7 điều lưu ý khi tham gia workshop Trở thành Travel Blogger

Bạn thân mến, Việt Anh tạo ra workshop Trở thành Travel Blogger với mong ước không chỉ truyền cảm hứng, mà còn chia sẻ lại với những người bạn có chung sở thích cách để mọi người có thể kể câu chuyện của mình với thế giới. Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, […]

Trần Việt Anh Tháng Hai 6, 2021

 • Chia sẽ:

Bạn thân mến,

Việt Anh tạo ra workshop Trở thành Travel Blogger với mong ước không chỉ truyền cảm hứng, mà còn chia sẻ lại với những người bạn có chung sở thích cách để mọi người có thể kể câu chuyện của mình với thế giới.

Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, không ai giống ai, ai cũng có những bài học, những thành công, thất bại, trải nghiệm, cảm xúc riêng để kể. Và hãy tin rằng có nhiều người ngoài kia mong muốn lắng nghe bạn!

Việc trở thành Travel Blogger không khó, khó là làm cách nào cho hiệu quả?

Không chỉ cần có: tư duy + kiến thức mà còn cần cả nguồn động lực, ở workshop Travel Blogger bạn sẽ gặp gỡ những người bạn có chung đam mê, cùng chia sẻ, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. Có bạn ở workshop trước đã chia sẻ, đấy là một trong những điều bạn ấy ấn tượng nhất ở workshop này.

Mình biết là hiểu biết của mình còn hạn hẹp, và những gì trải qua chỉ mang tính cá nhân, tuy nhiên mình đã dành thời gian để đúc rút ra những gì cốt lõi nhất, cộng với kiến thức về Marketing được tích lũy từ 2011, mình hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những điều thiết thực, mang tính thực chiến, ứng dụng cao.

8 mục tiêu của chúng mình khi kết thúc workshop

 1. Lập được 1 website riêng, biết cách tối ưu website chuẩn SEO (Search Engine Optimization)
 2. Bạn có thể lựa chọn được hướng đi phù hợp nhất với mình.
 3. Biết cách nghiên cứu, phân tích tìm ra thế mạnh, điểm khác biệt của bản thân và phát triển nó
 4. Hiểu về độc giả (hoặc khách hàng nếu bạn có/làm tại 1 doanh nghiệp), về nhu cầu, khó khăn của họ để cung cấp nội dung giá trị.
 5. Biết cách sáng tạo nội dung: viết, quay, dựng video, chụp ảnh đẹp
 6. Biết cách thiết kế đơn giản.
 7. Biết cách kiếm tiền từ việc đi du lịch qua: affliate, viết báo
 8. Biết cách quảng bá thương hiệu cá nhân qua các kênh miễn phí.

Để đạt được kết quả này, bạn lưu ý 7 điều sau:

 1. Tham gia đầy đủ các buổi workshop (nếu bận không tham gia trực tiếp bạn có thể xem lại video ghi âm)
 2. Làm bài tập về nhà đầy đủ
 3. Chủ động chuẩn bị sẵn câu hỏi trước buổi học, và hỏi càng nhiều càng tốt!
 4. Tham gia các buổi workshop bổ sung
 5. Tích cực tương tác cùng các thành viên trong workshop
 6. Sắp xếp thời gian, công việc để tham gia trọn vẹn các buổi workshop (đến và về đúng giờ)
 7. Lắng nghe với tinh thần học hỏi. Có thể có những điều bạn đã biết, hoặc chưa biết, hãy để mình là một chiếc ly rỗng và đón nhận những gì mình cần – thứ không cần/đã biết có thể bỏ ra một bên sau workshop.

Các bài viết bạn nên đọc trước khi tham gia workshop

Để buổi chia sẻ chất lượng hơn, mình đề xuất bạn nên đọc trước các nội dung chia sẻ dưới đây (lưu ý: những nội dung này được trích ra từ slide chia sẻ trong workshop):

Trước khi tham gia, bạn có thể xem review của các bạn workshop 1 & 2 nhé

Ngọc Ánh – WellnessJourney.com.vn

Ngọc Ánh, cô bạn sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương, rất năng động, cá tính.
Ngọc Ánh, cô bạn sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương, rất năng động, cá tính.

Có ai đó hỏi mình rằng: người có ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất trong 6 tháng gần đây là ai? Thì người đầu tiên xuất hiện trong đầu mình là anh Việt Anh Lần đầu mình biết và gặp anh Việt Anh là ở Workshop Trở thành Blogger du lịch, ban đầu mình cũng chần chừ mãi mới đăng ký vào phút chót vì mình mới chỉ biết anh Việt Anh qua blog dulichbui24.com một ngày trước đó. Và mình thấy quả là một quyết định đúng đắn, nếu lúc đấy mình chần chừ thêm chút nữa có lẽ mình đã bỏ lỡ vô vàn những cơ hội tiếp sau đó rồi. Workshop của a Việt Anh rất khác những buổi workshop bình thường mà mình tham dự. Buổi đầu tiên đến mình nghĩ chắc chỉ ngồi nghe anh chia sẻ thôi, nhưng không còn nhiều hơn thế. Vì workshop giới hạn số lượng người tham gia, nên mỗi người đều được chia sẻ về bản thân và những vấn đề mình đang gặp phải để mọi người cùng lắng nghe và cùng tìm hướng giải quyết. Chính vì thế mà ngoài việc nhận được những kiến thức rất thực tế từ chính trải nghiệm của anh Việt Anh, thì điều mình thích nhất khi tham gia workshop đấy chính là môi trường – sau mỗi buổi workshop mình đều thấy rất vui và hạnh phúc vì được ở trong một tập thể những người cùng đam mê du lịch và luôn nhiệt huyết. Bạn cảm thấy như thế nào nếu tham gia workshop bạn sẽ không chỉ được truyền cảm hứng bởi anh Việt Anh – người có kinh nghiệm viết blog 7 năm và có những thành tựu nhất định rồi, mà bạn còn là người truyền cảm hứng cho những bạn cùng lớp và ngược lại? Hãy tự trải nghiệm và chia sẻ hành trình của bạn nhé! À suýt quên một điều quan trọng nữa, mình chỉ tham gia workshop của anh Việt Anh trong vòng 1 tháng nhưng đến tận bây giờ là gần nửa năm rồi nhưng anh vẫn luôn sát cánh, động viên và support mình cũng như các anh chị trong lớp. Tin nhắn mình hay nhận được từ anh VA là “em có cần anh giúp gì không?” Thôi hết giờ review rồi mình phải đi làm bài đây. Chúng mình đang có challenge “Mỗi ngày 1 content” nếu bạn thích thì cùng tham gia với chúng mình nhé!

Nguyễn Quỳnh Trang Chu – Blogcuachang.com

Trang Chu, mẹ bỉm sữa đam mê du lịch
Trang Chu, mẹ bỉm sữa đam mê du lịch – Blogger du lịch gia đình tương lai đấy các bạn ạ!

Tổng kết “Làm điều mình thích, và kiếm tiền từ chính đam mê” – Điều này hoàn toàn có thể làm được nếu bạn có quyết tâm cùng sự đầu tư nghiêm túc với những đam mê của riêng mình.👍 Là một trong những học viên đầu tiên của lớp học “Để trở thành Travel Blogger” của Việt Anh là điều may mắn và tuyệt vời nhất trong năm 2020 vừa qua mà mình có được. Cảm ơn người thầy vô cùng tâm huyết vì những chia sẻ bổ ích và sự đồng hành bên cạnh từ khi mình còn đang mông lung về định hướng, cho đến khi có được những chiếc Vlog du lịch đầu tiên được mọi người chào đón mang thương hiệu của riêng mình. Những điều học được từ khoá học này vượt qua cả sự kỳ vọng ban đầu đặt ra luôn ấy, niềm đam mê được tiếp thêm lửa tạo nên một sức mạnh phi thường ở khả năng của mình luôn í ✌🏻Đặc biệt ngoài sự chỉ dạy tận tình, các buổi Famtrip cực kỳ lý thú, sau khoá học Việt Anh còn giúp mình kết nối với cộng đồng yêu du lịch cũng như các doanh nghiệp để có thể có những bước tiến rõ ràng và mạnh mẽ hơn.

Và các bài review khác tại đây: Các Travel Blogger tập sự nói gì về workshop Trở thành Travel Blogger?

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết, hẹn gặp các bạn ở workshop Trở thành Travel Blogger!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gợi ý

Những sai lầm đã mắc phải khi tôi là 1 travel blogger.

Hôm nay, tôi không muốn chia sẻ điều gì cả mà chỉ muốn nhìn lại một cách công minh những gì mình đã trải qua, những sai lầm mình đã gặp phải. Tại sao lại dùng chữ sai lầm? Tôi tạm định nghĩa sai lầm với tôi là những việc không đem lại niềm vui, […]

Tháng Sáu 16, 2021

5 mẫu theme phù hợp dành cho blogger du lịch

Bạn đang cần tìm một mẫu theme đẹp cho blog du lịch của mình? Trong bài viết này Việt Anh sẽ tổng hợp một số mẫu theme mà mình thấy ấn tượng cho blog du lịch để các bạn tham khảo nhé! Ba kiểu giao diện blog chính Có 3 kiểu giao diện chính: Giao […]

Tháng Sáu 15, 2021

Nếu bây giờ xây dựng lại một website như Dulichbui24, Việt Anh sẽ làm gì?

Hôm rồi Việt Anh chợt tự hỏi: nếu bây giờ bắt đầu xây dựng lại một website mới như Dulichbui24, mình sẽ làm gì? Trong một bài viết chia sẻ khác ở chuyên mục Phát triển du lịch bền vững, mình đã chia sẻ 9 ý tưởng giúp doanh nghiệp du lịch bứt phá không […]

Tháng Sáu 11, 2021

11 giá trị “không phải ai cũng biết” mà blog mang lại cho bạn!

Tại sao Việt Anh luôn khuyên bạn nên bắt đầu xây một kênh blog cho mình/doanh nghiệp của mình? Không cần nói nhiều chắc chúng ta đều biết blog/website là một kênh truyền thông vô cùng mạnh và quan trọng trong việc quảng bá, phát triển thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, […]

Tháng Sáu 10, 2021

Travel Blogger cần những thiết bị gì?

“Anh Việt Anh ơi, một travel blogger cần có những thiết bị gì?” Bạn thân mến, trong series bài viết trước mình đã chia sẻ về chủ đề: Travel Blogger là gì, làm gì? Hay lộ trình để trở thành Travel Blogger, tố chất cần có, những điều cần chuẩn bị về mặt kỹ năng, […]

Tháng Sáu 9, 2021