và đá. Có đến đây mới thấy mình là người may mắn.

Ẩm thực độc đáo, không khí trong lành

Dù đường xa mệt nhoài, ăn đặc sản “bánh đa cua” (những dốc cua) thì chỉ cần ngủ một giấc, trải nghiệm cái lạnh đêm cao nguyên, ăn một bữa cơm vùng cao và sáng mai dậy bước ra cửa hít thở không khí trong lành, lập tức thấy mình khỏe khoắn trở lại.

Ở Hà Giang dường như có những nguồn năng lượng vô hình được tỏa ra từ đất, từ đá, từ cỏ cây, mây trời…vv khiến người ta quên hết mệt mỏi, quên hết bộn bề cuộc sống, quên những bon chen… ở nơi thành phố lớn.

Không chỉ có thế, thực phẩm ở Hà Giang luôn tươi, sạch. Gà chạy đồi, lợn bản, rau cải mèo, rượu ngô men lá, cá ao nhà…vv Món nào ăn cũng ngon, chế biến không cần quá cầu kỳ, cảm nhận vị ngon từ tâm người trồng, tâm người nấu.

hà giang có gì đẹp
Cháo ấu tẩu là một món ăn đặc biệt được chế biến từ củ ấu tẩu, củ này là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người nấu phải biết cách chế biến, nếu ăn sống có thể gây chết người… Trong hình là một báo cháo ấu tẩu Việt Anh đã ăn ở phố cổ Đồng Văn, cháo có tác dụng giải rượu và thải độc rất tốt!

Bạn đã từng thử những món ăn này ở Hà Giang bao giờ chưa?

 • Cháo ấu tẩu
 • Xôi ngũ sắc
 • Mèn mén
 • Thắng cố
 • Rượu ngô men lá
 • Bánh trưng đen người Tày
 • Cá bỗng nướng
 • Rau cải mèo luộc
 • Bánh cuốn trứng chấm nước xương hầm
 • Thịt lợn gác bếp…

Tìm hiểu thêm chi tiết về các món ăn này tại đây nhé: 10 món ăn đặc sản bạn nên tìm ăn thử ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang tìm hiểu lịch sử

Thiêng liêng nơi cực Bắc

Đến với Hà Giang không chỉ có cảnh quan hùng vỹ, thiên hiên hoang sơ, mà rất nhiều người đến đây để một lần được đặt chân lên cột cờ Lũng Cú – nơi cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc, hay đi trên con đường Hạnh Phúc, thăm ngôi nhà của ông Vua Mèo trùm thuốc phiện Đông Dương, nghe những câu chuyện lịch sử ở vùng đất đã trải qua bao gian khó vẫn đứng vững hiên ngang ấy.

Người ta nói rằng, chỉ cần nhặt một viên đá ở Đồng Văn (Hà Giang) và gom lấy một nắm đất ở Đất Mũi (Cà Mau) là bạn đã ôm trọn cả Việt Nam vào trong lòng.

Con đường Hạnh Phúc

Ở Hà Giang có một con đường mang tên Hạnh Phúc, kéo dài hơn 180km, đi qua 4 huyện vùng cao của Hà Giang (Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc)

hà giang có gì đẹp
Hà Giang có một con đường mang tên “HẠNH PHÚC”. Bạn có muốn một lần đặt chân lên hành trình này?

Xưa kia vùng đất 4 huyện vùng cao ấy nằm biệt lập, dưới sự cai quản của Vua Mèo Vương Chính Đức – trùm thuốc phiện ở Đông Dương thời bấy giờ. Dù rất giàu nhưng ông cũng không tài nào xây nổi đường đi vì gặp muôn vàn khó khăn. Mãi tới năm 1959 nhà nước mới bắt tay vào xây dựng con đường này, mất tới gần 8 năm, với công sức của hơn 1000 thanh niên xung phong ở 6 tỉnh Việt Bắc, Nam Định, Hải Dương, và hơn 1200 đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Giang, tốn gần 3 triệu ngày công, 9 trăm nghìn tấn thuốc nổ mới hoàn thành được con đường này. Quá trình mở đường hoàn toàn sử dụng công cụ thô sơ như xà beng, cuốc, xẻng, búa chim… mở từng centimet. Biết bao nhiêu mồ hôi, xương máu đã đổ xuống. Phải đến Hà Giang, một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con đường bám vào lưng chừng núi đá mới thấu hiểu được phần nào giá trị của lịch sử, thấy thêm yêu mảnh đất, con người Việt Nam mình.

Du lịch Hà Giang có những mùa hoa 

Cuối cùng, vẻ đẹp của sự sinh sôi, nảy nở. Hà Giang được biết như một xử xở của các loài hoa.

Tháng 11, 12 là mùa hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch, nhìn từ xa rất giản dị, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy màu sắc của hoa rất tinh tế. Loài hoa này được trồng để lấy hạt, làm lương thực dự trữ vào những ngày đông giá rét.

hà giang có gì đẹp
Hoa tam giác mạch, nhìn từ xa rất giản dị, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy màu sắc của hoa rất tinh tế – loài hoa của núi rừng.

Tháng 1, tháng 2 là mùa hoa lê, hoa mận, hoa cải, hoa đào.

Mùa nắng, hay mùa mưa, quanh năm bốn mùa Hà Giang đều đẹp. Dù có mùa cây rụng lá, thì ở giữa cao nguyên đá vẫn có những bông hoa nở rạng rỡ, như sức sống mãnh liệt ẩn chứa trong hình hài nhỏ bé, bình dị của người đồng bào vùng cao ở Hà Giang.

Những nụ hoa vươn mình từ đá.

Hà Giang trong mắt bạn bè

Trên đây là 7 điểm đặc sắc nhất mà Việt Anh thấy ở du lịch Hà Giang, và bên dưới đây, chúng ta sẽ cùng ngắm nhìn xem “Hà Giang có gì đẹp” trong mắt những người bạn của Việt Anh nhé:

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc

Bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Việt Anh để nắm được cách di chuyển thuận tiện, tiết kiệm nhất khi đi du lịch Hà Giang, cùng nhiều thông tin về ẩm thực, dịch vụ khác ở Hà Giang nhé!

Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Đối với các bạn không có nhiều thời gian, không thể đi tự túc, các bạn có thể tham khảo tour ghép Hà Giang 2 ngày 1 đêm, Việt Anh đã đi trải nghiệm và thấy rất thích vì lịch trình thoải mái, cũng như có nhiều thông tin, trải nghiệm thú vị.

Lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm tự túc bằng xe máy

Với các bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Giang bằng xe máy, các bạn có thể tham khảo bài chia sẻ lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêmlịch trình du lịch 2 ngày 3 đêm chi tiết của Việt Anh để có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa, học được nhiều điều bổ ích nhé!

Những điều không nên làm khi đi du lịch Hà Giang

Nếu đây là lần đầu tiên đi du lịch Hà Giang của bạn, bạn cần lưu ý một số điều nên và không nên làm ở Hà Giang:

Không nên: cho tiền, cho kẹo trẻ em trên đường – vì trẻ em sẽ nghỉ học ở nhà để xin kẹo.

Nên: tổ chức chương trình từ thiện và tặng quà ở trường học. Khuyến khích các em đến trường.

Không nên: chê bai phong tục tập quán địa phương, hay tự ý vào nhà khi chưa xin phép

Nên: tôn trọng sự khác biệt về văn hóa, điều kiện sống và xin phép trước khi vào nhà

Không nên: chụp ảnh khi chưa xin phép

Nên: hỏi trước khi chụp

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Ở bất kì chuyến đi nào, Việt Anh luôn mong các bạn chủ động mở rộng trái tim để quan sát, học hỏi từ những người bạn gặp trên đường, hay một người chủ quán, một người dân bình thường và cả những đứa trẻ vùng cao.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết!

Chúc bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Hà Giang.

Bạn có thể để lại comment phía dưới bài viết để chia sẻ quan điểm của mình.

Đừng quên nhấn nút like và chia sẻ phía dưới bài viết nếu thấy thông tin hữu ích. Mình là Trần việt Anh, chuyên gia du lịch Việt Nam. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Du lịch Hà Giang cùng người bản địa: Trải nghiệm độc đáo theo cách chân thật nhất

Phượt Hà Giang cùng người bản địa: Trải nghiệm du lịch sáng tạo một cách chân thật nhất

Tháng Sáu 2, 2021

Việt Anh, mình nên đi tour Hà Giang bằng ô tô hay xe máy?

Bạn là người từ xa đến, chưa từng đi du lịch Hà Giang bao giờ, nghe nói đường đi ở vùng núi phía Bắc nhiều đèo dốc khó đi và không biết sẽ chọn đi tour Hà Giang di chuyển bằng ô tô hay xe máy? Bài viết này, Việt Anh sẽ phân tích hai […]

Tháng Tư 10, 2021

Dịch vụ thuê hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang

Đi du lịch Hà Giang tự túc, bạn vẫn nên thuê cho mình một guider có kiến thức chuyên sâu, hiểu về phong tục tập quán địa phương, văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, cũng như các kiến thức lịch sử, văn hóa khác để chuyến đi thêm phần ý nghĩa.

Tháng Tư 10, 2021

(Review) Trải nghiệm tour du lịch Hà Giang 3 ngày 4 đêm bằng xe máy

Bài viết này, Việt Anh không chỉ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mà còn cả những bài học từ tour du lịch Hà Giang bằng xe máy 3 ngày 4 đêm!

Tháng Tư 9, 2021

Review tour Hà Giang 2 ngày 1 đêm bằng ô tô mùa tam giác mạch 2020

Tour Hà Giang bằng ô tô 2 ngày 1 đêm  Cao nguyên đá Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch hoang sơ còn sót lại ở khu vực miền núi phía Bắc, với cảnh quan, bản sắc văn hóa đa dạng của các cộng đồng người đồng bào dân tộc thiểu số […]

Tháng Mười Hai 16, 2020