du lịch siem riep
Xin chào! Mình là blogger du lịch Trần Việt Anh, người viết Dulichbui24.com

Xin chào! Mình là Trần Việt Anh, người viết Dulichbui24.com.

Style viết blog của mình là: cẩm nang du lịch. Mình thường chia sẻ lại trải nghiệm, kinh nghiệm về các chuyến đi của mình trên website Dulichbui24.com. Mình đang trên đường khám phá và viết sách Cẩm nang du lịch Việt Nam.

Gần 5 năm viết blog du lịch (3/7/2013 – 8/6/2018) là một chặng đường không quá dài, cũng không quán ngắn. Những trải nghiệm, con đường đã đi qua, những bạn bè đã gặp đều là trở thành một mảnh ghép trong bức tranh đời mình.

Tháng 8/2014 đến tháng 2/2015: mình hoàn thành chuyến đạp xe qua 63 tỉnh thành ở Việt Nam.

Tháng 8/2018 đến tháng 2/2016: mình đạp xe qua 4 nước Đông Nam Á (Lào – Thái – Cambodia – Myanmar) vừa đi vừa viết blog và làm cả bồi bàn để trải nghiệm cuộc sống trên đường.

Tháng 3/2017 mình quyết định dừng công việc kinh doanh riêng để trở thành blogger du lịch fulltime.

Tháng 12/2017 đến tháng 2/2018 mình hoàn thành chuyến đạp xe qua 11 nước Đông Nam Á (đi qua Malaysia – Singapore – Indonesia – Timor Leste – Brunei – Philippine)

Những ngày tháng sống cuộc sống của một người xê dịch, viết blog không dễ dàng, nhưng mình đang sống và vui vẻ đón nhận tất cả mọi thứ đến như một phần tất yếu của cuộc sống.

Năm 2018 mình dành cho dự án Wonderful Vietnam, mình đặt mục tiêu khám phá 13 tỉnh thành đẹp nhất ở Việt Nam (Hà Giang – Sapa – Hà Nội – Hải Phòng – Ninh Bình – Quảng Bình – Huế – Đà Nẵng – Hội An – Nha Trang – Đà Lạt – Phú Yên và Sài Gòn) để viết một series bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch.

Sau đấy tổng hợp thành một cuốn cẩm nang du lịch, giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương mình. Không biết khi nào dự án mới hoàn thành, có thể 1 năm, có thể 2 năm, vì mỗi tỉnh mình ở từ 30-60 ngày (như hiện tại mình đã ở Đà Nẵng 30 ngày) và nguồn lực hiện tại còn chưa đủ. Mọi thứ còn rất mới, nhưng mình đang hành động rồi, sẽ có những người phù hợp đến để cùng bắt tay làm chung, mình tin thế!

Đấy là chia sẻ về cá nhân và những dự án mình đang theo đuổi, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về mình, bạn có thể xem thêm tại đây: About me

*Tham khảo file Media Kit của Dulichbui24.com tại đây

*Năm 2017 Việt Anh nằm trong danh sách 4 gã xê dịch đình đám nhất năm, bạn có thể xem bài viết do Vnexpress.net bình chọn tại đây

*Chia sẻ về hành trình khám phá các nước Đông Nam Á bằng xe đạp cùng VTV6 xem tại đây

Trở lại với bài viết về các blogger du lịch ở Việt Nam, trong hành trình viết blog gần 5 năm, mình được biết và quen một số blogger du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Hầu hết mọi người đều có điểm chung là: cá tính và thân thiện. Có những anh chị đã giúp đỡ mình rất nhiều, chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm, có những người truyền cảm hứng cho những ngày đầu tiên mình viết blog.

Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn những blogger du lịch Việt Nam mà mình biết và yêu quý nhé!

Danh sách các blogger du lịch nổi tiếng Việt Nam

Quỷ Cốc Tử

Anh Quỷ là người xê dịch viết blog đầu tiên mình biết. Từ năm 2011, lúc đấy anh Quỷ còn blog cũ, nơi chứa đựng ảnh và kỷ niệm các chuyến đi của anh. Ngày mà những chuyến leo núi, phượt, săn mây của anh ở Tây Bắc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ lúc đấy. Giờ anh Quỷ thành phóng viên của Zing.vn, nhưng những chuyến đi của anh vẫn được rất nhiều người theo dõi.

Ảnh trôm ở facebook của anh Quỷ. Bên cạnh là chị Nguyên, người bạn gái, bạn đồng hành của anh ấy 5-6 năm về trước (https://www.facebook.com/quycoctu)

Blog: http://quycoctu1.blogspot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quycoctu

Blogger Dinhhang.com

Cho tới giờ mình chưa được gặp chị Đinh Hằng ngoài đời, nhưng mình vẫn còn nhớ như in những ngày đầu mình viết Dulichbui24.com, ngày đấy chị Đinh Hằng đang trong hành trình đi Châu Mỹ. Mình vô tình đọc được blog của chị qua các bài viết về du lịch mà chị cộng tác cùng Yahoo!, mình ấn tượng với độ “máu và phiêu” của chị.

Chị truyền cho mình cảm hứng đi, cảm hứng làm điều mình thích. Mình lần mò tới dinhhang.com, đọc các bài viết của chị, rồi tìm facebook nhờ chị chia sẻ kinh nghiệm để trở thành cộng tác viên báo chí.

Ngày đấy mình rất thích cái danh xưng “nhà báo”, thích từ hồi còn học cấp 3, nên gặp chị, vui như mở cờ trong bụng, còn gì tuyệt hơn việc vừa được làm nhà báo, vừa được đi du lịch? Chị Hằng chia sẻ là để viết hay cần quá trình tích lũy, trước tiên em đọc nhiều bài viết trong mục du lịch rồi tập viết theo. Đây cũng có thể coi là người thầy đầu tiên chỉ bảo mình cách trở thành cộng tác viên du lịch.

Và sau đấy mình gửi cho Vnexpress.net, Zing.vn những bài đầu tiên. Bài viết đầu tiên của mình đăng trên Zing.vn: Hà Nội đẹp lạ lùng về đêm đăng 4/6/2014. Ngày đấy cảm xúc lạ lắm, thấy tên mình trên một trang tin điện tử thôi cũng sung sướng lắm rồi.

À quên! Lạc đề. Cũng nhờ chị Hằng mà mình làm được việc này. Giờ chị là tác giả của 2 đầu sách du ký, blogger du lịch mà mình yêu thích nhất ở Việt Nam.

Ảnh trôm trên facebook chị Hằng (https://www.facebook.com/dinhhang)

Thông tin về blogger Đinh Hằng:

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhhangstravels/

Website: http://dinhhang.com/

Huyền Chíp – huyenchip.com

Dân xê dịch chắc hẳn không ai là không biết đến Huyền Chíp. Không phải nói nhiều về cô gái tài giỏi này nữa. Nếu chị Đinh Hằng là người truyền cảm hứng để mình vừa đi, vừa viết. Thì Huyền Chíp là người truyền cảm hứng cho mình bước chân ra khỏi Việt Nam.

Giờ Chip đi du học, Stanford, thực tập ở Silicon Valley. Tác giả của cuốn sách: Xách ba-lô lên và đi. Chẳng có gì để nói về Chip. Mình từng nghĩ thế này: Chip đi được thì mình cũng đi được.

Ảnh trôm trên facebook của Huyền (https://www.facebook.com/therealhuyenchip)

Website: https://huyenchip.com/

Facebook: https://www.facebook.com/therealhuyenchip

Fanpage: https://www.facebook.com/dulichbalo/

Blogger Andy Nguyễn – Toidi.net

Anh Andy là blogger đầu tiên mình gặp ngoài đời, hai anh em cùng ở Hà Nội, cùng viết kiểu review kinh nghiệm. Anh Andy là một trong những blogger du lịch nổi tiếng đầu tiên ở Việt Nam, thời mình mới viết bằng blog wordpress.com thì anh đã có website với lượt truy cập khủng rồi. Về sau hai anh em hay gặp nhau cafe, lần nào cũng ngồi hàng giờ để chia sẻ về dự định, kiến thức và cả hợp tác nữa.

Anh Andy giờ là CEO của một công ty Du lịch Cánh Diều. Hè nào mình cũng bán tour Cát Bà phụ anh Andy, kiếm tiền đi du lịch đấy!

Mr Andy Nguyễn (toidi.net)

Website: http://toidi.net

Fanpage: https://www.facebook.com/ToiDi.net/

Webiste du lịch Cánh Diều: http://dulichcanhdieu.com.vn

Blogger Tùng Lâm – Dulichbui.org

Anh Lâm cũng giống như anh Andy, thuộc nhóm lão làng của đám viết blog xê dịch. Mình biết anh Lâm từ ngày Dulichbui.org còn là diễn đàn, có vào trang của anh viết mấy lần và bị anh banned tài khoản. haha. Thời còn đi spam bài viết.

Giờ anh Lâm là CEO của Trippy.vn, webisite cung cấp giải pháp du lịch trực tuyến: bán tour, vé tham quan, vé máy bay, cho thuê xe…vv

Anh Lâm đã giúp đỡ mình rất nhiều, từ thiết kế giao diện website mới, chỉ bảo, nói chung cứ mỗi lần gặp là anh lại chỉ cho một ý tưởng gì đấy mới mẻ với mình, nhưng anh đã tải qua từ đời tám hoánh nào.

Thi thoảng cũng hay nhắn :”Anh có tour này, Việt Anh đi trải nghiệm nhé!” – Ok anh Lâm! Em sẵn sàng! Nói chung, mình quý anh Lâm lắm.

Blogger Tùng Lâm – Dulichbui.org

Website: https://dulichbui.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/ng.tunglam

Website Trippy: https://trippy.vn/

Thảo Nhung – Phuotvivu.com

Blogger du lịch nổi tiếng thứ 5 là Thảo Nhung ở Phuotvivu.com, mình biết Nhung qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á. Nghe anh Andy kể về Nhung chứ chưa gặp. Giờ Phuotvivu trở thành trang bán vé tham quan, hoạt động trải nghiệm ở Đông Nam Á.

Blogger Thảo Nhung – Phuotvivu.com (https://www.facebook.com/Phuotvivu/)

Website: https://phuotvivu.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Phuotvivu/

Trần Việt Phương – Travip.me

Anh Phương là một người dễ thương, cũng nằm trong danh sách blogger du lịch nổi tiếng đời đầu ở Việt Nam. Travip.me chia sẻ về điểm đến, hiện nay anh làm thêm dự án Yêu máy bay chia sẻ về hàng không, khách sạn cũng rất thú vị.

Blogger Travip – Travip.me (http://travip.me)

Website: http://travip.me/

Facebook: https://www.facebook.com/travip

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6iYLWyzdYKMpnWbplhBrxg

Blogger Nhị Đặng

Ảnh đẹp, video đẹp. Ghé qua blog du lịch của blogger Nhị Đặng bạn sẽ được truyền cảm hứng!!!!

Blogger Nhị Đặng (https://www.facebook.com/nhidangtravelblog)

Website: http://nhidang.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhidangtravelblog

Vimeo: https://vimeo.com/nhidang

Trần Việt Anh – Dulichbui24.com

Ai đó nhắc tên tui! Haha. Đúng rồi, là mình, Việt Anh, cậu bạn viết blog du lịch chia sẻ kinh nghiệm đi tự túc dành cho người Việt Nam. Mình khoái việc đi rồi chia sẻ lại kinh nghiệm, giúp mọi người có những chuyến đi vui vẻ, tiết kiệm.

Xin chào! Mình là Trần Việt Anh, blogger du lịch Việt Nam.

Mình yêu Việt Nam, nên suốt từ năm 2013 đến 2015, mình dành thời gian để đi hết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Và giờ (2017) mình đang trên đường khám phá các nước Đông Nam Á.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Việt Anh tại đây: About me

Và bạn có thể tải ngay file Media Kit của Dulichbui24.com tại đây

Ngoài chủ đề kinh nghiệm du lịch, mình đang chia sẻ về cách Vừa kiếm tiền vừa đi du lịch

Blogger Anh Thiện – Hiquynhon.com

Thiện là một anh chàng dễ thương, sáng lập Hiquynhon.com, nói ngắn gọn là muốn đi Quy Nhơn, cứ vào blog của Thiện để đọc. Mình nhớ lần đầu tiên gặp cậu ấy ở Tống Duy Tân, Hà Nội, đúng như cái tên, chàng blogger “thân thiện” nhất mà mình biết.

Blogger Anh Thiện – hiquynhon.com (https://www.facebook.com/anhthien8)

Webiste: https://hiquynhon.com/

Facebook: https://www.facebook.com/anhthien8

Blogger Ngân Balo – nganbalo.com

Mình đọc blog của Ngân từ ngày Ngân viết ở blogspot. Ngày đấy tìm về work and travel, blog Ngân là số 1. Ngân là chuyên gia về work and travel, cô bạn này đi khắp thế giới, làm việc và du lịch.

Một trong những nữ blogger thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Giờ Ngân viết về các điểm đến ở Châu Á, nhiều nhất là Philippin, nơi ngân đang sinh sống và làm việc.

Không tìm thấy cái ảnh nào có full mặt của Ngân luôn!!! (https://www.facebook.com/pg/BlogNganbalo)

Website: https://nganbalo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BlogNganbalo/

Blogger Billbalo – billbalo.com

Mình biết tới Bill qua những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.

Blogger Billbalo (Webiste: https://billbalo.com/)

Webiste: https://billbalo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/billbaloblog

Blogger Cường Lỳ – lexuancuong.com

Mình biết tới blogger Cường Lỳ qua những bài viết chia sẻ về các chuyến đi leo núi của anh ở Việt Nam. Ngoài là một blogger du lịch, Cường Lỳ còn là freelancer digital marketing.

Blogger Cường Lỳ (https://www.facebook.com/cuong.traveler)

Website: http://lexuancuong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/cuong.traveler

Blogger Tuân cuồng chân – cuongchan.com

Blogger Tuân Cuồng Chân có tên blog rất thú vị phải không? Bạn có thể đọc các chuyến đi trong nước, hay nước ngoài qua blog của Tuân. Một sự kiện nhớ về Tuân là anh chàng này cầm thùng rác đi nhặt rác ở các địa điểm từ miền Nam về miền Trung Việt Nam.

Blogger Tuân Cuồng Chân (https://www.facebook.com/tuancuongchan)

Website: http://www.cuongchan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tuancuongchan

Blogger Linh Ngô – bylinhngo.com

Travel – Fashion – Life style là Linh Ngô. Bạn có thể đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Á, Châu Âu qua blog của Linh. Ảnh lung linh và chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích.

Blogger Linh Ngô (https://www.facebook.com/bylinhngo/)

Website: http://www.bylinhngo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bylinhngo/

Danh sách các facebooker du lịch nổi tiếng

Ngoài các blogger có website/blog riêng, mình có follow vài facebooker người Việt Nam nổi tiếng như:

Trần Đặng Đăng Khoa

Chàng trai người Việt đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới trong 2 năm. Chuyến đi mang theo giấc mơ của triệu người.

Anh Trần Đặng Đăng Khoa (https://www.facebook.com/trandangdangkhoa)

Facebook: https://www.facebook.com/trandangdangkhoa

Hoàng Lê Giang

7 lần leo Hymalyan, chinh phục Bắc Cực là anh Hoàng Lê Giang.

Anh Hoàng Lê Giang (https://www.facebook.com/travel.is.the.priority)

Facebook: https://www.facebook.com/travel.is.the.priority

Ngô Huy Hòa

Tác giả cuốn sách Bước chân Việt Nam 4 cực một đỉnh và Hành trình cao nguyên đá. Là một trong những phượt thủ rất nổi tiếng. Anhh Hòa giờ được biết đến là chuyên gia chụp ảnh/quay phim về du lịch và thể thao. Team Hachi8 là đối tác của các giải chạy bộ như: Tam Đảo Mountain Trail, Vietnam Ultra Trail…

Bạn có thể xem các sản phẩm của Hachi8 (Ngô Huy Hòa) tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCnqSCduIm8gwey56Ageh1FA

Và đứng quên liên lạc nếu muốn sản xuất các sản phẩm truyền thông về du lịch/thể thảo nhé!

Nhiếp ảnh gia Ngô Huy Hòa (https://www.facebook.com/ngohuyhoa)

Facebook: https://www.facebook.com/ngohuyhoa

Mobile: +84 936 780 285

Kết

Bài viết như  một trang ghi chú, ghi lại thông tin của những blogger du lịch nổi tiếng Việt Nam, và các KOL mình đang theo dõi. Bài viết không hề có ý xếp hạng, đánh giá mà chỉ mang tính chất tham khảo.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết.

8 BÌNH LUẬN

  1. Xin giới thiệu một blog du lịch bụi rất hay là thichdibui.blogspot.com của chị Quỳnh Dung. Chị đi từng đi khắp Trung Quốc, Tây Tạng Đông Nam Á, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka bằng xe đạp, có rất nhiều tips du lịch cho phụ nữ du lịch một mình, đặc biệt là du lịch trên xe đạp khắp châu Á.

  2. Theo dõi hầu hết các blogger du lịch trong nhiều năm nay và tôi phải nói rằng họ đã truyền cảm hứng cho tôi đi du lịch nhiều hơn vì vậy tôi có thể tìm hiểu thêm về bản thân mình và nền văn hoá khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.